Tổng hợp giáo trình dạy tiếng Anh dành cho người đi làm

Tổng hợp giáo trình dạy tiếng Anh dành cho người đi làm

Bạn từng lạc lõng trong đống sách,giáo trình dạy tiếng Anh dành cho người đi làm mà không biết chọn gì để hợp với nhu cầu của mình? Mục đích chính của việc học tiếng Anh của bạn là để đi làm?

Nếu bạn không biết phải học sách nào, tài liệu nào để phục vụ cho mục đích trau dồi tiếng Anh khi đi làm thì hãy kiên nhẫn đọc hết bài viết này nhé. Lighter English đảm bảo rằng sau khi đọc hết bài viết này, bạn sẽ biết phải mua gì, học gì để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong môi trường làm việc đấy!

II/ Giáo trình cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc

1/ Oxford Business English 

Tổng hợp giáo trình dạy tiếng Anh dành cho người đi làm

Bộ sách tiếng Anh cho người đi làm Business English được viết bởi Oxford, giúp người đi làm học tiếng Anh giao tiếp theo mỗi ngành nghề và kỹ năng. Mỗi cuốn sách sẽ hướng dẫn các bạn cách giao tiếp ở những ngành nghề khác nhau. Bộ sách này có 12 cuốn, được chia theo từng ngành nghề, cụ thể như sau:

STT

Tên sách đầy đủ trong tiếng Anh

Ngành nghề/kỹ năng tiếng Việt

1

Oxford Business English – English for Accounting

Kế toán

2

Oxford Business English – English for Human Resource

Tuyển dụng

3

Oxford Business English – English for Marketing & Advertising

Marketing & Quảng cáo

4

Oxford Business English – English for Sales & Purchasing

Bán & Mua hàng

5

Oxford Business English – English for Customer Care

Chăm sóc khách hàng

6

Oxford Business English – English for Legal Professionals

Luật

7

Oxford Business English – English for Meetings

Các buổi họp

8

Oxford Business English – English for Presentations

Thuyết trình

9

Oxford Business English – English for Negotiating

Thương lượng

10

Oxford Business English – English for the Energy Industry

Ngành công nghiệp năng lượng

11

Oxford Business English – English for Cabin Crew

Tiếp viên

12

Oxford Business English – English for Logistic

Chuỗi cung ứng

Hãy tham khảo bảng trên và chọn cho mình những cuốn giáo trình dạy tiếng Anh dành cho người đi làm trong bộ Oxford Business English phù hợp với ngành nghề và nhu cầu của bản thân nhé!

LINK DOWNLOAD:

DOWNLOAD

 

2/ Ship or Sheep

Tổng hợp giáo trình dạy tiếng Anh dành cho người đi làm

 

Đây là một cuốn sách hướng dẫn cách phát âm chuẩn tiếng Anh dành cho người đi làm, được viết bởi Cambridge. Ship or Sheep là một cuốn sách nâng cao của Three or Three. Cuốn sách này có tổng cổng 237 trang, kèm audio hướng dẫn bạn phát âm các từ na ná nhau giống như tên sách.

Việc phát âm chuẩn là rất quan trọng vì trong tiếng Anh có nhiều từ na ná nhau nhưng lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác. Thế nên, nếu muốn người khác hiểu bạn đang muốn diễn đạt điều gì, bạn phải học cách phát âm chuẩn và Ship or Sheep chình là cuốn sách bạn cần. 

Bạn có thể tải full giáo trình dạy tiếng Anh dành cho người đi làm Ship or Sheep cho người đi làm, kèm audio hướng dẫn phát âm bản pdf miễn phí theo link dưới đây

LINK DOWNLOAD:

DOWNLOAD

3/ Oxford Online English

Đây là một trang web online miễn phí hướng dẫn bạn cách giao tiếp trong môi trường làm việc bằng tiếng Anh. Các chủ đề giao tiếp trên trang web này khá phong phú (từ nhà hàng, khách sạn,… đến thuyết trình, thương lượng…) và còn cung cấp các đoạn hội thoại phổ biến trong môi trường làm việc bằng tiếng Anh. 

Ngoài ra, đối với những bạn chưa đi làm và sắp phải bước chân vào môi trường làm việc mới và còn bỡ ngỡ. Trang web này sẽ giúp bạn cách viết CV (hồ sơ lý lịch cá nhân khi xin việc) và cả cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh nữa. 

II/ Tài liệu trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh cho người đi làm

1/ English Vocabulary In Use

Tổng hợp giáo trình dạy tiếng Anh dành cho người đi làm

Tương tự như Ship or Sheep, bộ sách English Vocabulary In Use gồm 4 cuốn được viết bởi Cambridge. Bốn cuốn sách trong bộ English Vocabulary In Use được chia ra theo trình độ cụ thể như sau:

STT

Tên sách đầy đủ trong tiếng Anh

Trình độ

1

English Vocabulary In Use – Elementary

Sơ cấp

2

English Vocabulary In Use – Pre-intermediate & Intermediate

Chuẩn bị cho trình độ trung cấp

3

English Vocabulary In Use – Intermediate

Trung cấp

4

English Vocabulary In Use – Advanced

Nâng cao

Trung bình mỗi cuốn sách sẽ cung cấp thêm khoảng 2000 từ mới, phù hợp với trình độ của mỗi cuốn. Bộ tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm này ngoài việc cung cấp vốn từ vựng phong phú cho người đi làm, nó còn có các bài kiểm tra nhỏ sau khi học để bạn có thể nhớ lâu hơn nữa đấy.

LINK DOWNLOAD:

DOWNLOAD 

2/ Business Vocabulary Masterclass/Business English Writing/Business Email 

Cả ba cuốn sách Business Vocabulary Masterclass, Business English Writing Business Email là trọn bộ giáo trình dạy tiếng Anh dành cho người đi làm về chốn công sở được viết bởi Marc Roche, giúp những người đi làm hoà nhập với môi trường làm việc bằng tiếng Anh. 

Business Vocabulary Masterclass là cuốn sách cung cấp những từ vựng cần thiết về những lĩnh vực, ngành nghề cụ thể mà bạn cần. Cuốn sách này dành cho những bạn đang có vấn đề về việc đọc hiểu các tài liệu công việc bằng tiếng Anh và giúp bạn xây dựng một vốn từ phong phú về công việc của mình một cách hiệu quả. 

Business English Writing giúp bạn cải thiện kỹ năng viết lách. Cụ thể hơn, cuốn sách này hướng dẫn bạn viết báo cáo, luận văn dành cho người đi làm. Nó còn cung cấp kha khá vốn từ trong công việc để kiến bài văn của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn nữa đấy.

Business Email hướng dẫn bạn cụ thể cách viết email bằng tiếng Anh trong công việc. Trong môi trường làm việc, việc viết email phần nào thể hiện được sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong công việc của bạn. Vì vậy, nếu bạn còn đang lo lắng không biết viết email thế nào, đừng chần chừ mà hãy tham khảo ngay cuốn sách này nhé!

Như vậy, qua bài viết trên, Lighter English đã tổng hợp tất cả các tài liệu và giáo trình dạy tiếng Anh dành cho người đi làm phù hợp nhất. Ngoài ra, Lighter English cũng đã đính kèm link tải miễn phí bản pdf cho những bộ sách tiếng Anh cho người đi làm này, đừng quên tham khảo chúng nhé! Hy vọng rằng bạn đã bớt lạc lõng và lo lắng khi chọn cho mình cuốn sách học tiếng Anh phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

>>>>>>>> Trọn bộ tài liệu tự học IELTS miễn phí giúp bạn chinh phục kì thi IELTS

 

 

Bình luận facebook