Bí quyết tự học tiếng Anh cấp tốc đạt hiệu quả | Lighter English

Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

Trên các diễn đàn tìm kiếm việc làm hiện nay, hầu hết các đầu công việc đều yêu cầu biết ngoại ngữ như Anh, Hàn, Nhật….mà phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh. Chính vì vậy, nếu không có được công cụ sắc bén này bạn sẽ ít có cơ hội thăng tiến. Nắm được thị yếu này, nên hàng loạt trung tâm tiếng Anh ra đời với các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài … ra đời. Những khóa học này đều để phục vụ nhu cầu học tiếng Anh cấp tốc của các đối tượng. Và đương nhiên, học phí của những khóa học tiếng Anh giao tiếp này không hề rẻ. Vậy nên, trong khuôn khổ bài này mình sẽ chia sẽ phương pháp tự học tiếng Anh cấp tốc đạt hiệu quả trước khi bạn tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm.  

1/ Gạt nỗi sợ học tiếng Anh sang một bên

Nỗi sợ mang tên tiếng Anh có thể nói là nổi sợ chung của hầu hết người học. Vì thế, cho dù bạn muốn học tiếng Anh cấp tốc để tham gia một khóa huấn luyện hay học tích lũy đề thành thạo ngôn ngữ này thì việc gạt nỗi sợ này sang một bên cũng là yếu tố quan trọng đầu tiên. 

Sở dĩ như vậy là do nỗi sợ học tiếng Anh là rào cản lớn nhất khiến trình độ tiếng Anh của bạn qua năm tháng vẫn dậm chân tại chỗ. Chỉ khi vượt qua được rào cản này, bạn mới tự tin với các phương pháp học tiếp theo. 

Thêm vào đó, động lực cũng chính là thứ thúc đẩy bản thân ta cũng như là nguồn cảm hứng để bạn có thể gạt bỏ nỗi sợ, rào cản về ngôn ngữ và đạt được mục tiêu mình mong muốn, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình động lực để học tiếng Anh, hãy tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

2/ Đặt mục tiêu cho việc học

Sau khi vượt qua được nỗi sợ thì bạn phải bắt tay vào xác định mục tiêu,  định hướng của việc học. Mục đích của việc học phải thật rõ ràng và chi tiết. Dù mục tiêu trước mắt là gì đi nữa thì bạn cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu sử dụng được tiếng Anh một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc hàng ngày. 

Khi bạn đã xác định được mục tiêu cho bản thân trong việc tìm ra được hướng học tiếng Anh giao tiếp thì học cấp tốc khá dễ dàng.

3/ Bắt đầu học tiếng Anh bằng cách tạo động lực thông qua các hoạt động ưa thích

Đa số người học tiếng Anh khi mới bắt đầu học đã ngay lập tức đều tìm đến các trung tâm Anh ngữ và các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Tuy nhiên ngay sau đó sẽ trở nên chán nản vì phải học theo giáo trình hoặc bất cập về giờ giấc.Vậy tại sao không tạo động lực cho mình trước thông qua các hoạt động ưa thích không gò bó.  Việc học tiếng Anh theo sở thích này sẽ tạo cho bạn một tâm trí thoải mái và có cơ hội vun vén cho tình yêu với ngôn ngữ này. 

Bạn có thể chọn cách HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT  hoặc QUA CÁC BỘ PHIM TIẾNG ANH, hay những đoạn phim hài ngắn tùy theo sở thích của bạn.

Thông qua những giai điệu của bài hát, bạn có thể thu kiến thức hiệu quả hơn, nhiều các cấu trúc ngữ pháp hay từ đơn lẻ. Bên cạnh đó, âm nhạc cũng là một thói quen dễ dàng và dễ chịu thay cho những bài nói tiếng Anh nhàm chán. 

Bên cạnh đó, những bộ phim tiếng Anh cũng là một lựa chọn tốt. Đây là cách học thú vị nhưng cũng không hề kém hiệu quả. Một bộ phim ưa thích giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hơn 1h mà không cảm thấy chán ngán. Khi học tiếng Anh qua phim, bạn học được cách phát âm, diễn đạt của người bản ngữ rất hiệu quả. 

Khi bạn đã phần nào cảm nhận được sự thú vị của ngôn ngữ thông qua các cách thú vị này thì việc học tiếng Anh cấp tốc sẽ trở nên càng thú vị. 

4/ Tự tạo môi trường tiếng Anh, học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và rèn luyện kết hợp các kỹ năng

Để đạt được kết quả tốt cho việc học tiếng Anh cấp tốc, không phải bạn chấp nhận trả học phí cho các khóa học tiếng Anh giao tiếp là đủ. Mà nó đòi hỏi bạn phải kiên trì , chăm chỉ, học mọi lúc mọi nơi. Hay nói cách khác, thay vì ra nước ngoài để tìm môi trường, bạn có thể tự tạo môi trường học, rèn luyện kết hợp tất cả các kỹ năng để đạt được mục đích. 

Để tạo một môi trường tiếng Anh rất đơn giản. Bạn chỉ cần thay các chương trình đang xem hàng ngày bằng chương trình giải trí bằng tiếng Anh, các bộ phim tiếng Anh. Hay kết bạn với những người nước ngoài và luyện giao tiếp với họ.

Bạn có thể tận dụng các nguồn trên mạng như CNN, BBC ….để đọc các bản tin, nghe đi nghe lại đến lúc bạn hiểu là người ta đang gì. Nếu chưa biết từ này, lấy từ điển ra tra cứu ngày, như thế bạn sẽ tăng được phản xạ và tiếp xúc với tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Bên cạnh đó, bạn hãy đọc thêm các bài báo, truyện bằng tiếng Anh. Đây là cách học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh cấp tốc mang lại hiệu quả rất tốt.

Ngoài ra, thói quen ghi chú thông qua việc lưu lại những kiến thức mới học được và xem lại khi rảnh rỗi cũng là cách tích lũy hay. Đồng thời tạo cho mình thói quen ghi nhật ký tiếng Anh mỗi ngày bắt đầu từ những câu đơn giản sẽ giúp bạn rèn được kỹ năng viết. 

Để mình sống trong môi trường tiếng Anh mỗi ngày là cách nhanh nhất để ngấm và học ngôn ngữ có hiệu quả. 

5/ Luyện tập tư duy bằng tiếng Anh

Tất cả các bước luyện tập trên sẽ mang lại cho bạn vốn kiến thức nhất định. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ không luyện được khả năng phản xạ và tốc độ nếu bạn vẫn dùng tiếng Việt để tư duy. Vì vậy, thay vì nói tiếng Việt, khi bạn nhìn thấy bất kỳ 1 vật gì, hãy tập suy nghĩ và diễn đạt nó bằng tiếng Anh. Ví dụ: Từ biển hiệu quảng cáo, hướng dẫn sử dụng đồ vật, đến các bài báo, email…. Những nội dung này không chỉ chứa rất nhiều từ vựng mà còn cách sử dụng trong các tình huống thực tế. 

Ngoài việc học thêm các từ mới bạn chưa biết, việc này sẽ giúp bạn luôn suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Anh. Nếu lần sau gặp lại từ ở các văn cảnh khác nhau thì bạn cũng sẽ thấy dễ hiểu và nhớ từ lâu hơn, giúp bạn hình thành nên những thói quen và hình thành, cải thiện phương pháp học tiếng Anh cấp tốc của riêng mình

Biểu hiện ý kiến của mình bằng tiếng Anh ban đầu sẽ khó khăn nhưng kiên trì và thực hành thường xuyên chắc chắn sẽ tiến bộ. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn. Và hơn cả là việc học tiếng Anh cấp tốc của bạn sẽ thực sự hiệu quả. 

6/ Tham gia các hoạt động giao tiếp thực tiễn

Sau khi đã có những bước chuẩn bị nền tảng ở trên thì bước tiếp theo bạn hãy tự tin bước ra thế giới bên ngoài để giao tiếp thực tiễn. 

Lúc này, bạn hãy lập ra cho mình 1 nhóm bạn đang muốn học tiếng Anh cấp tốc và cùng nhau học tập. Khi học tiếng anh, đặc biệt là khi bạn đang cần tiếng Anh cấp tốc, thì bạn hãy trở thành 1 thành viên tích cực và hăng hái tham gia các hoạt động nhóm để nói thật nhiều thì kỹ năng nói của mình sẽ được cải thiện  rất nhiều. 

Bên cạnh đó hãy sáng tạo hơn bằng cách tổ chức các buổi offline nhòm và lên kế hoạch “săn tây”, tận dụng cơ hội chỉ để nói. 

Ngoài ra, lúc này các khóa học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài cũng là cách để bạn tăng cường khả năng cọ xát và hoàn thiện bản thân. 


Như vậy hành trình học tiếng Anh cấp tốc không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên, để đạt được thành quả bắt buộc chúng ta phải kiên trì và quyết tâm cao độ. Hy vọng, những phương pháp học nêu trên sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn. 

 

>>>>>>>> PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN 4 KĨ NĂNG NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT TRONG TIẾNG, CẢI THIỆN RÕ RỆT VIỆC HỌC TIẾNG ANH CÙNG LIGHTER ENGLISH, ĐĂNG KÍ NGAY TẠI ĐÂY

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận facebook