Tổng hợp 1000 truyện cười song ngữ Anh – Việt – Lighter English

Tổng hợp 1000 truyện cười song ngữ Anh - Việt

Bạn là một người đam mê tiếng Anh, mong muốn tìm tòi những mẩu truyện vừa hài hước để xả stress vừa có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả thì không nên bỏ qua “1000 truyện cười song ngữ Anh- Việt” này nhé! Thay vì bạn phải đi khắp các ngõ ngách, khắp các hiệu sách ở khắp nơi để tìm kiếm những cuốn sách truyện cười song ngữ, thì giờ đây, thật may mắn cho bạn khi Lighter đã sưu tầm và tích cóp thành bộ tài hot hit và sẽ gửi đến bạn ngay đây nhé!

1/ Tại sao nên đọc các mẩu truyện cười song ngữ ?

Thứ nhất, tính giải trí cao

 Nếu như bạn là một người bận rộn, thường xuyên “dán” mặt với những deadline và muốn có những giờ nghỉ ngơi thật chất lượng thì hãy nên xem xét đối với các truyện cười song ngữ này! Bởi nó không chỉ là một liều thuốc bổ giúp bạn xua tan đi mệt mỏi, xua tan đi những giờ phải “căng não” để suy nghĩ những ý tưởng, công việc,……..mà nó còn là công cụ giúp bạn học tiếng Anh một cách chất lượng nữa đó.

 Bạn cũng có thể sử dụng những mẩu truyện cười này kể cho mọi người trong gia đình hay các con nghe, vừa kích thích trí não trẻ phát triển vừa làm cho trẻ yêu thích hơn với loại hình ngôn ngữ mới này và đặc biệt là tạo nên tiếng cười, không gian vui vẻ cho gia đình sau một ngày làm việc và học tập.

Thứ hai, tính ứng dụng rộng rãi

Truyện cười song ngữ là nơi chứa đựng những tình huống hài hước, những bài học ý nghĩa sâu sắc đằng sau mỗi câu chuyện, đặc biệt đó đều là những câu chuyện thường nhật, xảy ra trong đời sống hằng ngày. Chính vì vậy, đọc những mẩu truyện sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để “chiến đấu” với những tình huống khác tương tự có thể xảy ra xung quanh bạn!

 Ngày nay, những mẩu truyện cười song ngữ cũng đã được các giáo viên, giảng viên mang vào các bài học giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có thể biết và học thêm được nhiều điều ý nghĩa hơn.

Không chỉ vậy, trong các cơ quan, công ty, tổ chức, những người lãnh đạo  cũng mang những mẩu truyện cười song ngữ để truyền đạt cho nhân viên về những câu chuyện gắn liền với những hoạt động của tổ chức đó để nêu lên những bài học và những hướng giải quyết tình huống tốt nhất

Thứ ba, nguồn tài liệu để học tiếng Anh cực tốt

Rèn luyện kỹ năng listening đã có các file nghe, nếu muốn rèn luyện cả kỹ năng đọc, nói, viết thì truyện song ngữ lại là một lựa chọn cực kỳ tuyệt vời dành cho bạn. Tại sao lại nói nó có thể giúp bạn cải thiện các kỹ năng kia chất lượng? Nhờ các mẩu truyện cười song ngữ, bạn có cơ hội tích tụ thêm cho mình những gia tài kiến thức khổng lồ về từ vựng, cụm từ và kể cả cấu trúc câu. Bạn biết cách vận dụng linh hoạt và khoa học nó thì sẽ là người bạn đời song hành mãi cùng bạn trên chặng đường theo đuổi tiếng Anh của bạn đó.

Nói đến đây, chắc các bạn cũng đã tò mò về bộ “ 1000 truyện cười song ngữ Anh- Việt” và muốn khám phá ngay rồi nhỉ ?

>>>>>>>>>> Phương pháp học tiếng Anh qua truyện cổ tích cực hiệu quả cho trẻ nhỏ 

Tổng hợp 1000 truyện cười song ngữ Anh - Việt
Bộ tài liệu 1000 truyện cười song ngữ Anh – Việt là nguồn tài liệu rất tốt cho bạn học tiếng Anh

2/ 1000 truyện cười song ngữ Anh- Việt có gì đặc sắc?

Được sưu tầm và thiết kế một cách tỉ mỉ, chi tiết và đầy tâm huyết nên 1000 truyện cười song- ngữ đã thu hút được người xem truyện bởi:

*Về ngôn ngữ: Những mẩu truyện cười trong bộ tài liệu này đều chứa đựng những ngôn ngữ đời sống hằng ngày , dùng để nói chuyện với những người thân mật như bạn bè, gia đình….Từ vựng vô cùng phong phú xung quanh các tình huống đời sống hằng ngày , điều đó thuận tiện hơn cho bạn trong việc dễ dàng ghi nhớ các từ, cụm từ và cả các kiến thức về cấu trúc ngữ pháp nữa.

*Về dịch thuật: các mẩu truyện được dịch sát nhất giúp bạn có thể học Anh ngữ một cách thuận tiện nhất. Chính điều này sẽ giúp bạn phát triển tư duy một cách tốt hơn nếu bạn biết cách sử dụng bộ tài liệu, khi tiến hành dịch lại các mẩu truyện từ Việt sang Anh cũng như từ Anh sang Việt. Chính việc dịch như vậy sẽ giúp bạn nâng cao được khả năng lĩnh hội các kiến thức, bởi để có thể dịch được một câu hay, hoàn chỉnh phải được tổng hợp của rất nhiều yếu tố: từ ngữ, cụm từ, câu, idioms,…

*Về nội dung: Do được tuyển chọn một cách nghiêm ngặt từ hàng triệu triệu mẩu truyện cười nên nội dung trong các mẩu truyện có nội dung vô cùng chất lượng và mang đầy những nội dung nhân sinh cao cả bên cạnh những tình huống mang tính chất hài hước để giải trí cho người đọc. Đây cũng là cách giúp bạn có thể giúp giáo dục con trẻ một cách hữu hiệu bởi giúp trẻ ý thức được cái tốt, cái xấu và cần phải làm gì trong các tình huống các con gặp trong các câu chuyện đời thường gắn liền với các tình huống trong truyện.

LINK DOWNLOAD TÀI LIỆU

DOWNLOAD

 

3/ Cách đọc truyện cười song ngữ Anh- Việt hiệu quả

Thói quen đọc là thói quen rất tốt để trau dồi kiến thức cho bản thân trên nhiều phương diện. Nhưng rất tiếc là nhiều người lại không có thói quen đó. Khi chúng ta sử dụng tiếng Việt – ngôn ngữ mẹ đẻ mà vẫn lười đọc sách, đọc truyện.  Vậy làm sao để có thể “giữ lửa” với việc đọc các mẩu truyện cười song ngữ và đạt được hiệu quả cao nhất?

 Bước 1: Chọn các mẩu truyện phù hợp với nội dung, mục đích mà bạn mong muốn

 Việc chọn đúng các mẩu truyện cười phù hợp và đúng với nội dung, mục đích của bạn sẽ là bước đầu tạo đà, giúp bạn cảm thấy thích thú và hào hứng hơn với chúng. Chính sự hào hứng đó sẽ thôi thúc bạn đọc nó mỗi ngày và tạo nên những chất lượng và sự khác biệt cho một quá trình.

 Nếu bạn là một người thích đọc những mẩu truyện vừa hài hước vừa mang tính lãng mạn của tình yêu mà lại đọc phải những mẩu truyện khoa học khô khan, thì, chắc chắn rằng, chẳng mấy chốc bạn sẽ để lại những mẩu truyện đó phía sau mà thôi. Chính vì vậy, yếu tố lựa chọn các câu chuyện phù hợp là yếu tố cần thiết và  quan trọng hàng đầu.

Bước 2: Đọc từ ít đến nhiều, từ dễ tới khó

Thói quen đọc các mẩu truyện cười, lại là các mẩu truyện tiếng Anh thì bạn phải luyện tập nó dần dần, từ từ, không nên đọc một cách tràn lan không khoa học. Số lượng các trang, các mẩu truyện không quan trọng bằng những gì bạn học được từ những trang truyện ấy. Bạn hãy “tăng dần độ khó” từ một mẩu truyện, đến 2, 3… và nhiều nhiều hơn nữa qua thời gian. Khi đó, khả năng đọc – hiểu và vốn từ vựng của bạn cũng tăng lên đồng thời đó.

Không chỉ vậy, đối với những bạn vốn tiếng Anh chưa nhiều, hay những bạn mất gốc tiếng Anh thì hãy nên chọn cho mình những mẩu truyện từ cấp độ dễ để đọc trước nhé, sau một quá trình tích lũy thì bạn sẽ nang trình của mình tăng dần theo cấp độ nhé.

Bước 3: Ghi chép lại những kiến thức mới

Các mẩu truyện cười song ngữ luôn là kho tàng kiến thức vô tận của nhân loại. Vì trong các mẩu truyện, đầu tiên sẽ là các bài về tiếng ANh. Đọc đến đâu, từ nào không hiểu, bạn đánh dấu lại và tra ngay từ đó, note lại trong cuốn sổ tay nhỏ nhỏ xinh xinh của bạn, vậy là mỗi lần đọc bạn đã tích cóp được cho mình những từ vựng mới, hay là các cụm từ, các câu, idioms thông dụng ….

Chẳng mấy chốc mà tiếng Anh của bạn lại như “diều gặp gió”.

Vừa đọc vừa giải trí lại có thể nâng trình kiến thức một cách nhanh chóng. Vậy tại sao không thử ngay và bắt tay ngay vào việc chinh phục các câu chuyện song ngữ đầy thú vị này nhỉ?

Nó sẽ khiến bạn chẳng thể tin nổi vào mắt mình khi trình độ của mình đã vượt xa tầm kiểm soát như vậy. Hãy bắt tay ngay vào việc đọc và sử dụng bộ tài liệu một cách hiệu quả nhất các bạn nhé!

>>>>>>>>>> Khám phá ngay bộ truyện thám tử lừng danh CONAN bằng tiếng Anh siêu lôi cuốn !!!

 

 

 

 

Bình luận facebook