Có nên học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài không ?

Có nên học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài không ?

Công việc của bạn hàng ngày đều phải tiếp xúc với tiếng Anh mà bạn thì đang khá mù mờ ? Bạn đang có ý định học một vài khóa học tiếng Anh để cải thiện tình hình? Nhưng bạn hết lần này đến lần khác trì hoãn kế hoạch hoặc bỏ dở giữa chừng do không sắp xếp được thời gian đi học ở trung tâm và công việc nhà ? Bạn đang đối mặt với mớ stress mang tên học tiếng Anh  bằng cách nào? … Nếu thực sự bạn đang gặp phải những vấn đề trên thì một khóa học tiếng Anh trực tuyến phù hợp sẽ là cứu cánh cho bạn. Nhưng bạn đã tìm hiểu liệu có nên học tiếng Anh online không ? hay kênh học tiếng Anh online nào thuận tiện cho mình chưa ? Nếu chưa thì bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng khám phá 5 lý do tại sao bạn nên học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài qua Skype ?

1. Thoải mái về thời gian và không gian học

Một trong những ưu điểm đầu tiên của việc học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài qua Skype chính là yếu tố thoải mái về không gian và thời gian học. Do không phải đến lớp học nên việc lựa chọn địa điểm và thời gian học sẽ tiện lợi hơn nhiều. 

Thứ bạn cần chỉ là một máy laptop có kết nối Internet, phần mềm Skype,1 headphone và gạt bỏ những âm thanh xung quanh làm xao nhãng việc học của bạn. Chính vì vậy, thay vì ngồi với bảng đen, phấn trắng, địa điểm học của bạn có thể là 1 quán cà phê đẹp lung linh có phòng lạnh, hay trên ghế sofa ở nhà bạn. Vừa học bạn vừa có thể thư giãn và thưởng thức 1 ly cà phê mát lạnh. Không chỉ vậy, bạn cùng không phải quá chỉn chu lựa chọn trang phục, một bồ đồ ngủ hay 1 chiếc váy xinh xắn đều có thể là lựa chọn của bạn. Còn gì thoải mái hơn việc học như vậy, phải không nào? 

Không chỉ vậy, giờ học ở các trung tâm – lớp học truyền thông thì giờ học và thời lượng học, số lượng học viên sẽ rất cố định. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia một khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 qua Skype, tùy vào lịch trình của bạn bạn có thể sắp xếp lịch học và giờ học : học 2 lần hoặc 3 lần mỗi tuần, 2 giờ hoặc 45 phút mỗi lần học, học vào cuối tuần hay lúc nửa đêm…  Nhờ vậy, bạn tiết kiệm được tối đa thời gian cho việc học của mình và học đúng theo yêu cầu bản thân. 

Có nên học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài không ?
Tiện về thời gian chính là ưu điểm khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài

2. Tiết kiệm thời gian và chi phí 

Nếu như lựa chọn các lớp học truyền thống, thì sau giờ làm có thể bạn phải tất bật từ bỏ các buổi ăn vặt hay tám chuyện giờ tan làm để phóng nhanh về nhà, ghé chợ, nấu ăn, tắm nhanh để kịp giờ đến lớp. Thời gian với bạn lúc này như thể bị đánh cắp và bạn tất bật với việc đến lớp học. Nhưng nếu lựa chọn học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài qua Skype bạn sẽ thảnh thơi hơn nhiều. vì bạn không cần phải mất thời gian cho việc di chuyển hay tranh thủ ăn gì để “chống đói” khi học. Nhờ vậy, quỹ thời gian của bạn cho việc học sẽ được tiết kiệm hết mức. Không chỉ vậy cách học online 1 kèm 1 này hay học theo nhóm còn giúp hạn chế những buổi cúp học do “trời mưa to hay nắng lớn” – khiến bạn chán nản khi phải di chuyển đến lớp.

 Đặc biệt, học phí cho các khóa học ở trường hay trung tâm khá mắc do họ phải trả các chi phí đi kèm như phí thuê phòng, phí dọn dẹp, điện, nước và thuê nhân viên. Còn nếu thuê giáo viên đến nhà kèm thì bạn có thể sẽ phải trả thêm phí vì họ cũng phải di chuyển và tự cung cấp tài liệu học. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi lựa chọn phương pháp học tiếng Anh online vì trường học online không phải trả các chi phí tương tự.  Vậy nên, không chỉ bạn mà cả gia sư của bạn cũng thấy hài lòng với cách học này. 

>>>>>>>>>> Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm (MỚI NHẤT 2020)

3. Cá nhân hóa bài giảng – Tương tác nhiều hơn với giáo viên

Bạn thử tưởng tượng nhé, bạn đang học một lớp học tiếng Anh với 10 học sinh khác nhau thì giáo viên chỉ có thể dành cho bạn 10% sự chú ý hoặc ít hơn. Nhưng nếu bạn tham gia lớp học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài qua Skype thì giáo viên của bạn sẽ dành cho bạn 100% sự chú ý. Giáo viên sẽ ngay lập tức sữa lỗi phát âm, ngữ pháp, từ vựng và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn. Đặc biệt, một ưu điểm vượt trội của việc học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài nữa là bạn còn được luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài xịn sò mà không phải ra ngoài “săn” nữa.  Nhờ vậy, bạn sẽ có sự tiến bộ nhanh hơn. 

Có nên học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài không ?
Bạn đã bao giờ học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài qua Skype chưa ?

Đừng lo lắng là việc học online bạn không thể giao tiếp, tương tác về mặt hình thể với giáo viên. Ngược lại, trên phần mềm Skype có chức năng chia sẻ màn hình nên bạn có thể nhìn thấy giáo viên qua camera, nhìn thấy những ngôn ngữ hình thể của họ trong lúc diễn đạt, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được điều họ muốn truyền đạt hơn

Đặc biệt, khi học ở những lớp học tiếng Anh online 1 -1 hoặc nhóm nhỏ, giáo viên của bạn sẽ xây dựng bài học dựa trên những nhu cầu và sở thích của bạn – chỉ của bạn mà thôi. Chính vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục đích của mình. Ví dụ bạn muốn học để luyện tập hội thoại, giáo viên sẽ tập trung vào mục đích này. Tương tư, nếu bạn muốn luyện phát âm hay kỹ năng nghe hay học để tham gia các kỳ thi, học để phỏng vấn hoặc trình bày …thì giáo án của giáo viên sẽ tập trung vào điều này. Điều này khác hoàn toàn do với việc học theo giáo trình ở các trung tâm hay lớp học truyền thống. 

4. Ứng dụng công nghệ vào trong giảng dạy 

Với những lớp học online , ban không phải lo lắng vì sự tẻ nhạt hay đơn điệu. Ngược lại những lớp học công nghệ này sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ. Theo bạn thì một lớp học với giáo án, bảng đen, giấy, sách giáo khoa và một lớp học với các video trên kênh Youtube, các bản tin, hình ảnh và postcard …., lớp học nào sẽ thú vị hơn. Những giáo viên online sẽ sử dụng tối đa các ứng dụng của công nghệ vào trong bài giảng của họ để tạo ra những bài học sinh động, cuốn hút người học. Điều này chỉ ra rằng, việc sử dụng công nghệ vào việc học tiếng Anh sẽ làm quá trình học trở nên hấp dẫn và năng động hơn. 

Ví dụ như khi học viết, bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận các công cụ kiểm tra chính tả mà còn có thể sử dụng các app giúp bạn sửa luôn lỗi chính tả. Lợi thế này giúp bạn xây dựng được những câu văn có cấu trúc chuẩn chỉnh hơn,như người bản ngữ. 

5. Thân thiện với môi trường 

Chắc có lẽ bạn sẽ thắc mắc, tại sao việc tham gia các khóa học tiếng Anh online lại “thân thiện với môi trường” ?

Điều này cũng rất dễ hiểu, vì khi học online, bạn sẽ không phải sử dụng các phương tiện giao thông, bạn sẽ sử dụng ít xăng dầu hơn. Đây sẽ là hành động đáng được ghi nhận trong việc bảo vệ môi trường. 

Không chỉ vậy, với việc sử dụng bài giảng và dụng cụ trên máy tính bạn sẽ ít phải sử dụng giấy hơn và không cảm thấy tội lỗi về việc lãng phí giấy. Đây chính xác là hành động thân thiện với môi trường sống rồi. 

Như vậy, có thể nói có rất nhiều cách học tiếng Anh khác nhau và không thể phủ nhận được lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên  Cho dù bạn chọn cách học nào thì điều quan trọng là bạn phải tìm được một giáo viên và một phương pháp học phù hợp với bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ cho bạn một gợi ý thiết thực. 

>>>>>>>>>> Nên học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tại Hà Nội ? Tìm kiếm cho câu trả lời của bạn TẠI ĐÂY

 

Bình luận facebook