Học tiếng Anh giao tiếp mất bao lâu để thành thạo ?

Bạn nghĩ học tiếng Anh giao tiếp mất bao lâu ?

Mình đã đi làm khá lâu, cũng gần 4 năm rồi, nhưng mình không biết giao tiếp tiếng Anh. Trong khi hầu như các thành viên khác trong nhóm đều nói rất lưu loát. Mình cảm thấy bản thân kém cỏi và thiếu sức cạnh tranh, nhưng mình cứ băn khoăn rằng sẽ bắt đầu từ đâu và học tiếng Anh giao tiếp sẽ mất bao lâu? 

Nhưng nay mình đã có thể tự tin giao tiếp hoàn toàn vì đã chọn một lộ trình đúng đắn, mình nhận ra mọi chuyện không phải quá khó giải quyết. Bởi vậy, mình rất muốn chia sẻ đến các bạn về bài viết “Học tiếng Anh giao tiếp mất bao lâu?” này và mình hy vọng sẽ giúp các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này nhanh và hiệu quả nhất. Hãy theo dõi nhé!

Học tiếng Anh giao tiếp mất bao lâu?

Các bạn biết đấy, học tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào cũng chính là tiếp cận thêm kiến thức và nền văn hoá mới. Tiếng Anh còn là ngôn ngữ chung của toàn cầu, vì thế, một số lượng lớn báo chí, thông tin, dịch vụ sử dụng tiếng Anh, và bạn có tiếng Anh thì đã có ngay một “chìa khoá” để truy cập vào khối thông tin khổng lồ trên thế giới này rồi. Hơn nữa, hợp tác quốc tế rất cần những người đầu tàu có khả năng sử dụng đa ngôn ngữ để mở rộng các mối quan hệ cho công ty, doanh nghiệp và từ đó giúp Việt Nam phát triển để sánh vai với cường quốc năm châu. Và bạn biết không? Khi mình bắt đầu thành thạo tiếng Anh, mình cảm thấy mình có thể sử dụng ngôn từ cả trong tiếng Việt và Anh một cách có khoa học hơn, theo nghiên cứu thì quá trình học một ngoại ngữ cũng chính là phát triển trí thông minh ngoại ngữ của chính bạn.

Tuy nhiên, đầu tiên để trả lời cho câu hỏi: học tiếng bao lâu có thể giao tiếp được? Thì bạn cần phải đánh giá trình độ và kiến thức của mình đầu tiên. Trung bình đối với các bạn mới bắt đầu lại từ đầu thì sẽ mất một thời gian khoảng 2 khoá học tiếng Anh tại các trung tâm (tầm 5 6 tháng) để có thể giao tiếp tự tin. Còn đối với các bạn “nhỉnh” hơn một chút – gọi là có cơ bản thì thời gian này có thể rút ngắn còn khoảng 3 4 tháng.

Bạn nghĩ học tiếng Anh giao tiếp mất bao lâu ?

Muốn thành thạo nhanh chóng, một lộ trình rõ ràng từng bước rất cần thiết

Nhìn chung, muốn biết học tiếng Anh cơ bản mất bao lâu và học giao tiếp hiệu quả, bạn cần định hướng tập trung vào các kĩ năng sau, bởi chính lộ trình rõ ràng sẽ đưa bạn đi tới đích nhanh nhất có thể mà không do dự hay khó khăn nhiều.

Học và cải thiện kĩ năng phát âm

Đầu tiên, luyện phát âm, luyện nhấn trọng âm để phát âm chuẩn và có ngữ điệu chuyên nghiệp, lưu loát như người bản xứ. Một khi nắm vững điểm trọng yếu này, bạn có thể dễ dàng nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao (tuỳ theo trình độ và lượng từ vựng của bạn). Bên cạnh đó, bạn sẽ tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài và diễn đạt cảm xúc của mình trong lúc nói chuyện một cách tự nhiên và chân thực nhất, từ đó mà người đối diện thoải mái hơn khi giao tiếp với bạn. Luyện phát âm yêu cầu sự kiên trì luyện tập trong vòng 3 tuần. 

>>>>>>>>>> Làm thế nào để có thể phát âm tiếng Anh CHUẨN GIỌNG ANH – MĨ ? Cùng tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Nâng cao kiến thức về ngữ pháp và từ vựng

Tiếp theo là bổ sung kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh hằng ngày. Kể cả từ vựng hay ngữ pháp đều cần thiết trong giao tiếp bởi không có từ vựng thì sao bạn xây dựng câu, hay không học ngữ pháp thì sắp xếp câu từ thế nào mới dễ hiểu? Do đó, tuỳ theo năng lực và trình độ hiện tại để học từ vựng và ngữ pháp sao cho phù hợp và cải thiện nhanh, và quá trình luyện ngữ pháp và từ vựng cho người bắt đầu có thể kéo dài tầm 1 đến 2 tháng theo một quá trình xuyên suốt. Bạn có thể tham khảo BỘ TÀI LIỆU TIẾNG ANH GIAO TIẾP do Lighter tổng hợp giúp bạn định hướng 1 lộ trình học tiếng Anh hiệu quả

Cải thiện kĩ năng nghe

Sau đó, luyện kĩ năng nghe sẽ yêu cầu một học viên trình độ cơ bản một khoảng thời gian 2 tháng. Nghe để biết đối phương đang nói về vấn đề gì, từ đó mình mới đáp lại được. Nghe cũng chính là cách để bạn cải thiện và phát huy cũng như chỉnh sửa phát âm của chính mình, học được nhiều từ vựng mới và hiểu được cách hành văn trong giao tiếp thường ngày của người bản xứ.

Ứng dụng kiến thức đã học vào tình huống thực tế

Một tháng cuối cùng trong cả quá trình 5-6 tháng – gần tới đích và bạn cần thường xuyên luyện tập tăng phản xạ trong giao tiếp với các tình huống thực tế cùng với bạn bè, người thân, giáo viên. Mọi tình huống ở đây thuộc nhiều chủ đề đa dạng như: chào hỏi, xã hội, văn hoá, kinh tế, sức khoẻ, công việc, học tập,…Thời gian này giống như thời gian kiểm tra xem mức độ vận dụng và phản xạ của bạn như thế nào. Hãy tập trung nhé.

Hiển nhiên, mục đích chính và đóng vai trò thiết yếu nhất của việc học tiếng Anh là để giao tiếp và sử dụng được trong công việc và đời sống. Đây là nhu cầu thực tế rất phổ biến tại một quốc gia Đông Nam Á – Việt Nam. Một khoá học tiếng Anh giao tiếp sẽ chú trọng phát triển cho bạn cả 4 kĩ năng: nghe – nói – đọc – viết. Trong đó kĩ năng nghe nói sẽ được ưu tiên và bạn có thể xử lí tài tình những tình huống giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày. Ngoài việc học tại trung tâm Anh ngữ, bạn hoàn toàn có thể học tại nhà nếu có sự hướng dẫn của người đi trước và có kinh nghiệm cộng thêm lộ trình học cụ thể, hiệu quả và những cuốn giáo trình bài bản được biên soạn chuyên sâu về kĩ năng giao tiếp. Thêm vào đó, khi có thời gian rảnh, bạn có thể kết hợp xem phim Mỹ, phim Anh, hay nghe các bài hát tiếng Anh mà bạn thích, đọc một vài cuốn truyện tiếng Anh hay xem các video về tiếng Anh giao tiếp của VOA, Easy English, 6 minutes English of BBC,…chẳng hạn, hoặc học tiếng Anh qua những phần mềm học tiếng Anh miễn phí

Bạn nghĩ học tiếng Anh giao tiếp mất bao lâu ?

Hãy phấn đấu !

Việc học bao lâu phụ thuộc rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là sự nỗ lực và phẩn đấu của chính bản thân bạn, chỉ khoảng 10% còn lại liên quan tới phương pháp học phù hợp và sự hướng dẫn của giáo viên. Bất kì ai khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, họ cần phải dành một khoảng thời gian nhất định để khám phá ra phương pháp học phù hợp nhất để giúp bản thân học hiệu quả nhất có thể. Hơn nữa, khi có được sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm thì con đường của bạn càng dễ dàng hơn.

Qua bài chia sẻ ngắn này, các bạn hãy vạch ra ngay mục tiêu cho bản thân cũng như tự đánh giá trình độ của mình đang ở đâu nhé. Vậy thì câu hỏi: “học tiếng Anh giao tiếp cơ bản mất bao lâu?” đã có câu trả lời. Hãy chọn cho mình một khoá học, một người thầy hoặc một bộ giáo trình có thể truyền cảm hứng và giúp bạn đi lên một cách nhanh nhất. 

>>>>>>>>>> Nên học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tại Hà Nội ? Đâu là trung tâm tiếng Anh có lộ trình học phù hợp với bản thân ? Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

 

 

 

 

Bình luận facebook