Phương pháp học giao tiếp tiếng Anh cấp tôc tại nhà | Lighter English

phương pháp học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc tại nhà

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc không hề dễ dàng và rất nhiều người rất quan tâm tới việc học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm. Bởi vì, có tiếng Anh, công việc của họ sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có khả năng cải thiện kĩ năng tiếng Anh sau một thời gian ngắn nếu nghiêm túc thực hiện lộ trình học một cách đúng đắn theo ba bước sau.

1. CẦN PHẢI SỬ DỤNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Bắt tay vào học môn gì cũng vậy, không riêng gì tiếng Anh, chúng ta đều rất cần có thời gian. Người học bình thường như học sinh, sinh viên thì thời gian học của họ có vẻ thoải mái, nhiều thời gian để luyện tập. Tuy nhiên, người học cấp tốc thì họ chỉ có vỏn vẹn vài ba tháng để hoàn thiện kĩ năng, thời gian eo hẹp như vậy đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng và có cả những áp lực.

Đầu tiên, bạn cần ý thức được việc học tiếng Anh cần phải được ưu tiên trong thời gian này,  bỏ qua mọi thứ và chỉ đầu tư ba tháng để dành cho tiếng Anh thôi. Ba tháng quý giá này sẽ thực sự đạt được kết quả tốt nếu bạn chỉ dành thời gian ăn và ngủ và học tiếng Anh.

Tiếp theo là phân bổ thời gian, có thời khoá biểu đàng hoàng trong ba tháng đó. Một lộ trình hợp lí có thể là: thời gian đầu dành cho việc nắm chắc ngữ pháp cơ bản và từ vựng, sau đó chuyển sang giai đoạn thực hành, học đi đôi với hành và luyện nhiều bài tập càng tốt. 

Bên cạnh đó bạn cũng nên trau dồi cả phát âm, phát âm không hề khó, bạn có thể dễ dàng học giao tiếp tiếng Anh tại nhà. Bởi lẽ, hiện nay công cụ, thiết bị hiện đại không hề thiếu để bạn tận dụng, từ chiếc điện thoại thông minh tới laptop trong tay, thì bạn đã may mắn rồi đấy. Trong tháng thứ hai và ba, giành thời gian nghe video, nói càng nhiều càng nhanh đạt được mục tiêu.

>>>>>>>>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: HƯỚNG DẪN HỌC CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN 

phương pháp học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc tại nhà

2. NGUYÊN TẮC HỌC NHƯ THẾ NÀO ?

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu? Tuỳ mỗi cá nhân, sẽ có những người chọn đăng kí học tiếng anh giao tiếp cấp tốc tại các trung tâm. Một bộ phận khác sẽ chọn cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Nhưng cho dù cách học bạn chọn là gì, bạn cũng cần tuân thủ những điều kiện sau để đạt được hiệu quả nhanh nhất.

  • Không gian, môi trường giao tiếp: Muốn nói giỏi thì cần phải đắm chìm trong tiếng Anh, bạn càng dành nhiều thời gian để tiếp xúc với tiếng Anh, phản xạ và khả năng ghi nhớ càng cao. Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới thì trí thông minh của bạn càng tăng lên. Bạn hãy tương tác với giáo viên, học viên cùng lớp hoặc đến các câu lạc bộ, quán café tiếng Anh, các tổ chức, hội thảo sử dụng tiếng Anh chẳng hạn. Tiếp xúc càng nhiều càng tốt. 
  • Tập nghe tiếng Anh ở mọi nơi, làm việc nhà, nấu ăn, đi xe bus, thậm chí ngủ,…cũng có thể nghe tiếng Anh. Đeo headphone vào và mở một video lên nghe nào. Việc để tiếng Anh trở thành thói quen như vậy, bạn sẽ quen dần, từ bước nghe được ngữ điệu, âm từ, rồi chuyển sang nghe cả câu, cả đoạn, cả một cuộc hội thoại, nghe đi nghe lại để nhớ. 
  • Luyện tập: chắc chắn không thể thiếu bước này được rồi, học mà không đi đôi với hành thì “xôi hỏng bỏng không”, có thể bạn nghe tiếng Anh bạn hiểu nhưng trả lời lại thì lại không làm được. Thực ra, một khi bạn đã nghe hiểu được thì không có lí do gì bạn không nói được, vì trong tâm thức của bạn đã tồn tại các từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp đó, chỉ là bạn ngại không nói thôi. Cho nên luyện tập liên tục luôn là lời khuyên mà bất cứ giáo viên nào cũng sẽ dành cho bạn.
  • Hơn nữa, nếu bạn thích viết lách, tại sao không đọc sách, viết nhật kí tiếng Anh nhỉ? Bạn có thể ra thư viện hoặc nhà sách tìm kiếm một cuốn sách tiếng Anh đơn giản để luyện đọc mỗi ngày, mỗi tối có thể dành khoảng 30’ để viết nhật kí.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm là một trong những vấn đề chính trong xã hội hiện đại. Xu hướng toàn cầu hoá của không riêng gì Việt Nam mà còn lan toả ra mọi quốc gia, xu hướng như vậy, bạn là một người trẻ, bạn đã làm gì để bắt kịp xu hướng đó cùng thế giới? Khi mà tiếng Anh bạn còn chưa vững thì làm sao có thể giao tiếp với đối tác, sao có thể làm những công việc chuyên môn ngoại ngữ, sao có thể đưa công ty của bạn đến với môi trường nước ngoài? 

Rất nhiều các công ty và tập đoàn đòi hỏi bằng cấp và khả năng tiếng Anh của nhân viên, vì vậy mỗi người hãy tự trang bị cho mình kiến thức trước hoặc bắt tay vào ngay học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc.

3. CÁC WEBSITES GIÚP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Studyphim.vn

phương pháp học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc tại nhà

Đây thực sự là một nguồn kiến thức vô tận, thú vị và có hiệu quả cao, bạn được cung cấp vô vàn video phụ đề song ngữ thông minh (Anh-Việt). Website này còn hỗ trợ công cụ lưu các cặp câu tiếng Anh lại để bạn tua lại xem khi cần. Vừa xem phim giải trí lại vừa học được tiếng Anh, thật đơn giản và tiện lợi! Sau đó, website cho bạn các bài tập để ôn lại kiến thức.

Studynhac.vn

phương pháp học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc tại nhà

Vừa học vừa nghe nhạc, thú vị quá! Bạn hãy hát theo lời bài hát để trau dồi kĩ năng nghe và nói. Trong các bài hát tiếng Anh, có vô vàn từ vựng dễ học và cả tiếng lóng (slang) hay những cụm từ hay, mà khi bạn yêu thích âm nhạc, bạn lại càng dễ dàng nhớ từng chữ từng câu. 

Youtube.com

phương pháp học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc tại nhà

Hẳn là không thể không nhắc tới website nổi tiếng này. Những video trực tuyến được chia sẻ một cách miễn phí và bạn rất dễ dàng truy cập. Youtube là website hàng đầu thế giới cung cấp đủ thể loại thông tin và mọi thứ bạn cần tìm hiểu: ngoại ngữ, thời sự, thời trang, giải trí, du lịch, phim truyện,…cùng với vô vàn các chủ đề đa dạng.

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM CÁC TÀI LIỆU, NGỮ PHÁP CHO VIỆC HỌC TIẾNG ANH, TÌM HIỂU THÊM TẠI ĐÂY

Học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc tại nhà không hề khó, quan trọng là do cách bạn tự tổ chức lộ trình học và có ý chí vững vàng. Sau khi đọc bài chia sẻ này, lên ngay một kế hoạch để gặt hái thành công sớm nhé. 

>>>>>>>>> ĐĂNG KÍ NGAY CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP, TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM CỦA LIGHTER ENGLISH  TẠI ĐÂY

 

 

 

 

 

Bình luận facebook