TOP các từ điển tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay – Lighter English

Thông thạo từ vựng với các từ điển tiếng Anh thông dụng

Học tiếng Anh, không thể thiếu từ điển. Nhưng liệu bạn đã biết các từ điển tiếng Anh hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay chưa? Hiểu được nhu cầu học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi của người học hiện nay, cùng với sự phát triển của các ứng dụng công nghệ, rất nhiều ứng dụng từ điển được sáng tạo ra có thể cài đặt dễ dàng trên smartphone và laptop hay PC, thật tiện lợi và hiện đại chứ không còn là những cuốn từ điển giấy nặng nề nữa. 

Từ điển không chỉ để giúp bạn tra từ nhanh hơn, cung cấp đầy đủ ngữ cảnh và nghĩa của một từ mà còn giúp bạn hiểu rõ cách phát âm của từ vựng, hầu hết các từ điển có phiên âm. Bài chia sẻ hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn các loại từ điển.

Các từ điển tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

Oxford Dictionary: Có cả từ điển online có phiên âm và từ điển offline có phiên âm (ứng dụng cài trên smartphone)

Thông thạo từ vựng với các từ điển tiếng Anh thông dụng
Oxford dictionary – Một cuốn sách vô cùng phổ biến và cực kì chất lượng

Phổ biến và chất lượng cao nhất, không thể không nhắc tới Oxford Dictionary, đã xuất hiện từ lâu và không còn xa lạ với cộng đồng nói tiếng Anh, cuốn từ điển này luôn có tiếng là “chuẩn mực” nhất với nguồn kiến thức dồi dào, chi tiết và rất rõ ràng. 

Sức chứa lên đến hơn 350.000 từ vựng và cụm từ mới nhất, mỗi từ hay cụm từ được giải thích với ý nghĩa hết sức rõ ràng, đầy đủ và “chuẩn mực” đã mang đến sự nổi trội riêng của Oxford Dictionary với người dùng. 

Bên cạnh đó, với lượng 750.000 phiên âm của cả những từ vựng thông dụng và hiếm gặp cũng như giao diện trình bày khoa học và thân thiện cũng đã ghi điểm thực sự đối với người dùng từ chuyên gia tới những người bắt đầu học tiếng Anh trên toàn thế giới. Đây cũng chính là “Bi kíp” giúp bạn học phát âm tiếng Anh chuẩn Anh – Mĩ

Oxford Collocation Dictionary

Không thể phủ nhận, trong các từ điển tiếng Anh, dòng của Oxford luôn chiếm ưu thế, Oxford Collocation Dictionary hoàn toàn có khả năng giúp bạn giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát, tự nhiên.

Collocation được hiểu là cách mà các từ vựng đi chung với nhau như người bản xứ thường hay sử dụng. Ngoài ra, việc bạn hiểu rõ về Collocation càng chứng tỏ trình độ tiếng Anh của bạn tới mức độ nào. Bởi lẽ, Collocation phản ánh cách dùng từ của người bản xứ. Hơn nữa, Collocation có thể hiểu đơn giản là sự kết hợp các từ vựng với nhau, có thể hình dung như dạng A + B tạo thành một cụm từ mới, và cụm từ này bổ sung ý nghĩa trực tiếp cho A hoặc B.

Nhưng bạn cần phải có một nguồn tra cứu tốt thì mới có thể nắm được cách dùng chính xác dạng A B này, đó là lí do về tầm quan trọng của quyển từ điển này. Tra cứu các collocation này thì bạn sẽ nhận được một core word (từ chính), và các sub-word  (các từ đi kèm) và các ví dụ minh hoạ cho các cặp A B đó.

Tflat Dictionary  – từ điển Anh Việt với phát âm chuẩn Anh Mỹ

Thông thạo từ vựng với các từ điển tiếng Anh thông dụng
Nếu bạn có từ điển online thì chắc chắn không thể thiếu được phần mềm này

Một bộ phận đông đảo người học tiếng Anh cũng rất ưa chuộng ứng dụng này. Giao diện đơn giản, thông minh và tiện lợi, đẹp mắt chính là thế mạnh khiến “được lòng” người dùng. Kho từ vựng “tiềm năng”, chuẩn xác và đẩy đủ. 

Nói đến tính năng nổi bật của ứng dụng Tflat có thể kể đến như:

– Phát âm chuẩn tiếng bản xứ, rất dễ dùng offline trên cả máy tính và smartphone, dịch được văn bản từ Việt sang Anh và ngược lại ở chế độ online.

– Chứa hơn 400 ngàn từ vựng Anh – Việt, 150 ngàn từ vựng Việt – Anh cùng phát âm giọng Mỹ chuẩn bản xứ.

– Bạn có thể dễ dàng tra chéo bất kỳ từ vựng tiếng Anh nào trong phần mềm chỉ với một thao tác là chạm vào từ vựng mà bạn thấy trên màn hình.

– Phần mềm còn tích hợp thêm những chức hỗ trợ học tiếng Anh khác: như tích hợp chức năng nhắc nhở học từ vựng mỗi ngày (mỗi ngày 5 – 10 từ vựng), tính năng học bộ từ vựng theo TOEIC, IELTS, TOEFL,…

Longman Dictionary of Temporary English

Đề cập đến các từ điển tiếng Anh nổi tiếng trên toàn thế giới, Longman Dictionay cũng đóng một vai trò quan trọng và cũng rất phổ biến trong giới ngôn ngữ Anh. Longman là từ điển thân thiện với người học giúp cho việc tra từ của bạn dễ dàng hơn. Khi bạn tra từ vựng, hệ thống mặc định hiện ra cả từ đồng và trái nghĩa để tăng thêm từ vựng cho bạn một cách nhanh chóng và giúp bạn “nhạy bén” hơn trong việc paraphrase (phương pháp diễn giải khi sử dụng từ đồng nghĩa và trái nghĩa để nói hoặc viết một câu theo cách dễ hiểu hơn).

– Sức chứa hơn 230.000 từ vựng kèm theo các cụm từ và định nghĩa – một số lượng từ khổng lồ để bạn thoải mái tra cứu cùng 65.000 ví dụ minh hoạ dựa trên nguồn tiếng Anh thực tế trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống như gia đình, y tế, giáo dục, môi trường, kinh tế, xã hội, đời sống, sức khoẻ,… để bạn có thể áp dụng ngay vào trong thực tiễn.

          Thông thạo từ vựng với các từ điển tiếng Anh thông dụng

 

Từ điển Lạc Việt

Được phát triển bởi công ty cổ phần Lạc Việt, Từ điển Lạc Việt được trang bị một lượng dữ liệu phong phú với hơn 300.000 từ vựng và cụm từ. Các đặc điểm nổi trội của từ điển Lạc Việt như:

– Nội dung được biên soạn rất công phu và được lấy nguồn dữ liệu từ các trang báo, trang Internet, tạp chí uy tín.
– Mỗi mục được cung cấp phát âm chuẩn bản ngữ, có cả phiên âm quốc tế, định nghĩa đầy đủ, ví dụ minh hoạ cùng các từ ghép mở rộng nhằm giúp người học dễ dàng tra cứu và mở rộng kiến thức. Bạn cũng có thể tra cứu các cụm từ liên quan nhanh hơn.

– Hỗ trợ dịch văn bản ở chế độ online.
– Hiển thị từ vựng học hằng ngày để bạn cập nhật.

Các từ điển tiếng Anh online tốt nhất cho người học Anh Văn giao tiếp

Oxford Dictionary

Như đã chia sẻ ở trên, Oxford Dictionary còn có dạng online hết sức đầy đủ và được cập nhật, update thường xuyên hơn. 

Link: http://oxforddictionaries.com/

Giới dịch thuật đánh giá cao loại từ điển này vì độ chính xác và khoa học cao. Kết hợp các yếu tố ưu việt là độ chính xác cao và tính khoa học. 

Oxford là từ điển online có phiên âm cung cấp đầy đủ theo giọng chuẩn Anh – Mỹ và Anh – Anh.

Cambridge Dictionary – từ điển có phiên âm chuẩn British English

Link: http://dictionary.cambridge.org

Nhắc đến các trang từ điển online trực tuyến có lượng từ vựng phong phú nhất không thể không nhắc đến Cambridge Dictionary. Bạn dễ dàng và nhanh chóng tìm kiếm từ hiếm, thuật nghữ chuyên ngành mà rất khó tìm được ở các trang khác. Ngoài ra, tuỳ theo nhu cầu và chuyên môn, có thể tuỳ chọn loại từ điển thích hợp: British English (từ điển Anh Anh), American English (Anh Mỹ), English-French (Anh Pháp), Business English (tiếng Anh thương mại),…

Ngoài ra, Cambridge Dictionary còn phân loại được level của từ vựng: A1, A2, B1, B2, C1, C2 tuỳ theo mức độ khó của từng từ vựng. Với A1, A2 thuộc kho từ vựng cơ bản, sơ cấp, B1, B2 thuộc khối từ vựng Trung cấp và C1, C2 là mức cao cấp.

MacMillan Dictionary

Link: http://www.macmillandictionary.com

MacMillan Dictionary nổi tiếng nhờ vào định nghĩa rất rõ ràng, dễ hiểu và đầy đủ ghi chú, cùng các ví dụ sinh động thực tế, rất hiệu quả trong việc giúp người học ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Bạn có biết? MacMillan Dictionary cũng chính là nhà xuất bản hàng loạt sách giáo khoa uy tín hàng đầu trên thế giới bởi nguồn ngữ liệu đa dạng, được nghiên cứu và sưu tầm chuyên sâu bởi các chuyên gia của Anh và Mỹ. 

Vdict Dictionary

Link: https://vdict.com/

Thêm một loại từ điển Anh Việt có phát âm với đặc điểm nổi bật là rất dễ tra cứu nhờ giao diện đơn giản quen thuộc. Được cung cấp một vốn từ phong phú và cả tính năng dịch tự động cho các đoạn văn dài tối đa 20 kí tự, ứng dụng này trở nên thực sự tiện lợi.

Các từ điển tiếng Anh đóng một vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ người học có thể phát âm đúng và sử dụng từ vựng đúng nhất đối với một ngữ cảnh nhất định. Hãy tham khảo để nhận xét xem từ điển nào phù hợp nhất với bạn để download về ngay nhé, một công cụ vô cùng hữu ích và giúp bạn tiến bộ lên trông thấy. 

Nếu bạn muốn tham khảo thêm các phần mềm học tiếng Anh online tiện lợi cho việc học phát âm cũng như cho học sinh, sinh viên và người đi làm bận rộn với công việc, hãy tham khảo thêm TẠI ĐÂY

 

 

Bình luận facebook