Phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh siêu hiệu quả | Lighter English

Phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh siêu hiệu quả

Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất nhiều người lựa chọn để học, tuy nhiên đây cũng là ngôn ngữ đầy thách thức. Để thành thạo thứ ngôn ngữ này đòi hỏi người học phải kết hợp nhiều phương pháp học khác nhau. Trong các phương pháp học mang lại hiệu quả cho việc giao tiếp tiếng Anh của bạn không thể không kể đến phương pháp học thông qua hình ảnh. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh siêu hiệu quả nhé. 

1. Học tiếng Anh giao tiếp bằng hình ảnh là gì ?

Như mình đã đề cập ở những bài viết trước, để việc học Anh văn giao tiếp được hiệu quả, bạn nhất định phải rèn luyện kết hợp các kỹ năng như nói, nghe, ngữ pháp, từ vựng, đọc…. Vậy việc học tiếng Anh giao tiếp qua hình ảnh là phương pháp rèn luyện các kỹ năng này bằng cách sử dụng hình ảnh để minh họa. 

Ngày nay, phương pháp học tiếng Anh giao tiếp bằng hình ảnh ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Sở dĩ là do phương pháp này mang lại những hiệu quả tích cực, giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh thông dụng của mình. 

2. Lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp bằng hình ảnh

 Phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh chắc chắn sẽ mang lại những hiệu quả tích cực trong việc học tiếng Anh giao tiếp. 

Thứ nhất, việc học tiếng Anh giao tiếp thông qua hình ảnh sẽ giúp việc học của bạn trở nên thú vị, không gây nhàm chán, giúp não bộ được kích thích để hứng thú học tập. Chắc chắn là khi nhìn vào những hình ảnh sinh động chứa nhiều màu sắc, mô tả những sự vật vô cùng sinh động sẽ thú vị hơn rất nhiều so với việc nhìn vào những trang giấy đầy chữ.  

Ngoài ra, việc gắn kiến thức vừa học với một hình ảnh nào đấy sẽ giúp cho kiến thức đó trở nên quen thuộc và gần gũi hơn, từ đó những kiến thức đó sẽ được chúng ta ghi nhớ một cách tự nhiên và nhanh chóng. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì theo các chuyên gia, não bộ của chúng ta có xu hướng nhớ hình ảnh nhiều hơn là nhớ từ xuất hiện đơn thuần.

Phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh siêu hiệu quả
Phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh siêu hiệu quả

 

3. Một số cách học tiếng Anh giao tiếp bằng hình ảnh siêu hiệu quả

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh không hề khó, chỉ cần bạn có phương pháp học phù hợp cùng ý chí quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn.

Có nhiều cách để học tiếng Anh qua hình ảnh mà phổ biến nhất là xem phim có phụ đề tiếng Anh và học từ vựng trong từ điển bằng hình ảnh.

Học từ vựng tiếng Anh thông qua Flashcards

Cách học này rất phổ biến không chỉ  với đối tượng trẻ nhỏ mà còn đối với người lớn. Cách học này đặc biệt mang lại kết quả khi bạn học thuộc từ vựng mới. Những tấm flashcard sử dụng hình ảnh cụ thể theo từng chủ đề để tương tác với người học. 

Như trước đây, cách học flashcards chỉ xuất hiện dưới hình thức ảnh làm sẵn trên thị trường nhưng hiện nay với thời buổi của công nghệ các loại flashcards còn thể hiện ở các phần mềm thông minh giúp bạn đạt hiệu quả tối đa nhất. Điều này giúp cho quá trình học tiếng Anh giao tiếp của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Theo các chuyên gia, sau mỗi từ vựng minh họa bằng hình ảnh, bạn nên đặt câu cho từ mới, việc làm này sẽ giúp vừa nhớ lâu vừa tăng kỹ năng giao tiếp.

Rèn luyện kỹ năng nghe nói thông qua xem phim có phụ đề 

Lý do sử dụng phim có phụ đề tiếng Anh trong việc học tiếng Anh qua hình ảnh là bạn có thể luyện nghe, khi không nghe rõ có thể đối chiếu với phụ đề. 

Với từ/ cụm từ chưa hiểu, bạn có thể dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt hoặc tra cứu từ điển. Sau này, khi bạn bắt gặp từ/ cụm từ vựng ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi bối cảnh từ/ cụm từ được bắt gặp trong phim và bạn sẽ nhanh chóng liên tưởng đến nghĩa của từ.

Thông qua những bộ phim có phụ đề tiếng Anh bạn có thể dùng hình ảnh, các tình huống trong phim để ghi nhớ từ vựng, câu thoại của các nhân vật. 

>>>>>>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: CÁCH LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CÓ PHỤ ĐỀ SONG NGỮ HIỆU QUẢ

Để đạt được hiệu quả và sự hứng thú khi luyện giao tiếp tiếng Anh qua phim, bạn nên chọn những bộ phim phù hợp với khả năng ngoại ngữ của mình để dễ dàng tiếp thu. Bên cạnh đó,việc hiểu rõ nội dung phim và các câu đối thoại của nhân vật cũng là rất cần thiết, để từ đó bạn có thể vận dụng vào việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Nếu sau này bạn bắt gặp những tình huống tương tự, bạn sẽ nhanh nhớ lại từ vựng, câu nói mà mình đã được học thông qua các bộ phim. Mình đã tổng hợp được những bộ phim tiếng Anh luyện giao tiếp rất hiệu quả, các bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Rèn luyện kỹ năng đọc thông qua đọc truyện tranh

Đây là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp qua hình ảnh phổ biến đang được nhiều bạn trẻ áp dụng. 

Trong những mẩu truyện tranh các câu thoại đều được mô phỏng lại bằng các bức tranh đồ hoạ. Nên thông qua đó bạn có thể nhìn hình đoán được nội dung của nhân vật và các lời thoại. Cách này đặc biệt giúp ích cho bạn để ghi nhớ các câu thoại dùng trong truyện. Đặc biệt những câu thoại trong truyện cũng hết sức ngắn gọn, súc tích nên cực kỳ dễ học và phù hợp với việc ứng dụng vào việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày. 

Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý khi chọn truyện tranh là hãy chọn những truyện tranh có nội dung đơn giản, tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn, có độ dài vừa phải, hình ảnh minh họa phù hợp để dễ dàng tiếp thu.

Một vài bộ truyện tranh tốt nhất phục vụ cho quá trình học tiếng Anh như Doremon , Bat man, Ms. Marvel….

4. Lưu ý khi học tiếng Anh giao tiếp qua hình ảnh

–  Học những từ bạn thực sự cần đến, không nên học tất cả.

–  Chú trọng cách phát âm của các từ được học.

–  Hãy học những từ bạn thật sự cần đến, đừng học tất cả.

– Đừng nên nhồi nhét, mỗi ngày chỉ cần học tối đa 10 từ vựng.

– Các bạn nên nhớ đừng chỉ học tiếng Anh bằng hình ảnh trên phim, truyện tranh,… mà hãy liên tưởng đến các vật xung quanh cuộc sống của mình để tăng hiệu quả ghi nhớ

– Cần phải học luôn cả cách phát âm từ vựng, vì nếu bạn nhớ từ nhưng không phát âm đúng thì người nghe cũng sẽ không thể hiểu hoặc hiểu sai ý của bạn.

– Để đạt hiệu quả bạn phải kết hợp học và thực hành thì mới có thể nhớ lâu, biết cách sử dụng từ sao cho đúng với ngữ cảnh và tăng sự tự tin trong giao tiếp.

 

Như vậy, việc học Anh văn giao tiếp của bạn là một hành trình không phải dễ dàng. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng các phương pháp học sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả không ngờ. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể tìm cho mình những cách học tiếng Anh giao tiếp bằng hình ảnh phù hợp với nhu cầu và thế mạnh của mình nhất. Chúc các bạn thành công!

>>>>>>>> BẠN ĐANG TÌM KIẾM KHÓA HỌC TIẾNG ANH CŨNG NHƯ 1 LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN ? ĐĂNG KÍ NGAY TẠI ĐÂY

 

Bình luận facebook