Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm mang lại hiệu quả !

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm mang lại hiệu quả !

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay, đặc biệt là trong môi trường công sở. Tuy nhiên, thực tế là rất nhiều người đi làm đang rơi vào trạng thái “bế tắc” trong việc học thế nào cho hiệu quả. Hiểu được vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 6 bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm mang lại hiệu quả. Cùng mình khám phá nhé !

1/ Đặt ra mục tiêu học tiếng anh cho bản thân

Khi bắt đầu học tiếng Anh hay làm bất cứ việc gì, một trong những bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm đầu tiên đó là đặt ra cho mình một mục tiêu xác định. Tuy nhiên, mục tiêu ban đầu bạn không nhất thiết phải đặt ra quá lớn. Ngược lại, bạn nên tập trung vào những điều nhỏ nhất để biến việc học tiếng Anh trở thành một thói quen, một phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm hàng ngày và dần dần để trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Ví dụ, như mục tiêu của bạn đơn thuần chỉ là có thể học tiếng Anh để nghe hiểu được một bài hát yêu thích hay học để không còn bối rối khi viết email cho khách hàng nữa. 

Hay cụ thể hơn, nếu bạn đang yếu kỹ năng nào đó thì mục tiêu đặt ra là trong thời gian xác định sẽ cải thiện được kỹ năng đó. Điều này, giúp bạn có những định hướng đúng đắn và nhanh chóng nhận ra được những tiến bộ của bản thân mình. 

2/ Tận dụng các công cụ hỗ trợ trên Internet để tự học 

Với những người đang đi làm mà muốn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thì một trong những hạn chế lớn nhất đó chính là không sắp xếp được thời gian. Chính vì vậy,một trong những bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm mang lại rất nhiều tiện ích đó chính là tận dụng các công cụ hỗ trợ trên Internet để tự học. 

Mà như chúng ta đã biết Internet chính là một nguồn tài liệu học vô giá, khổng lồ mà lại không tốn nhiều chi phí. Bạn có thể sử dụng các kênh truyền thông của Anh, Mỹ như BBC, CNN, CNBC …trên youtube để nghe tin tức tiếng Anh. Thói quen này nếu bạn duy trì thường xuyên sẽ giúp bạn quen dần với cách phát âm, nâng cao kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng. 

Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các lớp học online miễn phí 1 kèm 1, xem các bộ phim, bản nhạc tiếng Anh có phụ đề.  Đây cũng chính là một trong những cách hiệu quả và tuyệt vời nhất để phát triển tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Cách học này giúp bạn vừa giải trí, vừa có thể học thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích cũng như kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm như học theo các nói hay những từ lóng độc đáo của người bản ngữ . Quả là một bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm rất thú vị đúng không nào ?

Không chỉ vậy, việc tận dụng các website học tiếng Anh miễn phí cũng là một nguồn học không thể bỏ qua. Các website không chỉ cung cấp những video tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm,mà còn có cả những bài giảng về ngữ pháp, những bài đọc chuyên ngành và các bài test năng lực cho từng cấp độ. Nhờ vậy mà bạn tha hồ lựa chọn phần mà bạn còn yếu kém để học trước và học theo đúng trình độ của mình. 

>>>>>> Top 5 app tự học tiếng Anh giúp người đi làm học mọi lúc, mọi nơi 

3/ Luyện nói mọi lúc mọi nơi

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm mang lại hiệu quả !

Bạn sẽ không thể đạt được đích đến là thành thạo một ngôn ngữ nếu bạn chỉ khư khư tập trung vào học trên sách vở mà không cho mình cơ hội luyện nói với người khác. Học tiếng Anh cũng vậy, nếu bạn không luyện nói thì đến bao giờ bạn mới có thể nói. đặc biệt bạn lại là người đi làm – bạn không có nhiều thời gian và không thể trì hoãn việc học. Vậy thì một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm chính là luyện nói mọi lúc mọi nơi. 

Có rất nhiều cách để bạn luyện tập thói quen này chứ không phải đơn thuần là cần có người thì bạn mới luyện nói được. Nếu được, bạn nên dành ra 15 phút đứng trước gương mỗi ngày để tự luyện nói và cũng có thể tự ghi âm lại để xem chỗ nào phát âm chưa tốt, hoặc bạn cũng có thể tự tạo cho mình một thời gian biểu học tiếng Anh cho người đi làm. Cách làm này tưởng như đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất bất ngờ

Nhưng đó chỉ là cách luyện tập khi bạn đang ở nhà. Còn thời gian còn lại, khi đi làm, khi ra ngoài thì cũng hãy tận dụng tất cả các cơ hội để nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Đừng ngần ngại mà hãy bắt chuyện và cố gắng nói tiếng Anh với đồng nghiệp, sếp, khách hàng của bạn khi ở chỗ làm. Cách làm này giúp bạn đắm mình trong một môi trường chỉ có tiếng Anh, mà lại còn là tiếng Anh chuyên ngành, gần với công việc của mình nhất. 

Không chỉ vậy, hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày như nói chuyện với con,với chồng hay với anh taxi…. Việc này đơn giản hơn vì bạn không cần vận dụng nhiều kiến thức chuyên ngành nhưng sẽ giúp bạn tự tin hơn, phản xạ và tư duy tiếng Anh tốt hơn.

>>>>>>> Phương pháp cải thiện phát âm, giao tiếp tiếng Anh chỉ sau 3-6 tháng !!!

4/ Vượt qua giới hạn bản thân, chủ động trong việc học 

Không chỉ đối với đối tượng người đi làm mà với hầu hết người học tiếng Anh thì một trong những rào cản lớn nhất, đó chính là tâm lý “sợ” tiếng Anh. Chính điều này dẫn đến việc học bao nhiêu cũng không thấy có kết quả. Chình vì vậy, một trong những bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm đến từ nội tại người học đó là vượt qua giới hạn bản thân để học tiếng Anh. 

Thay vì né tránh tiếng Anh vì sợ sai, sợ người khác đánh giá thì hãy chủ động trong việc học. Khi giao tiếp hoặc sử dụng tiếng Anh tại nơi  công sở, nếu người khác nói bạn không hiểu đừng ngần ngại hỏi lại hoặc yêu cầu giải thích, tạo cho bản thân một phong cách học tiếng Anh cho người đi làm riêng.Thông qua những lần như vậy, bạn sẽ học được rất nhiều điều mà lại còn nhớ rất lâu. 

Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi lại những từ mới chuyên ngành,những câu nói hay ho mà sếp hay sử dụng hay những từ mà mình hay phải dùng trong công việc. “Tích tiểu thành đại” và chủ động ghi nhớ luôn là bí quyết mang lại những thành tựu. 

5/ Tìm kiếm các cơ hội giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài

Nếu bạn sống và làm việc ở một quốc gia chuyên nói tiếng Anh thì mình tin là trong một thời gian nhất định bạn sẽ thành thạo ngôn ngữ này mà không phải chạy đôn chạy đáo để học. Thế mới biết rằng môi trường tiếp xúc với người bản ngữ là chìa khóa xúc tác cho quá trình học ngôn ngữ. Hãy mạnh dạn nói chuyện với đối tác nước ngoài hoặc chủ động tham gia các buổi “săn tây” do các trung tâm tổ chức để cho mình cơ hội “cọ xát” với thực tế. 

Cách nói tiếng Anh của người nước ngoài không giống như người Việt. Có thể bạn nói chuyện bằng tiếng Anh “ngon lành” với đồng nghiệp Việt Nam, nhưng khi gặp người nước ngoài bạn lại bị ngợp mà không làm ăn được gì vì không hiểu hoặc không kịp phản xạ. Chính vì vậy, để bạn có thể nói thành thạo tiếng Anh hãy vượt qua nỗi sợ hãi và tìm kiếm các cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài. Giao tiếp nhiều với những người nước ngoài như vậy sẽ giúp bạn luyện được cách phát âm, cách nhấn nhá và ngữ điệu tự nhiên như họ vậy. Và quan trọng hơn là rèn luyện được sự tự tin trong giao tiếp. 

6/ Thư giãn và không tạo áp lực cho bản thân 

Nghe có vẻ không trọng tâm lắm nhưng đây là một trong những điều quan trọng nhất trong bí quyết học tiếng Anh dành cho người đi làm. Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm là yêu thích tiếng Anh và cảm thấy vui vẻ khi học. Bạn không thể đi đễn cuối đích của con đường nếu bạn căm ghét những gì mà bạn đang theo đuổi, phải không nào? 

Chính vì vậy,thay bằng lập cho mình một kỷ luật thép, ép buộc mình học tiếng Anh như điên cuồng thì bạn nên phân chia thời gian hợp lý,kết hợp học và thư giãn. Hãy để bộ não của bạn tiếp cận với ngôn ngữ này và ngấm một cách tự nhiên nhất. Bạn cũng nên chọn các nội dung, chương trình học phù hợp với khả năng và nhu cầu của công việc để không cảm thấy chán nản. 

Như vậy, không có hành trình nào là dễ dàng để đạt được những thành công. Nhưng nếu có những bí quyết hay trong tay bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng những bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm ở trên giúp ích được cho bạn ! Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh.

>>>>>>> Lộ trình học tiếng Anh dành riêng cho người đi làm cải thiện toàn diện 4 kĩ năng 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận facebook