Cẩm nang học tiếng Anh qua phim siêu hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp qua phim là một phương pháp rất hiệu quả bởi đây là một cách bạn vừa học lại vừa có thể giải trí, và đã có rất nhiều người thành công nhờ phương pháp này. Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy, cũng đã có những người thất bại, vậy lý do là do đâu? Do phương pháp học này hay do cách học của bạn? Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý cho việc học tiếng Anh qua phim giúp bạn học hiệu quả nhất.

Học tiếng anh giao tiếp qua phim

Trước khi xem phim, bạn hãy tìm hiểu qua về nội dung của bộ phim để xem bộ phim nói về những gì, điều này sẽ giúp bạn bước đầu hình dung được những chủ đề sẽ xoay quanh trong bộ phim.

Bật phụ đề tiếng Việt: 

Trước tiên, bạn hãy chỉ xem phim bằng phụ đề tiếng Việt, bởi vì việc này sẽ giúp bạn làm quen với các nhân vật và câu chuyện trong phim. Nhiều bạn khi mới bắt đầu đã bật luôn phụ đề tiếng Anh hoặc bật cả 2 phụ đề cùng một lúc. Điều này là không nên vì sẽ dễ khiến bạn bị rối và nản chí vì không hiểu được người nói.

Bật phụ đề tiếng Anh: 

Khi bạn đã hiểu được tuyến nhân vật, nội dung câu chuyện  và quen với loạt phim rồi, hãy xem lại loạt phim bằng phụ đề tiếng Anh. Lần xem lại này, rõ ràng bạn sẽ có thể hiểu ý nghĩa những câu thoại bằng tiếng Anh do vẫn còn nhớ được nội dung từ lần nghe phụ đề tiếng Việt Nhờ đó, bạn sẽ nắm được nhiều từ mới, cấu trúc hơn, được đặt rõ ràng trong

ngữ cảnh cụ thể mà không cần phải tra nghĩa trong từ điển. Đây có lẽ cũng là bước chiếm nhiều thời gian nhất vì không thể ngay lần đầu tiên xem là bạn đã có thể hiểu được toàn bộ nội dung. Vì vậy, việc xem đi xem lại nhiều lần là rất cần thiết, đó cũng là lí do vì sao, bạn nên chọn những phim hay và yêu thích khi xem phim để luyện nghe tiếng Anh.

Bên cạnh đó, bạn cần xem phụ đề tiếng Việt trước khi xem phụ đề tiếng Anh là vì trên thực tế, ngôn ngữ nói và viết có không ít khác biệt. Khi viết, người ta chú trọng vào cấu trúc câu, ngữ pháp, tuy nhiên khi nói có thể áp dụng nhiều câu nói vắn tắt, từ lóng… Vì vậy, cần hiểu được những từ lóng mà người bản ngữ dùng, sau đó xem lại cách người ta nói thì bạn mới có thể hiểu nội dung bộ phim.

Không phụ đề: 

Bước cuối cùng của lộ trình này, đó là xem cùng loạt phim đó mà không cần phụ đề. Rõ ràng là điều này rất khó, có thể bạn sẽ không thể hiểu được tất cả những lời thoại, nhưng mục đích chính của việc luyện nghe không phụ đề này là bạn có thể nghe được ít nhất 70% bộ phim sau khi đã xem nhiều lần trước đó.

 

 

Bình luận facebook