Học phát âm tiếng Anh ở đâu tốt Hà Nội ?

Học phát âm tiếng Anh ở đâu tốt Hà Nội ?

Là người học tiếng Anh chắc chắn bạn đã nhận thức được tầm quan trọng của việc phát âm tiếng Anh chuẩn. Phát âm chuẩn chính là nền tảng để bạn tự tin trong việc lắng nghe và giao tiếp với người khác. Vì thế, việc lựa chọn được nơi uy tín để gửi gắm niềm tin giúp bạn đạt được mục tiêu phát âm chuẩn luôn là mối quan tâm của nhiều người? Bạn ở Hà Nội chắc chắn bạn sẽ tự hỏi học phát âm tiếng Anh ở đâu tốt Hà Nội ? và rất nhiều những câu hỏi tương tự. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu một số lớp học phát âm tiếng Anh tốt ở Hà Nội để bạn tham khảo nhé !

1/ Top 3 trung tâm uy tín hàng đầu giúp bạn học phát âm tiếng Anh hiệu quả 

Giữa hàng trăm trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội, bạn sẽ chọn trung tâm nào để đáp ứng được mục tiêu cho việc luyện tập thành thạo khả năng phát âm của mình ? Dưới đây là một vài đề xuất cho bạn nhé : 

a. Trung tâm Anh ngữ Lighter English

Khi nói về việc học phát âm tiếng Anh ở đâu tốt Hà Nội thì Lighter English sẽ là một đề xuất cực kì tuyệt vời. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy các đối tượng học viên khác nhau nên Lighter English nhận thấy điểm yếu trong phát âm của người Việt. Đó là lối phát âm theo kiểu Việt hóa khi tiếp xúc với người nước ngoài. Chính vì vậy, đội ngũ giáo viên Lighter English đã và đang ngày càng cố gắng giúp đỡ nhiều học sinh nói tiếng Anh chuẩn và tự tin giao tiếp với người bản ngữ. 

Học phát âm tiếng Anh ở đâu tốt Hà Nội ?
Lighter English – Nơi bạn thỏa sức với niềm đam mê tiếng Anh to lớn của mình

Với sự kết hợp của cả giáo viên bản ngữ người Anh và giáo viên Việt Nam, mục tiêu sau mỗi khóa học mà Lighter English hướng tới cho học viên đó là : 

  • Phát âm chuẩn và rõ ràng, tự đọc được các từ thông qua phiên âm
  • Tăng cường phản xạ tiếng anh, vốn từ vựng tiếng Anh thông dụng
  • Tự tin về khả năng nói, bày tỏ ý kiến, thảo luận bằng tiếng Anh
  • Khả năng giao tiếp tăng vượt trội. 

Trong mỗi khóa học phát âm tiếng Anh, Lighter English sẽ tập trung vào việc hướng dẫn cách phát âm chuẩn của 44 âm trong tiếng Anh theo bảng phiên âm quốc tế IPA, phân biệt các nguyên âm, phụ âm; đồng thời luyện tập khẩu hình miệng chuẩn để phát âm chính xác từng âm. Bên cạnh đó, giáo viên còn tập trung hướng dẫn cho học viên cách xác định trọng âm của từ, nối âm và giáo viên và trợ giảng sẽ giúp học viên kiểm tra từng từ trên lớp một cách kỹ lưỡng, và được dành nhiều thời gian để thực hành.

>>>>>>> Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Lighter có gì thú vị ? Cùng tìm hiểu TẠI ĐÂY

Đặc biệt các hoạt động ngoại khóa, luyện tập đều đặn với thầy tây cũng là một điểm cộng cho các khóa học phát âm ở Lighter English.  Đó là các buổi coffee talk với “Tây” , các buổi picnic đến các địa điểm quanh Hà Nội cùng với các bạn người nước ngoài hoặc các buổi học học tiếng Anh chuẩn online hoàn toàn free qua livestream facebook cùng với giáo viên bản ngữ….. Những yếu tố này giúp học viên có một môi trường luyện tập mở, tạo được sự hứng thú và đem lại hiệu quả tối ưu. 

>>>>>>> Nói tiếng Anh như gió nhờ dẫn tour cho người nước ngoài 

Với rất nhiều điều thú vị như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử đăng ký một khóa học phát âm tiếng Anh tại Lighter English nhỉ ? 

b. Trung tâm Anh ngữ Moon ESL 

Moon ESL chính là địa chỉ đầu tiên mình muốn đề xuất cho bạn với câu hỏi học phát âm tiếng Anh ở đâu tốt Hà Nội ? và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

Người sáng lập ra Moon ESL là Cô Moon và thầy Quang. Đây là 2 chuyên gia hàng đầu về đào tạo phát âm trên thế giới. Cả hai đều là thạc sĩ có nhiều năm sống, học tập và làm việc tại Mỹ. Cô Moon là thủ khoa đầu ra chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ học tại Michigan. Đặc biệt hai thầy cô còn có nhiều năm kinh nghiệm về đào tạo tiếng Anh cho người Việt. Chính vì vậy, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ yên tâm về cách xây dựng môi trường học và giảng dạy ở Moon ESL. 

Học phát âm tiếng Anh ở đâu tốt Hà Nội ?

Phương châm đào tạo của Moon ESL chính là “Speak like America” – Nói như người Mỹ. Chính vì vậy, Moon ESL xây dựng các chương trình học, phương pháp dạy và giáo viên giảng dạy làm sao để đạt được mục tiêu này. Nét văn hóa khác biệt và cốt lõi tại đây chính là  : chú trọng hiệu quả, quan tâm tới học viên, và tác phong chuyên nghiệp.

Cũng giống như các trung tâm khác, Moon ESL khi dạy về phát âm cũng sẽ hướng dẫn các kiến thức để học phát âm tiếng Anh cơ bản như âm IPA, trọng âm ,nối âm, về ngữ điệu. Bên cạnh đó,  Moon ESL còn có chương  trình đào tạo “Phát âm tiếng Anh chuyên sâu” sẽ giúp bạn nắm vững và thực hành toàn bộ các nội dung cập nhật nhất về phát âm tiếng Anh trên thế giới. Bạn sẽ biết mình sai ở đâu và làm thế nào để nói đúng. Nhờ vậy, dần dần bạn sẽ học được cách nói để người khác hiểu, nghe trôi chảy, tự nhiên.

Với các phương pháp học  như “Communicative Teaching Method” kết hợp với công nghệ “speech-to-text”, các phương pháp tự đánh giá (self-evaluation), đánh giá chéo giữa các học viên (peer review), phản hồi của giáo viên thông qua video (teacher’s video feedback)…sẽ giúp bạn luyện nghe và phản xạ ngày càng tốt hơn.  

Với những điểm ưu việt như vậy, bạn chắc chắn không phải lăn tăn nhiều khi lựa chọn địa chỉ học cực kỳ ưu việt này nhé!

c. Trung tâm Anh ngữ Pasal 

Đã nhắc đến Moon ESL, Lighter English rồi thì không thể không nhắc đến trung tâm Anh ngữ Pasal khi nói về học phát âm tiếng Anh ở đâu tốt Hà Nội ? 

Pasal là một tổ chức tiếng Anh duy nhất tại Việt Nam liên kết và hợp tác với chuyên gia Paul Gruber (Hệ thống Pronunciation Workshop) & TS A.J Hoge (hệ thống Effortless English).

Học phát âm tiếng Anh ở đâu tốt Hà Nội ?

Sứ mệnh của Pasal là giúp người học giải quyết được những khó khăn trong việc nói, nghe, phát âm và giao tiếp tiếng Anh thông qua các giải pháp giáo dục độc đáo. 

Một trong số đó là hệ thống Pronunciation Workshop. Đây là hệ thống học ngữ âm được sáng lập bởi chuyên gia Paul S.Gruber – một chuyên gia trị liệu về ngôn ngữ nổi tiếng thế giới. Với hệ thống này, Paul S.Gruber đã giúp cho hàng triệu người học tiếng Anh có thể tự tin phát âm chuẩn Anh – Mỹ và đạt được hiệu quả trong thời gian ngắn. 

Khóa học phát âm tại Pasal hỗ trợ người học phát âm chuẩn theo bảng chữ cái IPA cũng như cách luyện nghe và giao tiếp các chủ đề thông dụng trong cuộc sống. Ngoài ra, học viên sẽ được hướng dẫn thêm về cách tra từ điển, đọc phiên âm tiếng Anh và giới thiệu về những từ vựng thường gặp. Mỗi tiết học tại Pasal luôn là khoảng thời gian đầy thử thách, thú vị và truyền động lực cho học viên. 

Đặc biệt, đến với Pasal bạn còn được học với đội ngủ giảng viên, trợ giảng cực kỳ tâm huyết.. Với triết lý giảng dạy – “We don’t teach – We coach”, những con người ở đây như những người bạn sẵn sàng đồng hành trên con đường chinh phục tiếng Anh của học viên.

2/ Một vài tiêu chí khi lựa chọn trung tâm học phát âm tiếng Anh

Để lựa chọn được một khóa học phát âm tiếng Anh uy tín, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng, tránh mất thời gian và tiền bạc đầu tư vào một khóa học thiếu hiệu quả. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn lựa chọn : 

a. Giáo viên giảng dạy là ai?

Đây là yếu tố đầu tiên mà ai cũng quan tâm khi lựa chon trung tâm để học phát âm tiếng Anh.Vậy bạn nên chọn đối tượng giáo viên nào là phù hợp? 

Thông thường giáo viên giảng dạy bạn ở các trung tâm Anh ngữ thường là giáo viên bản ngữ hoặc giáo viên Việt Nam. Thực tế, 2 đối tượng giáo viên này đều có những ưu thế riêng để bạn có thể lựa chọn.  

Ví dụ, điểm mạnh của giáo viên bản xứ là họ phát âm tiếng Anh rất chuẩn và còn rất nhiệt tình, tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, những giáo viên bản ngữ thường ít người có nghiên cứu chuyên sâu về phát âm tiếng Anh nên đôi khi bạn sẽ khó hình dung một cách tổng quan về phát âm.  Trong khi đó điểm mạnh của giáo viên Việt Nam là có nghiên cứu về cách để phát âm chuẩn và hiểu được tâm lý, điểm yếu của học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, một trong những hạn chế của giáo viên Việt Nam là vấn đề phát âm. 

Với những đặc điểm trên, khi lựa chọn giáo viên dạy quan trọng là bạn phải tìm hiểu được trình độ của giáo viên trước. Và một lựa chọn cho bạn là học kết hợp giữa giáo viên bản xứ và giáo viên Việt Nam để tận dụng được ưu thế, hạn chế những bất cập. 

b. Số lượng học viên tiêu chuẩn của lớp học ?

Bạn nên nhớ bạn đang lựa chọn lớp học giúp bạn có thể phát âm tiếng Anh được chứ không phải là lò luyện thi đại học. Chính vì vậy, số lượng học viên trong một lớp là yếu tố bạn nhất định phải quan tâm. Nếu lớp học quá đông thì giáo viên cũng sẽ không thể sửa lỗi cho bạn được. 

Số lượng học viên lý tưởng cho một khóa học phát âm là khoảng từ 6-12 học viên/lớp. Với số lượng này, giáo viên dạy có thể trực tiếp phát hiện và sửa lỗi cho bạn.

c. Chương trình học có phù hợp với nhu cầu, sở thích của bản thân không ?

Tiếp theo, chương trình học của khóa học cũng cực kỳ quan trọng để bạn có nên quyết định tham gia khóa học đó hay không.

Có thể, một chương trình học được coi là hoàn hảo, nhưng bạn cũng không nên lựa chọn nếu bạn cảm thấy không phù hợp với trình độ và nhu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, nếu một chương trình học phát âm chỉ chú trọng vào nền tảng lý thuyết mà không có các hoạt động thực hành thì cũng là điểm mà bạn cũng nên xem xét. 

Nói tóm lại, hãy nghiên cứu chương trình học của mỗi trung tâm thật kỹ và lựa chọn cho mình một chương trình mà bạn nghĩ bạn sẽ không “công cốc” sau nhiều tháng gắn bó. 

d. Đánh giá, cảm nhận của người học trước

Giống như việc lựa mua một món hàng trên tiki vậy, ngoài việc xem xét công dụng món hàng bạn cần thì chắc chắn bạn cũng không thể bỏ qua mục đánh giá của khách hàng trước khi đặt mua. Việc lựa chọn khóa học phát âm tiếng Anh cũng vậy, những cảm nhận của học viên sẽ cho bạn cái nhìn chân thực về khóa học. Thông qua những đánh giá, bạn còn có thể tìm hiểu về phong cách dạy cũng như nội dung của chương trình học nữa. Nên bạn đừng bỏ qua tiêu chí quan trọng này nhé !

Như vậy, mỗi trung tâm dạy về phát âm trong tiếng Anh đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng. Điều quan trọng là bạn sẽ lựa chọn một trung tâm phù hợp với trình độ và phong cách của mình nhất. Hy vọng lời giải đáp cho câu hỏi học phát âm tiếng Anh ở đâu tốt Hà Nội trên sẽ cho bạn một vài gợi ý.

>>>>>>> Lộ trình xóa mù chữ tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm !!!

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận facebook