Hướng dẫn cách viết bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Hướng dẫn cách viết bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

​Gia đình – chính là nơi thân thuộc nhất của mỗi người – dĩ nhiên rồi. Ở bất kì quốc gia hay nền văn hoá nào thì gia đình luôn được đề cao. Thế nhưng giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh làm thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất và ấn tượng nhất? Nếu phải thuyết trình về chủ đề giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh bạn sẽ cần chuẩn bị những phần nào? Bạn có đủ tự tin để giới thiệu cho một người bạn nước ngoài về gia đình thân yêu của bạn chưa? Tham khảo các lưu ý sau đây để sở hữu ngay một bài giới thiệu đơn giản và thực sự ấn tượng nhé!

1/ ​Bố cục bài giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng Anh

Một bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh mang đến sự gần gũi với mọi người và gây sức hút cần có những phần sau: mở đầu và triển khai ý trong bài.

a/ Mở bài

Thật lý tưởng nếu bạn sử dụng một câu châm ngôn hay về gia đình bằng tiếng Anh, hay bắt đầu bằng một điều thú vị gì đó về gia đình bạn:

Có thể đó là một câu chuyện ngắn thu hút, một kỉ niệm đáng nhớ của bạn về gia đình, một truyền thống lâu đời, một thói quen của gia đình,…

​For example:

I think that no one can’t meet a family like my family, you know. My family has 4 members and everybody always takes care of others. We always are by our sides in order to support and help each other whenever facing difficulties.

​( Tôi nghĩ rằng không ai có thể gặp một gia đình như gia đình tôi, bạn biết không. Gia đình tôi có 4 thành viên và mọi người luôn quan tâm đến những thành viên còn lại trong gia đình. Chúng tôi luôn ở bên cạnh để hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi gặp khó khăn.)

I would like to tell you that I love my family so much. Especially, I admire my parents a lot as they are very great and always spend all the best things on us. 

(Tôi muốn nói với bạn rằng tôi yêu gia đình tôi rất nhiều. Đặc biệt, tôi rất ngưỡng mộ bố mẹ tôi vì họ rất tuyệt vời và luôn dành tất cả những điều tốt nhất cho chúng tôi.)

b/ Liệt kê các thành viên trong gia đình và miêu tả về tính cách, tình cảm của bạn dành cho họ

Bất kì ai nghe bạn giới thiệu về gia đình sẽ đều tò mò về gia đình bạn gồm những ai, có điều gì đặc biệt về họ. Bạn biết đấy, gia đình là một trong những chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong những cuộc trò chuyện thường ngày. Mối quan hệ các thân thiết thì việc biết rõ về gia đình của đối phương lại càng là điều dễ hiểu. 

Bạn có thể triển khai thân bài với một số mẫu câu sau đây: 

There are….people in my family/My family has…..people/members.

​(Có… thành viên trong gia đình tôi)

I am the only child of my parents. Therefore I do not have any siblings, I would have liked a younger brother in reality. 

(Tôi là con một của cả gia đình. Do đó tôi không có anh chị em, tôi thực sự rất thích nếu có một em trai.)

Sau đó, bạn sẽ bắt đầu vào miêu tả và giới thiệu chi tiết về từng thành viên trong gia đình mình. Một số thông tin bạn có thể cung cấp như: diện mạo, tính cách, sở thích, nghề nghiệp, tuổi tác và một vài điều đặc biệt về họ.

​Bạn chỉ cần đưa ra những ví dụ, thông tin thú vị và gây ấn tượng nhất để miêu tả về các thành viên trong gia đình bạn.

​​For instance:

My father, who is I admire most in my family, is an engineer. He is a 40-year-old man and he has a passion for his job, yet as he often has to go out for work, he has tanned skin. He loves my family so much because towards him, family is the most important thing.

(Cha tôi, người mà tôi ngưỡng mộ nhất trong gia đình tôi, là một kỹ sư. Ông ấy là một người đàn ông 40 tuổi và ông ấy luôn đam mê với công việc, nhưng vì ông ấy thường xuyên phải ra ngoài làm việc, nên ông ấy có một làn da rám nắng.​ Ông ấy rất yêu thương cả gia đình bởi vì đối với ông, gia đình chính là điều quan trọng nhất.)

My mother is a great woman and actually, she is very nice and beautiful. She is a Chemistry teacher in Lam Lang secondary school. After work, she comes back home and cooks dinner for all members. Obviously, she spends most of time on taking care of us. She is very considerate, thoughtful and generous.

​(Mẹ tôi là một người phụ nữ tuyệt vời và sự thật là bà ấy rất xinh đẹp. Bà ấy là giáo viên dạy Hóa ở trường trung học Lâm Lăng. Sau giờ làm việc, bà ấy lại trở về nhà và chuẩn bị bữa tối cho tất cả các thành viên. Dĩ nhiên rằng, bà ấy luôn dành toàn bộ thời gian để chăm sóc chúng tôi. Bà ấy rất chu đáo sâu sắc và rộng lượng.)

>>>>>>>> Làm thế nào để có thể cải thiện tiếng Anh rõ rệt chỉ sau 3 tháng khi bạn quá bận rộn ? Bí mật sẽ được bật mí TẠI ĐÂY

c/ Tình cảm của bạn dành cho gia đình như thế nào?

Hướng dẫn cách viết bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

​Phần cuối bài giới thiệu bạn hãy thể hiện tình cảm của bản thân dành cho gia đình thân yêu của mình cùng khẳng định gia đình chính là điều quan trọng nhất đối với mỗi con người, ai cũng cần có gia đình hạnh phúc.

​For example:

Family plays a vital role in society since every family is a cell of society. If the families are happy, I’m sure that the economy, the society will have enough conditions so as to develop thrives. My parents shape me and support me to grow to achieve meaningful goals in life.

(Gia đình đóng một vai trò quan trọng trong xã hội. Nếu các gia đình hạnh phúc, tôi chắc chắn rằng nền kinh tế, xã hội sẽ có đủ điều kiện để phát triển thịnh vượng. Gia đình đã tạo nên tôi và giúp tôi khôn lớn, đạt được những thành công đáng quý của cuộc đời.)

​​Sau đây mình sẽ cung cấp thêm cho các bạn một bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh mẫu nữa, các bạn tham khảo nhé và viết lại theo cách riêng của mình nhé:

Hello, have a nice day everyone and I’m very pleased to tell you about my lovely family. At first, I just want to tell you that I belong to a middle class family. My big family includes 6 members. They are our grandparents, parents, my elder brother and me. My grandparents are 90 and 92 years old. They love me and my sibling a lot. I remember that when I was a child, I always tell them about my achievements in primary classes. I also heard many funny fairy stories and valuable experiences. Whenever my parents scolded us, we would run to our grandparents and cried, and of course, they upholded us towards our parents. 

My Dad is a great man who works as a Mathematics teacher in the upper secondary school. His students admire him so much and he’s well-known with his profession owing to his great enthusiasm. Other colleagues like him so much, too. At home, he supports us in studying all subjects in class and takes us to the zoos, to the cinema at the weekends. Furthermore, talking about my Mother, she’s actually a idea woman of family. She’s an accountant and she works in Exim Bank. She is gentle with the age of 35. Besides, she cooks very well. We like all dishes she prepare for family. My whole family usually get out together and spend our weekend nights in a hotspot restaurant downtown.

Certainly, our family has been known for discipline and values and that the reason why many people respect my family. Since we were children, we were taught to respect the elders and be friendly with the children. Due to the good education, we we could excel both in sports, education and studying and I hope that we always be together at all costs.

Translate: 

Xin chào, chúc mọi người một ngày tốt lành và tôi rất vui khi kể cho bạn nghe về gia đình yêu quý của tôi. Đầu tiên, thực ra thì tôi thuộc về một gia đình khá giả. Chúng tôi là một gia đình lớn bao gồm 6 thành viên. Họ là ông bà, cha mẹ, anh trai tôi và tôi. Ông bà tôi (lần lượt là) 90 và 92 tuổi. Họ rất yêu thương tôi và anh chị tôi. Tôi nhớ rằng, khi tôi còn rất nhỏ, tôi thường hay kể với ông bà tôi về những thành tích của tốt trong các lớp hồi tiểu học. Tôi cũng được nghe nhiều câu chuyện cổ tích vui nhộn và những kinh nghiệm quý giá từ ông bà của tôi. Thú vị là, bất kì khi nào cha mẹ tôi mắng chúng tôi, chúng tôi sẽ chạy đến ông bà và khóc, và dĩ nhiên, họ ủng hộ chúng tôi đối với cha mẹ của chúng tôi.

Bố tôi là một người đàn ông tuyệt vời, ông làm giáo viên dạy Toán học ở trường trung học phổ thông. Các học trò của ông ấy rất ngưỡng mộ ông ấy và ông ấy nổi tiếng với nghề nghiệp của mình nhờ bí mật của anh ấy. Các đồng nghiệp khác cũng rất yêu quý ông. Ở nhà, ông ấy luôn hỗ trợ chúng tôi học tất cả các môn học trong lớp và thường hay đưa chúng tôi đến sở thú, đến rạp chiếu phim vào cuối tuần. 

Về phần Mẹ tôi, tôi thấy rằng bà ấy thực sự là một người phụ nữ của gia đình. Bà ấy là một kế toán viên và bà ấy làm việc trong ngân hàng Exim. Bà luôn dịu dàng với độ tuổi 35. Bên cạnh đó, bà ấy nấu ăn rất giỏi. Chúng tôi rất thích tất cả các món ăn mà cô ấy chuẩn bị cho gia đình. Cả gia đình tôi thường đi chơi cùng nhau và dành những đêm cuối tuần trong một nhà hàng lẩu ở trung tâm thành phố.

Sự thật là, gia đình chúng tôi đã được biết đến với kỷ luật và giá trị cuộc sống và đó là lý do tại sao nhiều người rất coi trọng gia đình tôi. Từ khi còn nhỏ, chúng tôi được dạy phải tôn trọng người lớn tuổi và thân thiện với trẻ nhỏ. Nhờ vào nền giáo dục tốt, chúng tôi có thể xuất sắc cả về thể thao, giáo dục và học tập và tôi hy vọng rằng chúng tôi luôn ở bên nhau trong mọi tình huống.

Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh không hề khó, các bạn còn ngại gì mà không soạn ngay cho mình một vài giới thiệu cho chính mình mà đầy sự hấp dẫn, cá tính. Chúc các bạn một buổi học hiệu quả về chủ đề giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh!

>>>>>>>> Tổng hợp 500 câu hỏi và câu trả lời mẫu khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

 

 

Bình luận facebook