Học tiếng Anh cực chất qua bộ truyện Harry Potter song ngữ

Học tiếng Anh cực chất qua truyện Harry Potter song ngữ

Nhắc đến Harry Potter có thể không cần phải giới thiệu nhiều bởi độ hot và mức độ phổ biến của bộ truyện lừng danh này. Bởi những nội dung mà nó mang đến vô cùng cuốn hút và lôi cuốn. Không chỉ vậy, đây còn là một bộ tài liệu giúp bạn học tiếng Anh vô cùng hiệu quả và giúp có thêm kiến thức để chinh phục các kỳ thi với số điểm cao hơn. Vậy, hãy cùng khám phá bộ truyện Harry Potter song ngữ ngay thôi nào

1/ Một vài nét về bộ Harry Potter

Harry Potter là tên của bộ truyện (gồm bảy phần) của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger, lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Những cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter trong việc chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort – người có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người phi pháp thuật và tiêu diệt những ai cản đường hắn đặc biệt là Harry Potter.

Bộ truyện kết hợp nhiều thể loại, bao gồm cả giả tưởng và giai đoạn tuổi mới lớn (với các yếu tố huyền bí, kinh dị, phiêu lưu và lãng mạn), nhiều ý nghĩa về văn hóa và tư liệu tham khảo.

2/ Kết cấu của bộ truyện Harry Potter song ngữ

Phần 1: Harry Potter and the Sorcerer’s Stone- Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy

Phần 2: Harry Potter and the Chamber of Secrets- Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật

Phần 3: Harry Potter and the Prisoner of Azkaban- Harry Potter và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban

Phần 4: Harry Potter and the Goblet of Fire- Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Phần 5: Harry Potter and the Order of the Phoenix- Harry Potter và mật lệnh phượng hoàng

Phần 6: Harry Potter and the Half-Blood Prince- Harry Potter và Hoàng tử lai

Phần 7: Harry Potter and the Deathly Hallows-

Học tiếng Anh cực chất qua truyện Harry Potter song ngữ
Bộ truyện Harry Potter đã làm mưa làm gió đối với biết bao thế hệ

3/ Điều kỳ diệu khi sở hữu bộ truyện Harry Potter song ngữ

Đơn giản, bạn là một người yêu thích tiếng Anh và mong muốn tìm tòi, học hỏi qua những bộ truyện lừng danh một thời thì Harry Potter có lẽ là một điểm nhấn sáng trong sự lựa chọn của bạn. Khi bạn có bộ truyện này trong tay, sức khám phá, sự tò mò sẽ trỗi dậy và giúp bạn khám phá nó một cách nhanh chóng và vô cùng chất lượng.

 Không chỉ vậy, bạn sắp thi các chứng chỉ IELTS, TOEFL, TOEIC,… thì đây cũng được xem là một người bạn hỗ trợ đắc lực giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho hành trình luyện thi và đạt kết quả cao nhất. Các kiến thức đó luôn luôn được chắt lọc, chọn lọc kỹ lưỡng và nếu tinh ý, đó sẽ là những “mảnh ghép vàng” cho kiến thức trong các bài thi chính thức của bạn!

Với kết cấu song ngữ, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi đọc các bài bằng tiếng Anh và phải tự mình tìm tòi dịch từng từ một khi không biết và không biết mình dịch câu đó đã đúng chưa, đã đủ mượt mà chưa?  Đó là một điểm cộng giúp cho bộ truyện song ngữ này cuốn hút nhiều người xem đến vậy. Không chỉ có được về tư duy, vốn tiếng Anh mà bạn còn có thể học được cách dịch làm sao cho đúng nhất và hay nhất.

Quá tuyệt vời đúng không nào?

4/ Cách học bộ truyện Harry Potter song ngữ hiệu quả

Có bộ truyện Harry Potter song ngữ trong tay rồi, nhưng cứ thế đọc trong vô thức hay sao? Làm sao để khám phá từng chi tiết trong truyện một cách hiệu quả nhất và có lợi cho mình nhất. Hãy tham khảo và note những mẹo dưới đây nhé:

Bước 1: Đọc bản script trước

Khi áp dụng cách đọc script trước, bạn sẽ phần nào hình dung trước về nội dung của câu chuyện và sẽ dễ dàng hơn khi bạn nghe phần đó. Một ưu điểm khi bạn xem scripts trước là bạn có thể chủ động tra những từ mà mình không hiểu trước từ đó sẽ dễ dàng hơn cho bước luyện nghe sau đó của bạn. Vừa học thêm được từ vựng và giúp khả năng nghe của bạn tốt hơn!

Bước 2: Học một cách kiên trì 

Bất cứ một việc gì cũng sẽ không thành công nếu như bạn không có tính kiên trì. Một người bỏ dở giữa chừng sẽ chẳng bao giờ thành công cả.

Nếu kỹ năng nghe của bạn chưa tốt cũng đừng lo lắng quá, hãy nghe từ những tập, những chương dễ và dần dần hãy nâng trình trình độ của mình lên nhé! 

Sau một thời gian bạn sẽ thấy trình độ nghe tiếng Anh của mình tăng lên một cách rõ rệt đó.

Bước 3: Nghe đi nghe lại nhiều lần

Có nhiều bạn nói rằng, nghe đi nghe lại sẽ khiến bản thân nhàm chán và dễ bỏ cuộc. Nhưng không, việc nghe đi nghe lại sẽ khiến não bạn tích thêm nơron và vết hằn về kiến thức đó trong đầu của bạn!

 Lúc này, trình độ của bạn đã tốt hơn và bạn có thể kết hợp với cả bản scripts luôn nhé!

 LINK DOWNLOAD 

DOWNLOAD

Hy vọng rằng bộ truyện Harry Potter song ngữnày sẽ giúp bạn chinh phục được tiếng Anh nhanh hơn với những ước mơ và dự định có sẵn của mình. 

Chúc các bạn thành công !

>>>>>>>>> Chia sẻ khóa học American English Pronunciation for Beginners cho người mới bắt đầu

 

Bình luận facebook