Giúp trẻ học tiếng Anh qua 10 bài hát tiếng Anh cho bé

Giúp trẻ học tiếng Anh qua 10 bài hát tiếng Anh cho bé

Theo nhiều nghiên cứu, trẻ em có khả năng tiếp thu nhanh và khả năng ghi nhớ lâu hơn người lớn. Vậy nên dạy cho trẻ tiếng Anh từ khi còn nhỏ là rất quan trọng. Nhưng làm sao để trẻ có hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh ? Bài viết này sẽ tổng hợp những bài hát tiếng Anh cho bé để bạn có thể khiến việc học của các bé trở nên thú vị hơn. English Lighter tin rằng các bài hát dưới đây sẽ giúp các bé hứng thú hơn với việc học tiếng Anh đấy!

I/ Danh sách 10 bài hát tiếng Anh cho bé

1/ ABC Song

Để học bất cứ ngôn ngữ nào, bạn cần phải bắt đầu từ thứ cơ bản nhất, đó chính là bảng chữ cái. ABC Song chính là bài hát bảng chữ cái tiếng Anh phổ biến nhất, nó có giai điệu vui tươi và dễ nhớ, bài hát này sẽ dễ dàng giúp bé thuộc bảng chữ cái tiếng Anh sau vài lần nghe theo. Việc học thuộc bảng chữ cái rất quan trọng khi học tiếng Anh vì khi bé đã quen dần với việc phát âm các chữ cái riêng lẻ, bé sẽ phát âm chuẩn các chữ phức tạp hơn. 

2/ Ten Little Indians

Đây là một bài hát tiếng Anh cho bé lâu đời được viết vào năm 1869  ở Mỹ và khá phổ biến ở nước ngoài dành cho thiếu nhi. Nó được hát lần đầu tiên bởi Christy Minstrels và trở nên nổi tiếng ở Châu Âu khi được nhà văn Agatha Christie nhắc đến trong cuốn tiểu thuyết cùng tên. Bài hát có âm hưởng vui nhộn, hướng dẫn bé cách đếm số từ 1 đến 10 bằng tiếng Anh qua việc đếm thổ dân. 

3/ Baby Shark

Bài hát về cá mập có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được phát hành vào năm 2016 bởi công ty Pinkfong. Ngay sau khi được phát hành, nó đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội và các kênh cho thiếu nhi. Bài hát này ngay sau đó đã được chuyển thể ra nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh. Baby Shark có nhiều từ vựng lặp đi lặp lại, giai điệu vui tươi nên nhận được rất nhiều sự yêu thích từ các bé. 

4/ Twinkle Twinkle Little Star

Đây là một bài thơ được viết vào đầu thế kỉ 19 bởi nhà thơ Jane Taylor và sau này được phổ nhạc và phát hành vào năm 1806. Đây là một bài hát tiếng Anh cho bé với mục đích là ru ngủ, có giai điệu nhẹ nhàng, đáng yêu, nói về những vì sao trên trời. Những bâng khuâng, thắc mắc của các bé về sự xuất hiện của các vì sao lấp lánh. Vì sự phổ biến của bài hát này, nó còn có nhiều lời dị bản được viết trên toàn thế giới.

5/ Old MacDonald Had A Farm

Một bài hát tiếng Anh cho bé xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1917 trong cuốn sách Tommy’s Tunes, mô tả nông trại của bác MacDonald cùng những tiếng kêu của các con vật ngộ nghĩnh, giúp bé học thêm về các loại động vật. Mỗi câu nhạc đều nhắc đến một loài động vật và mô tả tiếng kêu của nó. Bài hát này còn có một tên tiếng Anh khác là “The Farmyard” hoặc “The Merry Green Fields”.

6/ Days of the Week Song

Tương tự như bảng chữ cái, các ngày trong tuần cũng rất quan trọng trong việc học tiếng Anh. Đây là vì các ngày trong tuần được nhắc đến thường xuyên trong giao tiếp hằng ngày. Dưới đây là một gợi ý từ Lighter English cho các bé để dễ dàng ghi nhớ các ngày trong tuần bằng tiếng anh. Đây là một bài hát vui nhộn từ bạn gà, giúp bé học cách đọc các ngày trong tuần bằng tiếng Anh.

7/ If You’re Happy And You Know It

Bài hát này có nguồn gốc từ Nga, phát hành lần đầu trong một bộ phim âm nhạc có tựa đề Volga-Volga của Nga vào năm 1938. Nếu những gì bạn tìm là sự vui vẻ và hạnh phúc thì đây chính là bài hát tiếng Anh cho bé có nội dung bạn đang tìm. Ngoài ra, bài hát còn cung cấp thêm một số vốn từ về các bộ phận trên cơ thể con người, giúp bé dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ.

8/ What’s your name?

Việc đầu tiên khi gặp một người bạn mới là gì? Chắc hẳn bé sẽ muốn hỏi tên của người bạn mới đó. Bài hát này chính là cách hướng dẫn bé giới thiệu tên bằng tiếng Anh rất hiệu quả. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú khi nghe bài hát này vì lời bài hát rất dễ hát, vui nhộn và bắt tai trẻ con.

9/ Rain rain go away

Bài hát này có giai điệu được phát hành trước cả lời bài hát. Giai điệu bài hát này được phát hành vào thế kỉ thứ 17 bởi James Howell, viết lời thô vào năm 1687 bởi John Aubrey, nhưng mãi đến thế kỉ thứ 19 mới có lời bài hát trọn vẹn. Bài hát vui nhộn về cơn mưa và các thành viên trong gia đình. Mặc dù nói về mưa, những bài hát tiếng Anh cho bé này lại mang một giai điệu vui vẻ và khá bắt tai cho trẻ

10/ What do you like to do?

Giống như khi làm quen với bạn mới, chắc hẳn bé cũng muốn tìm hiểu thêm bạn của mình thích làm gì. Những hoạt động bé thích làm trong thời gian rảnh là gì? Sở thích của bé nói tiếng Anh như thế nào? Bài hát này sẽ hướng dẫn các bé cách mô tả sở thích của mình trong tiếng Anh và còn cung cấp kha khá vốn từ về động vật nữa đấy

II/ Cách dạy bé học tiếng Anh qua các bài hát vui nhộn

Để bé nhanh thuộc bài, bạn có thể áp dụng những cách được English Lighter gợi ý dưới đây:

  • Bước 1: Cho bé nghe các bài hát tiếng Anh vui nhộn, dễ hát thường xuyên để bé dễ tiếp thu hơn.
  • Bước 2: Chủ động dạy bé cách hát những bài tiếng Anh thiếu nhi được gợi ý.
  • Bước 3: Khuyến khích bé đếm số bằng tiếng Anh, hoặc gọi tên những con vật, đồ vật bằng tiếng Anh để bé ghi nhớ rõ hơn.

English Lighter hy vọng rằng sau bày viết này, bạn đã tìm được cách thú vị hơn để dạy bé tiếng Anh thông qua các bài hát tiếng Anh cho bé cực kì vui nhộn. Đừng quên luyện tập tiếng Anh cho bản thân và cho bé thường xuyên để kĩ năng Tiếng Anh của bạn và bé được cải thiện hơn nhé!

>>>>>>> Chill cùng những bài hát tiếng Anh nhẹ nhàng, bạn có muốn thử không ?

 

Bình luận facebook