Review các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm (mới nhất 2020)

Review các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Hầu hết các trường đại học đều yêu cầu đầu ra có bằng cấp Tiếng Anh, cũng như trong tất cả các ngành nghề, nắm ngoại ngữ trong tay chính là công cụ đắc lực mang đến sự tự tin, cơ hội và thu nhập cao cho mỗi người. 

Không cần quá xuất sắc về tiếng Anh nhưng nếu bạn có thể giao tiếp một cách hiệu quả thì hẳn là rất nhiều vị trí cho bạn ứng tuyển chứ không phải nhất định có chuyên môn cao chỉ để ứng tuyển vào những vị trí như giảng dạy, xuất nhập khẩu, biên phiên dịch,…

Bởi lẽ, khả năng giao tiếp tiếng Anh hoàn toàn giúp bạn trao đổi, thương thuyết với người nước ngoài một cách dễ dàng với những công việc bên mảng kinh doanh, tài chính, bất động sản, tư vấn hay chăm sóc khách hàng (nước ngoài), đi theo đó là một mức lương cao và cơ hội đầy triển vọng. 

Vậy học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm như thế nào cho hiệu quả trong khi thời gian có hạn. Tùy theo mỗi cá nhân, việc học tiếng Anh cũng sẽ khác nhau như một số chọn các khóa học tại các trung tâm tiếng Anh, số khác sẽ chọn cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, học kèm (một – một), học nhóm hay tham gia các hoạt động mang tính rèn luyện cao, tham gia các câu lạc bộ, v.v. nhằm mục đích mang đến cho các người học không gian phù hợp, sáng tạo nhất để thoải mái hơn trong việc học. Hôm nay chúng mình sẽ cùng review các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm nhé. Hãy cùng xem phương pháp học tiếng Anh nào phù hợp với bạn nào!!

>>>>>>>> TÌM HIỂU THÊM: KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM

1. Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại trung tâm

Rất dễ nhận thấy, đây là khóa học hỗ trợ bạn nhanh nhất để sau thời gian ngắn bạn đã có kiến thức để “ra trận” khi tiếp xúc với các tình huống yêu cầu phải sử dụng ngoại ngữ. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ và kể cả các học viên có trung tuổi họ cũng mong muốn tìm đến các lớp học cấp tốc để phục vụ ngay cho công việc hiện tại. 

Bên cạnh đó, trong thời gian này, bạn phải tự rèn luyện sự nhanh nhẹn, tính kỷ luật và nghiêm túc đối với chính bản thân mang đến cho chính bạn những hiệu quả bất ngờ. Từ đó, bạn trở nên tự tin, sắc bén, năng động hơn.

Các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

 • Trung tâm tiếng Anh Aroma
 • Trung tâm tiếng Anh Ms Hoa Giao tiếp
 • Hội đồng Anh: BC
 • Trung tâm tiếng Anh Apolo
 • Anh ngữ quốc tế Ocean Edu

Nếu bạn chưa biết đến LIGHTER ENGLISH – Một trung tâm tiếng Anh giao tiếp, với các cấp độ từ cơ bản tới nâng cao, với lộ trình phù hợp cho sinh viên và những người đang đi làm và được sự dẫn dắt của những thầy cô nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, kết hợp với những buổi coffee talk, dẫn tour mà bạn có thể thực hành và luyện tập thì bạn đã bỏ lỡ 1 cơ hội tuyệt vời để cải thiện vốn tiếng Anh của mình cũng như đạt được nhiều thành công, ước mơ khi biết thêm một môn ngoại ngữ cực kì phổ biến và thông dụng

Không thể phủ định rằng, các khoá học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc sẽ giúp người học tận dụng thời gian mà vẫn tối ưu hiệu quả, bạn hãy mạnh dạn luyện tập với giáo viên và các học viên khác trong lớp.

Review các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm
Thành thạo giao tiếp tiếng Anh với phương pháp học hiệu quả và hữu dụng trong công việc của bạn

2. Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho người đi làm

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, học ngoại ngữ chính là một cách giúp chúng ta trở nên thông minh hơn (các bạn có thể tham khảo qua 8 loại trí thông minh của con người nhé). Tuy nhiên, hành trình cho việc học thì không bao giờ đơn giản. Cũng như bao nhiêu môn học khác, tiếng Anh cũng đòi hỏi người học một quá trình bền bỉ và mang tính lâu dài. 

Đối với quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, lợi thế là chúng ta sẽ tự chủ động được mặt thời gian và tiết kiệm chi phí nhưng đổi lại, các bạn cần phải có nguồn tài liệu tự học uy tín và phương pháp học hiệu quả để dễ tránh chán nản. Hơn thế nữa, chúng ta thường khá bận bịu với công việc trên cơ quan, nên người đi làm thường có quỹ thời gian hạn chế cho việc học tiếng Anh, vì vậy các bạn nên đặt mục tiêu theo tuần và quản lý quỹ thời gian học của mình thật tốt.

Đối với việc học giao tiếp tại nhà, bạn có thể đăng ký một khóa học online, tải phần mềm trợ giúp học ngay trên điện thoại hay laptop như 4English, Blingo, Youtube,…., hoặc tự mua sách và nghe các video hướng dẫn học tại nhà như BBC, Easy English, VOA, Let’s talk,…Ngoài ra, nghe bài hát hay xem phim cũng là ý tưởng thú vị cho việc tập nghe hiểu và ghi nhớ từ vựng. Lighter đã tổng hợp rất nhiều các tài liệu tiếng Anh thông dụng và hữu ích cho việc học tiếng Anh của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Các trang web học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

 1. VOA Learning English
 2. Business Insider
 3. Italki
 4. Lingo Global
 5. Conversation Exchange

Bước đầu tiên mà mỗi người học trải qua bao gồm học phát âm, từ vựng và ngữ pháp, có cơ bản rồi chuyển sang học giao tiếp đi kèm luyện phản xạ. Nếu có bạn bè hay người thân cùng luyện tập với bạn tại nhà hẳn là một điều kiện tốt.

3. Học tiếng Anh một kèm một cho người đi làm

 Có phải bạn là người đi làm muốn học tiếng Anh nhưng lại quá bận bịu với công việc? Bạn có đủ điều kiện tài chính để đăng kí khoá học tiếng Anh vừa chất lượng nhưng lại linh động thời gian. Vậy thì hãy cân nhắc những khoá học tiếng Anh 1 kèm 1 cho người đi làm nhé.

Về mặt hình thức, các khoá học này sẽ học online để tiết kiệm thời gian cũng như công sức di chuyển của giáo viên và học viên. Học phí những khoá học tiếng Anh 1 kèm 1 này cũng không hề rẻ, tuy nhiên đổi lại bạn sẽ được giáo viên chỉnh sửa tỉ mỉ và học dễ vào hơn so với lớp đại trà. Thông thường, giáo viên giảng dạy lớp sẽ phải cần có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL hoặc TEFL để đảm bảo chất lượng lớp học. Phương pháp học tiếng Anh này cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi mà trong lớp chỉ có 1 thầy 1 trò, bạn sẽ thoải mái nói tiếng Anh mà không sợ bị người khác đánh giá.

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn nhất của phương pháp học tiếng Anh này cho người đi làm là một số anh chị học viên đã quen với khoá học tiếng Anh giao tiếp truyền thống, tương tác trực tiếp trên lớp. Nên bước đầu sẽ gặp đôi chút khó khăn khi chuyển dịch lên môi trường Online. Hãy thích nghi và làm quen dần các bạn nhé. Bởi vì khi bạn có giáo viên luôn theo sát, hướng dẫn và sửa lỗi sai cũng như luyện tập với bạn, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Những lỗi sai của bạn được chỉnh sửa ngay lúc đó, vì giáo viên chỉ tập trung vào hỗ trợ duy nhất bạn thôi.

4. Tham gia các hoạt động hay các câu lạc bộ tiếng Anh thì sao ?

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

 

Hẳn là một ý tưởng không tồi cho những người thích môi trường năng động và nhiều mối quan hệ mới đúng không nào? Ở các thành phố lớn, các hoạt động ngoại khóa hay câu lạc bộ tiếng Anh rất phổ biến. Không những sinh viên mà người đi làm cũng có thể dành cuối tuần hay thời gian rảnh vào buổi tối để tham gia cùng với bạn bè, đồng nghiệp.

>>>>>>Tham khảo: Các Câu lạc bộ tiếng Anh ở Hà Nội

Điều quan trọng là bạn cần chủ động và tự tin bắt chuyện để tự cải thiện kỹ năng cho mình, đặc biệt là giao tiếp với người nước ngoài sẽ tạo thuận lợi lớn cho bạn trong kỹ năng nghe, hiểu, nói – phản xạ.

Các Câu Lạc Bộ Tiếng Anh Dành Riêng Cho Người Đi Làm

 1. Câu Lạc Bộ Tiếng Anh Couch Surfing English Club
 2. Câu Lạc Bộ Tiếng Anh tiếng Anh Aroma
 3. Coffee Talk Lighter English

Qua bài chia sẻ ngắn, hy vọng các bạn tham khảo và sau đó cân nhắc để đưa ra cho chính mình lộ trình học tiếng Anh hiệu quả nhất. Đối với các anh chị chủ động được thời gian, ưa thích khoá học tiếng Anh truyền thống thì có thể tham gia khoá học tiếng Anh cho người đi làm tại các trung tâm. Ngược lại, với những anh chị bận rộn với công việc thì tự học tiếng Anh tại nhà hoặc khoá học online 1 kèm 1 là những lựa chọn nên cân nhắc. Ngoài ra có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho người đi làm, nhưng trươcs khi bắt tay vào tìm hiểu các bạn nên tìm ra mục tiêu thực sự của việc học tiếng Anh của bản thân là gì và sau đó đưa ra lựa chọn hợp lý nhất nhé. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả

>>>>>>>> KHÁM PHÁ NGAY: LỚP HỌC GIAO TIẾP TIẾNG ANH TẬN TÂM NHẤT TẠI HÀ NỘI GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ANH TỪ CON SỐ 0, ĐĂNG KÍ NGAY TẠI ĐÂY

 

 

Bình luận facebook