Top 5 kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí – Lighter English

Top 5 kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí - Lighter English

Từ vựng luôn là một trường thành khó đánh gục đối với bất kỳ người học tiếng Anh nào. Vậy, đã bao giờ bạn thử “vắt óc” suy nghĩ xem có công cụ nào giúp bạn chinh phục được tường thành này chưa ? Nếu mình có những công cụ học từ vựng tiếng Anh online có thể giúp bạn vừa đạt được mục đích, mà lại vừa học từ vựng tiếng Anh miễn phí thì bạn có tin không ?  Bài viết dưới đây, chúng ta cùng điểm qua Top 5 kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí chắc chắn hữu ích cho bạn. Nào, cùng nhau khám phá nhé !

1/ Leerit – Kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí theo chủ đề

Thực tế, có rất nhiều phương pháp học từ vựng khác nhau, như học qua flashcard, học qua tranh, sơ đồ tư duy hay ghi từ vựng ra các “notes” và học đi học lại nhiều lần. Nhưng nếu bạn nào cảm thấy nhàm chán với những phương pháp này thì hãy tìm đến Leerit để trải nghiệm phương pháp học từ vựng tiếng Anh miễn phí bằng “ Trắc Nghiệm Thông Minh” . Đây là một trong những chương trình học từ vựng tiếng Anh online bậc nhất thế giới, giúp người học học hiệu quả nhất và nhớ từ nhanh hơn

Top 5 kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí - Lighter English
Học từ vựng tiếng Anh online với phương pháp “trắc nghiệm bằng hình”

Phương pháp học chính trên Leerit là tạo ra nhiều mối liên kết với từ vựng thay vì chỉ đề cập đến nghĩa của từ. Vì vậy, Leerit sẽ giúp người đọc gặt hái được nhiều hứng thú hơn. Học viên sẽ học từ vựng thông qua những bài tập thú vị như chọn từ theo nghĩa, chọn nghĩa theo từ, điền vào chỗ trống….thay vì ghi ghi chép chép tốn nhiều thời gian và nhàm chán. 

Đặc biệt,Với các chủ đề tiếng anh thông dụng trong đời sống như gia đình, nghề nghiệp, thể thao… Leerit là trang web học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề miễn phí phù hợp với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh. .

 Link truy cập : http://www.leerit.com

2/ Vocabulary.com – Kênh giúp bạn vừa chơi vừa học từ mới

Trong rất nhiều những trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí mà các bạn có thể lựa chọn thì trang web Vocabulary.com được các diễn đàn nhắc đến nhiều nhất và với các review tích cực. 

Thư viện từ vựng trong website này được soạn thảo với các chủ đề thiết thực và rất đa dạng, bao gồm các list từ vựng thông thường hàng ngày đến các từ vựng Academic, hỗ trợ đắc lực cho các kỳ thi. 

Đặc biệt trang web còn thiết kế giao diện rất bắt mắt và có phần riêng để bạn có thể vừa học vừa chơi. Nhờ vậy mà khả năng ghi nhớ từ vựng được linh hoạt hơn. 

Không chỉ vậy, khi sử dụng kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí này bạn có thể bỏ qua những từ vựng mà bạn đã biết rồi mà chỉ tập trung vào các từ vựng mà bạn cần cải thiện. Nhờ vào các thuật toán, bạn sẽ được tham gia vào phần “The challenge” để test khả năng của bạn trước tiên.  Nhờ vậy mà việc học của bạn sẽ bớt nhàm chán và đơn giản hơn nhiều. 

Top 5 kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí - Lighter EnglishTop 5 kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí - Lighter English
Khám phá những điều thú vị ngay khi học từ vựng tiếng Anh miễn phí với trang Vocabulary nhé

Điểm đặc biệt nữa mà Vocabulary mang lại là bạn có thể tự tạo ra list từ điển cho riêng mình, để nếu khi cần tra cứu từ nào bạn có thể gõ để tìm kiếm. 

Ngoài ra, điểm ưu việt của việc sử dụng website này là bạn có thể dễ dàng truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau như Laptop, điện thoại, máy tính bảng,.. và có cả App trên Android.

Nhìn chung, đây chưa phải là kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí hoàn hảo nhất nhưng nếu bạn muốn sử dụng một công cụ học từ vựng suốt quá trình học tiếng Anh lâu dài của mình, Vocabulary.com là một lựa chọn hoàn hảo.

 Link truy cập: http://www.vocabulary.com/

3/ Quizlet – Kênh học từ vựng tiếng Anh cho mọi đối tượng

 Nếu bạn là người có đam mê học tiếng Anh nhưng có “độ lười” cao thì hãy thử truy cập kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí Quizlet để trải nghiệm. Với thiết kế theo phương pháp flashcard, tích hợp cả âm thanh và hình ảnh minh họa. Nhờ vậy, việc học từ vựng sẽ bớt nhàm chán hơn nhẹ nhàng, không quá nhiều áp lực. Nhờ vậy, việc học trên kênh này giúp người học nhớ từ vựng rất nhanh và đặc biệt người học có thể  tự taọ cho mình một bộ từ vựng cho riêng mình. 

Top 5 kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí - Lighter English

Một đặc tính ưu việt khác của kênh này là các bạn có thể học ngay trực tiếp trên máy tính thông qua việc đăng ký tài khoản sau hoặc tải ứng dụng về smartphone để học. Vì vậy sẽ giúp cho người học tiết kiệm thời gian, linh hoạt và chủ động hơn trong việc học và ôn tập từ mới. 

Với hình thức học và kiểm tra đa dạng, kho từ phong phú, người học sẽ  có những tiến bộ rõ rệt sau một thời gian học. Đặc biệt tính năng học theo nhóm trên website xứng đáng là một trải nghiệm thú vị chờ đón bạn. 

Link truy cập: http://quizlet.com

4/ Voca – Kênh học từ vựng tiếng Anh cho sinh viên học sinh

Là người học tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ không thể không biết đến kênh học tiếng Anh rất nổi tiếng – VOCA. Bên cạnh là kênh cung cấp những kiến thức ngữ pháp hữu ích, kỹ năng luyện giao tiếp tự nhiên,thì VOCA còn là kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí cực kỳ có uy tín. 

VOCA sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh theo các phương pháp học rất nối tiếng là FLASH CARD – Phương pháp sử dụng hình ảnh với mặt trước là câu hỏi và mặt sau là câu trả lời, kết hợp với hình ảnh và âm thanh sinh động giúp bạn ghi nhớ thông tin nhanh hơn nhờ việc kích thích người học suy nghĩ. 

Top 5 kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí - Lighter English
Với phương pháp FLASH CARD cực kì thú vị giúp bạn nhớ từ vựng 1 cách nhanh chóng

Bên cạnh đó, VOCA còn có các chức năng khác tối ưu hóa việc học từ vựng online như: luyện phát âm, nhắc nhở ôn bài, kiểm tra sau một lượng bài học nhất định tránh “học trước quên sau”

Ngoài ra VOCA còn giúp bạn học từ vựng theo câu, theo ngữ cảnh. Bạn sẽ được học từ vựng tiếng Anh qua câu, theo ngữ cảnh, nhờ vậy bạn sẽ biết cách sử dụng các từ vựng trong câu, ngữ pháp của bạn sẽ tiến bộ một cách tự nhiên. 

Link truy cập : http://voca.com/

5/ Cerego – Phần mềm học từ vựng chuyên sâu không phải ai cũng biết 

Nếu như các kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí ở trên đều là những website khá phổ biến thì Cerego ở đây được nhắc đến như một phần mềm học từ vựng mà  không phải ai cũng biết. Đây không phải là phần mềm học từ vựng tiếng Anh online thông thường với các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày mà phần mềm này được tạo ra giúp người học luyện từ vựng để phục vụ việc luyện thi Ielts. Tính đến thời điểm hiện tại, Cerego chính là một trong những phần mềm học từ vựng luyện thi Ielts tốt nhất.  Chính vì vậy phần mềm này thực sự hữu ích cho các chiến binh Ielts hơn là những người học tiếng Anh với mục đích giao tiếp thông thường. 

Top 5 kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí - Lighter English
Cerego sẽ thường xuyên nhắc nhở cho bạn về việc ôn lại bài cũ, giúp bạn đạt hiệu quả trong việc học từ mới

Tính năng vượt trội của Cerego là chương trình học được thiết kế riêng cho từng cá nhân dựa trên phương pháp Spaced Repetition (Lặp lại ngắt quãng). Khi thực hiện ôn luyện từ vựng trên phần mềm bạn sẽ được đề xuất nên học gì , học  và ôn tập như thế nào dựa trên thao tác trên ứng dụng. Với tính ưu việt của phương pháp học này, người học sẽ nhớ từ vựng nhanh hơn, nhớ được nhiều hơn và lâu hơn. Không chỉ vậy, người học được sự định hướng rõ ràng và không bị bối rối với khối kiến thức từ vựng khổng lồ. 

Link truy cập : https://www.cerego.com/

Như vậy, việc học từ vựng tiếng Anh không phải là hành trình ngắn mà người học có thể nhanh chóng đạt thành tích. Tuy nhiên, việc học của bạn cũng không quá khó khăn khi có rất nhiều những công cụ hỗ trợ bên mình. Hy vọng bài viết “Top 5 kênh học từ vựng tiếng Anh miễn phí”  mình đề cập ở trên có thể  giúp ích cho bạn. Chúc các bạn học tập hiệu quả !

>>>>>>>>> Bạn đã biết đến TOP 5 PHẦN MỀM TỰ HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI NHÀ chưa ?

 

 

Bình luận facebook