Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Xã hội ngày càng phát triển và tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu, việc thành thạo tiếng Anh giao tiếp là điều cần thiết đối với mỗi người. Rất nhiều người mong muốn nhanh chóng chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này để có thêm nhiều cơ hội trong học tập cũng như việc làm, tuy nhiên việc làm chủ một ngôn ngữ là không hề đơn giản. Bài viết này Lighter sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết học tiếng Anh nhanh nhất.

1. Hiểu rõ bản thân để tìm phương pháp học giao tiếp tiếng Anh phù hợp

Bước đầu tiên để giao tiếp Tiếng Anh thành thạo, bạn cần phải hiểu chính bản thân mình muốn gì, mình mạnh ở đâu, yếu ở điểm nào, và xác định mục đích, từ đó tìm cho mình một phương pháp học Tiếng Anh hiểu quả nhất.

Mỗi người đều có một phương pháp học giao tiếp tiếng Anh riêng phù hợp với cá tính, thời gian của riêng mình. VD: Phương pháp học nhồi nhét kiến thức bài vở lại hiệu quả với nguời này, nhưng nhàm chán với người kia. Thay vào đó, họ chọn cách học giao tiếp Tiếng Anh qua phim ảnh, âm nhạc, sách báo,… Hãy chịu khó bỏ ra một chút thời gian trước khi bắt đầu học Tiếng Anh và xác định cho mình phương pháp học phù hợp và hiệu quả nhất, bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

2.Rèn luyện kỹ năng nghe để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Bước tiếp theo, dù bạn chọn cho mình phương pháp học giao tiếp Tiếng Anh là gì, thì cũng không thể bỏ qua bước luyện kỹ năng nghe Tiếng Anh thường xuyên, bởi đây là một kĩ năng chủ chốt trong việc học giao tiếp Tiếng Anh. Bạn cần phải bỏ thời gian để luyện nghe Tiếng Anh đều đặn. Bạn có thể xem một bộ phim nhiều lần cho đến khi không cần nhìn phụ đề mà vẫn hiểu thoại. Hoặc bạn có thể nghe nhạc, nghe một bài báo, một video diễn thuyết bằng Tiếng Anh,… Dù chọn cách học giao tiếp tiếng Anh nào, bạn cũng cần phải dành nhiều thời gian để làm quen với giọng điệu và tốc độ nói cũng như cách phát âm của người bản xứ. Khi bạn tốt kĩ năng nghe, dần dần khả năng phát âm Tiếng Anh của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

3.Tìm một người bạn đồng hành để luyện giao tiếp tiếng Anh cùng bạn

Ngoài ra, để việc học giao tiếp Tiếng Anh trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất, bạn nên tìm cho mình một người bạn đồng hành, hoặc một người hướng dẫn. Đây là người sẽ thực hành giao tiếp Tiếng Anh với bạn trên thực tế, có thể là một người bạn nước ngoài, hay một giảng viên Tiếng Anh người Việt. Một người có kiến thức chuyên môn về đào tạo giao tiếp Tiếng Anh sẽ khiến việc học Tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Họ sẽ chỉ cho bạn lỗi sai và trực tiếp sửa sai cho bạn, họ sẽ hướng dẫn bạn cách đặt luỡi, mím môi sao cho phát âm một từ Tiếng Anh chuẩn nhất.

Hoặc đơn giản là một người bạn cùng học tiếng Anh mỗi ngày, cùng trao đổi kiến thức và thực hành tiếng anh với mình cũng là một niềm động lực giúp bạn xóa bỏ được sự lười nhác hay nhàm chán khi học.

4.Xây dựng ý thức luôn thực hành giao tiếp tiếng Anh

Và một yếu tố quan trọng khi rèn luyện giao tiếp bằng Tiếng Anh, đó là bạn phải hình thành thói quen sử dụng Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Khi rèn luyện nghe nói Tiếng Anh hàng ngày, dần dần bạn sẽ hình thành một thói quen và phản xạ tự nhiên khi giao tiếp với người nước ngoài. Khi việc giao tiếp Tiếng Anh diễn ra hàng ngày trong đời sống của bạn, bạn sẽ chẳng còn phải giật mình hay sợ hãi việc có một người bản xứ đến bắt chuyện với bạn nữa, thay vào đó, bạn sẽ luôn tự tin, thành thạo để bắt lời.

 

 

 

Bình luận facebook