5 tuyệt chiêu bắt chuyện với người nước ngoài

Nhiều người học tiếng Anh cho người đi làm có thể nắm chắc phần ngữ pháp và từ vựng nhưng khi đưa vào cuộc hội thoại lại trở nên bối rối, thiếu tự tin. Hay nhiều khác mới bắt đầu với việc giao tiếp Tiếng Anh cũng sẽ có những khó khăn nhất định khi nói chuyện với người nước ngoài. Với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Hà Nội, qua nhiều khóa học với các trình độ học viên khác nhau, giáo viên tại Lighter đã đưa ra nhiều lời khuyên cho họ viên trong việc làm thế nào để bắt chuyện với người nước ngoài. Nhân đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

  1. Giới thiệu bản thân

Với một người xa lạ lần đầu gặp mặt, thông tin mà họ cần biết về mình nhất như là tên, tuổi hoặc nghề nghiệp. Vì vậy, hãy cố gắng gạt sự ngại ngùng hay sợ hãi sang một bên, bắt chuyện với người nước ngoài và giới thiệu một chút về bản thân, để có thể làm quen nhau. Từ đó, người đối diện cũng sẽ giới thiệu về bản thân họ, như vậy là chúng ta đã có bước bắt đầu thành công rồi.

  1. Nói chuyện về những thứ xung quanh

Có thể nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, vốn từ vựng chưa có nhiều, tuy nhiên đừng quá lo ngại khi sợ giao tiếp. Bạn hãy nói chuyện với người nước ngoài qua những chủ đề gần gũi mà bạn có từ vựng, đơn giản như có thể nói về cuộc sống thường nhật, sở thích, món ăn, thể thao…

  1. Đưa ra lời khen

Việc khen ngợi đúng cách và khéo léo sẽ giúp cho cuộc trò chuyện vui vẻ và thoải mái hơn. Bạn hãy học một số câu nói để khen ngợi người khác, hay có thể nói những thứ tốt về họ, như khen ngợi về vẻ bề ngoài, trang phục, tính cách chẳng hạn.

  1. Thể hiện thái độ cầu thị

Với bất kỳ ai cũng muốn được tôn trọng trong cuộc hội thoại, vì vậy bạn hãy thể hiện thái độ hòa nhã và mong muốn được nói chuyện khi bắt chuyện với người nước ngoài. Bạn có thể nêu ra lý do khi muốn nói chuyện cùng với họ như là để cải thiện trình độ tiếng anh, để thực hành bài tập chẳng hạn. Và nếu là người lịch sự và có thời gian rảnh thì người nước ngoài sẽ không ngại mà nói chuyện và sửa lỗi cho bạn.

  1. Đặt câu hỏi

Để kéo dài cuộc trò chuyện, bạn nên chuẩn bị một số câu hỏi liên quan. Có thể hỏi về cuộc sống, công việc, mối quan tâm, giải trí, các mối quan hệ…của người đối diện. Như vậy, họ sẽ có thêm nhiều điều để nói, và có thể người ta cũng sẽ hỏi lại bạn, như vậy cuộc hội thoại sẽ có tính tương tác cao hơn, bạn sẽ có cơ hội học thêm từ mới, rèn luyện phản xạ.

Trên đây là 5 cách hiệu quả để bắt đầu một cuộc trò chuyện với người nước ngoài. Hãy thử ngay nhé!

 

Bình luận facebook