10 website luyện nghe tiếng Anh miễn phí và hiệu quả

 

Với mong muốn chia sẻ các nguồn tài liệu miễn phí cho các học viên đang học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tại Lighter nói riêng và người học tiếng Anh nói chung, chúng tôi đã hệ thống lại 10 website luyện nghe tiếng Anh hiệu quả và miễn phí dưới đây:

1.     Studyphim.vn

Đây là website chuyên về phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ. Website hỗ trợ các công cụ tua nhanh chậm các đoạn hội thoại, giúp cho bạn nắm bắt được câu chữ tốt hơn.

2.     VOA Learning English

Đây là một trang web luyện nghe tiếng Anh chuyên về tin tức, những mẩu tin, bài báo đều có bản audio được chia theo nhiều cấp bậc từ thấp đến cao. Điều này giúp người học nắm bắt thông tin dễ dàng hơn và nâng cao khả năng nghe của mình.

3.      BBC learning English

Trang web luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp qua tin tức thuộc đài BBC của nước Anh. Tương tự với luyện nghe tiếng Anh qua VOA. Tổng quan về BBC Learning English được thiết kế dành cho người dùng ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Trang web có rất nhiều mục lớn nhỏ bao gồm nhiều loại tin tức khác nhau. Bạn có thể tự chọn lọc tin tức và nghe theo ý của mình.

4.      Eslvideo.com

Trang esl là một trang web luyện nghe tiếng Anh trực tuyến miễn phí của nước ngoài . Cung cấp một loạt các video là các đoạn phim tài liệu, phim ngắn giúp bạn luyện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng về các vấn đề học thuật. Tập trung vào nghe ý chính với các dạng bài tập multiple choice. Thích hợp với các bạn đang luyện tập để thi IELTS hay TOEFL . Bạn sẽ cảm thấy việc luyện nghe nói tiếng Anh trở nên thú vị hơn rất nhiều.

5.      Podcastsinenglish.com

Cùng là một địa chỉ luyện nghe tiếng Anh trực tuyến miễn phí và cực kì hiệu quả. Chú trọng nhiều hơn vào phát triển khả năng nghe với các chủ đề học thuật với mức từ vựng luyện nghe khó hơn. Trang web này cung cấp tài luyện nghe với tốc độ nói vừa phải, thích hợp luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho học viên ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể dễ dàng bắt nhịp ngữ điệu của người bản ngữ. Rất tiện lợi phải không nào ?

6.      Youtube

Chắc chắn không có ai là không biết đến trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới này. Với kho dữ liệu khổng lồ, bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mình muốn để học. Youtube có tính năng chèn phụ đề hoặc tính năng hiển thị phụ đề theo thời gian thực bằng cách nhận diện giọng nói, rất hữu ích cho những bạn mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh. Nếu bạn nào chưa biết cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả qua phim thì hãy tham khảo ngay ở đây nhé.

7.      Ello.org

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì Ello là một lựa chọn tuyệt vời. Website cung cấp hàng ngàn bản transcript, slides show, audio giúp người học cảm thấy hứng thú trong việc nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh. Nội dung gần gũi, kết hợp với những đoạn audio ngắn giải thích và ví dụ minh họa những từ quan trọng trong bài chắc chắn sẽ giúp những giờ học tại Ello.org không trở nên nhàm chán.

8.      Studynhac.vn

Đây là website luyện nghe tiếng Anh qua bài hát có phụ đề. Hiện tại website có khoảng hơn 3000 bài hát được biên soạn giúp bạn luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh qua bài hát một cách hiệu quả nhất. Việc nghe và hát theo ca sĩ vừa giúp bạn luyện nghe lại nâng cao kỹ năng phát âm một cách nhanh chóng.

9.      Podcastsinenglish.com

Lại thêm một địa chỉ luyện nghe tiếng Anh trực tuyến miễn phí và cực kì hiệu quả. Tuy nhiên trang web này chú trọng nhiều hơn vào phát triển khả năng nghe với các chủ đề học thuật với mức từ vựng luyện nghe khó hơn. Đồng thời nó cung cấp tài luyện nghe với tốc độ nói vừa phải, thích hợp luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho học viên ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể dễ dàng bắt nhịp ngữ điệu của người bản ngữ.

10. Talkenglish.com

Là trang web luyện nghe tiếng Anh qua các đoạn hội thoại mp3 miễn phí và hiệu quả: Nghe là một phần quan trọng của giao tiếp. Nếu bạn không hiểu người khác đang nói gì thì bạn cũng không biết phải trả lời ra sao. Vì vậy talkenglish tạo ra mục luyện nghe này được tạo ra với mục đích giúp người học luyện tập nghe mỗi ngày. Cấu trúc cơ bản của các bài luyện nghe nói tiếng Anh cơ bản trên talkenglish. Những bài luyện nghe nói tiếng Anh ở trang web này đều được tổng hợp lại dưới dạng mp3. Cho phép người dùng có thể down về và bỏ file mp3 vào điện thoại để tiện cho việc luyện nghe nói hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận facebook