Tổng hợp những cụm động từ thông dụng nhất trong tiếng Anh [ mới nhất 2020 ]

Tổng hợp những cụm động từ thông dụng nhất trong tiếng Anh

Trong việc học tiếng Anh, cụm động từ là một chủ đề khá thông dụng và thường xuyên xuất hiện trong các bài thi và trong các tình huống giao tiếp thường ngày như: Take over, take off, take up,…vv… nhưng đôi lúc bạn cũng chưa hiểu rõ nghĩa của nó là gì và điều đó khiến bạn rất lúng túng. Nhằm giúp các bạn có được bộ tài liệu giúp nâng cao kiến thức về cụm động từ để cho bạn có được những kiến thức vững vàng nhất và ăn đứt mọi điểm trong bài thi . Hôm nay, chúng mình sẽ gửi đến các bạn tài liệu: “TỔNG HỢP NHỮNG CỤM TỪ THÔNG DỤNG NHẤT TRONG TIẾNG ANH”.

1. Cụm động từ là gì?

Cụm động từ (Phrasal Verbs) là sự kết hợp giữa một động từ và một từ nhỏ. Từ nhỏ này có thể là giới từ, trạng từ hoặc có thể là cả hai. Nếu bạn là một người đam mê xem phim, đọc báo hay giao tiếp thường xuyên với người bản ngữ thì bạn sẽ thấy họ thường xuyên sử dụng các cụm động từ rất nhiều để thay thế cho những cách mà chỉ sử dụng một từ đơn duy nhất.

2. Tổng hợp những cụm động từ thông dụng nhất trong tiếng Anh

a. Vậy bộ tài liêu này có những gì ?

Đây là bộ tài liệu tổng hợp lại những cụm từ sẽ thường xuyên xuất hiện trong các bài thi và bài nói giao tiếp thường xuyên của các bạn. Đây được xem là những gì “tinh túy” nhất của các phrasal verb. Nó được sắp xếp theo trình tự A – Z, sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm một nhanh nhất và gọn nhất.

Nếu bạn là một người yêu tiếng Anh, thích luyện tập và đam mê với nó thì không thể bỏ qua bộ tài liệu này. Nếu không có các kiến thức về phrasal verb sẽ là một lỗ hổng rất lớn trong bề dày kiến thức tiếng Anh của bạn ! 

Tổng hợp những cụm động từ thông dụng nhất trong tiếng Anh
Tự tin giao tiếp với bộ tài liệu cụm động từ tiếng Anh thông dụng

b. Vậy phương pháp học cho bộ cụm động từ tiếng Anh thông dụng này như thế nào

Để học được các phrasal verb một cách hiệu quả nhất, bạn nên lập ra cho mình những bản kế hoạch hành động cụ thể theo ngày, thậm chí là theo tuần, theo tháng, theo năm. Và áp dụng thêm vào đó những phương pháp khác để giúp trí não tiếp thu một cách nhanh hơn, như: bạn có thể gắn các cụm động từ đó vào những ví dụ gần gũi và dễ nhớ nhất; ghi chúng vào những tờ giấy nhớ và đặt ở những nơi gây sự chú ý nhất cho bạn. Việc “chạm mặt” nó thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ nó nhiều hơn, và khiến bạn có thể “khó quên” được cụm từ đó.

Bên cạnh đó, bạn phải luyện tập những cụm từ một cách thường xuyên, bởi chỉ sau một thời gian bạn không động đến, chắc chắn các chất xám về phrasal verb sẽ tự nhiên theo gió bay đi mà chẳng để lại trong tâm trí bạn một kí ức gì cả. 

LINK DOWNLOAD:

DOWNLOAD

 

Hãy biết cách sử dụng những bộ tài liệu miễn phí này một cách thông minh nhất các bạn nhé! Hãy biến bộ tài liệu này thành những kiến thức của riêng mình và mang nó “đi xa” nhất có thể bạn nhé !

>>>>>>>>>>> Khám phá ngay: 30+ TÀI LIỆU TIẾNG ANH GIAO TIẾP MỌI CHỦ ĐỀ ( MỚI NHẤT 2020 )

Bình luận facebook