10 trang mạng xã hội giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Việc học tiếng Anh giao tiếp đã trở nên phổ biến và bên cạnh những giờ học trên lớp, người học nên tìm hiểu thêm các trang mạng xã hội hỗ trợ việc học. Mạng xã hội là một kho thông tin vô tận, vì vậy tại sao chúng ta không tận dụng chúng. Đặc biệt, với những người học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, thời gian bận rộn và không có nhiều thời gian rảnh để học tại các trung tâm thì cũng có thể cải thiện tiếng Anh qua các trang mạng xã hội dành để học tiếng Anh. Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả trên mạng xã hội là các bạn hãy tham gia các group, forum và đưa ra quan điểm , ý kiến của mình bằng tiếng Anh. Không những kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng mà kĩ năng viết tiếng Anh của bạn cũng được cải thiện.

=====> Nếu các bạn đang mong muốn cải thiện kĩ năng đọc tiếng Anh thì Lighter xin gửi bạn 200 bài báo song ngữ giúp bạn học đọc tiếng Anh hiệu quả.

1. Twiducate:

Giống như một khu vườn kín, trang mạng này được xem là địa điểm truy cập khá an toàn cho giáo viên và học sinh. Giáo viên có thể truy cập dễ dàng để xây dựng một cộng đồng lớp học online bằng cách sử dụng mã lớp học thay cho địa chỉ email. Website này còn cho phép giáo viên nắm bắt rõ hoạt động của các thành viên. Và đượng nhiên tất cả đều miễn phí.

2. Tween Tribune:

Bạn có muốn gia nhập trang mạng khá là thu hút giới trẻ bởi các sự kiện “hot” đang diễn ra?Tween Tribune luôn cập nhật những tin tức mới cho học sinh: từ chuyện học sinh ở Easthampton bị dính lưỡi vào cây cột sắt, cho đến đề nghị kéo dài thời gian học trong ngày và năm học của thống đốc tiểu bang New Jersey. Trang mạng xã hội này còn giúp cho học sinh có thói quen đọc tin tức và có thể góp ý kiến, bình luận vào những sự kiện đang diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên, trang mạng này có mang quảng cáo (các bài tin tức thì không có) . Trang mạng này chỉ đưa những tin tức tốt đẹp và tích cực, nên đừng hi vọng sẽ đọc những tin nhu mâu thuẫn ở Syria.

3. Blackboard:

Đây là trang mạng dẫn đầu trong hệ thống quản lí giáo dục, nhưng bạn không thể một mình thích ứng với nó được. Mọi người dùng Blackboard theo từng khu vực, đôi khi lại theo những trường tư nhân. Blackboard là trang mạng mạnh mẽ, an toàn và toàn diện. Những giáo viên trẻ tuổi đều được làm quen với nó từ những chương trình tập huấn. Khuyết điểm duy nhất của nó là chi phí truy cập. Chi phí của nó thật sự rất đắt, nhưng chất lượng của nó thì trên cả tuyệt vời. Dù vậy, nó vẫn còn thiếu sự linh hoạt của các giáo viên giỏi công nghệ thông tin.

4. EDU 2.0:

Trang mạng này dành cho các giáo viên muốn hòa hợp các hệ thống quản lí giáo dục như Blackboard, mà không tốn chi phí nào. Khi bắt đầu sử dụng Edu2.0 bạn sẽ được dùng thử các tính năng cao cấp. Ngay khi hết thời hạn dùng thử, các tính năng cao cấp này sẽ tự động tắt nhưng bạn vẫn được dùng những tính năng cơ bản của trang miễn phí. Những tính năng này đối với người dùng thông thường là quá nhiều, nhưng có thể sẽ là vừa đủ dành cho “người dùng cao cấp”. Edu2.0 là công nghệ đám mây không yêu cầu phải chi trả nhiều tiền để lưu trữ.

5. Wikispaces Classroom:

Đây dường như là sự kết hợp đối với người dùng Wiki, và Wiki Classroom chứng minh rằng nó không phải ngoại lệ. Wiki Classroom là mạng lưới xã hội riêng tư đầy đủ các mục như bảng tin và các thiết bị giao tiếp. Vì bạn có thể mời bất kì ai tham gia: học sinh, phụ huynh, quản trị viên, nên nó thự sự an toàn. Người dùng có thể phân chia, kết hợp, bàn luận và đánh giá những công việc, tất cả mọi thứ trên trang mạng này. Nó còn có thể xử lí tính năng đa phương tiện. Trên hết, Wikispaces Classroom hoàn toàn miễn phí.

6. Edmodo:

Lại thêm một trang mạng tuyệt vời khác, hệ thồng quản lí lớp học miễn phí. Nó cho phép xem bảng tin, các thiết bị đánh giá, khả nang giao tiếp và những tính năng an toàn.

7. Skype:

Rất nhiều giáo viên đã bỏ qua tiềm nang của Skype trong việc quản lí lớp học. Trang mạng này hoàn toàn có thể mang cả thế giới bên ngoài vào lớp học của bạn. Bạn có thể họp mặt các tác giả, tham quan các phòng nghiên cứu hay nói chuyện với những người bạn thân ở kháp nơi trên thế giới.

8. MinecraftEdu:

Bí mật của MinecraftEdu là khả năng khai thác thế mạnh của trò chơi điện tử để thu hút người học. Trò chơi này còn cho phép học sinh phối hợp, khám phá và giải quyết các vấn đề khi học lịch sử, kinh tế. khoa học và toán. Giáo viên có thể tùy chỉnh trò chơi sao cho phù hợp với môn học.

9. Sumdog:

Trang mạng giải trí này hơi giống với các tấm thẻ ghi nhớ về cơ quan trong cơ thể người. Trẻ em trong độ tuổi tiểu học rất yêu mến trang mạng này. Về mặt xã hội. nó có khả nang kết thêm nhiều bạn bè vô tài khoản. Những đứa trẻ sẽ đua nhau chạy từ trường về nhà để chơi game. Trò chơi có những cấp bậc vui nhộn và các nhân vật thông minh.

10. Twitter:

Không phải ai cũng thích dùng Twitter trong lớp học, và điều đó cũng có lí do riêng của nó. Tuy nhiên, Twitter lại nằm ở Top 10 bởi vì học sinh rất thích sử dụng nó. Thành lập một hội nhóm Tweet để kiểm soát những người tham gia và những bài đăng. Giữ cho tài khoản luôn trong kiểm soát cũng khá là quan trọng.

 

 

 

 

Bình luận facebook