Một số “tips” luyện tập giao tiếp tiếng Anh | Lighter English

một số "tips" luyện tập giao tiếp trong tiếng Anh

Trong thời đại hiện nay, tiếng Anh ngày càng trở thành một ngôn ngữ phổ biến, thông dụng trên toàn thế giới. Tiếng Anh là một công cụ hữu dụng, cần thiết, giúp kết nối mọi người và giúp con người tiếp cận được với nhiều nguồn kiến thức, thông tin.

Tuy nhiên, đối với những người bắt đầu học tiếng Anh, để có thể đạt được đến trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, đòi hỏi một quá trình luyện tập kiên trì đồng thời cũng phải có phương pháp học phù hợp.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về một số “Tips” cần phải lưu ý trong quá trình học giao tiếp trong tiếng Anh. Hãy theo dõi kỹ từng phần sau đây nhé:

1.Xác định mục tiêu và phân bổ, sắp xếp thời gian theo lộ trình cho bản thân

 

một số "tips" khi luyện tập giao tiếp trong tiếng Anh

 

Trước hết, việc xác định mục tiêu cho việc luyện tập một ngôn ngữ khác – ở đây chính là tiếng Anh, là điều cần thiết. Bạn phải xác định được rõ mục tiêu cho bản thân, đó là có thể sử dụng được tiếng Anh một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống hay công việc hàng ngày.

Khi đã xác định được mục tiêu rồi, bạn cần vạch ra cho mình một lộ trình rõ ràng. Hãy lập thời gian biểu hàng ngày một cách hợp lý. Hãy sắp xếp, dành thời gian để “tắm” mình trong tiếng Anh mỗi ngày. Đây chính là một thử thách bởi có nhiều người khi bắt đầu lên kế hoạch thì rất hào hứng, nhưng sau một vài tuần đã bỏ dở giữa chừng. Điều này, đòi hỏi bạn phải kiên trì, bền bỉ, đầu tư thời gian mỗi ngày cho việc học tiếng Anh giao tiếp thì mới đạt được kết quả như mong đợi. Nếu bạn vẫn chưa định hướng được lộ trình rõ ràng cho bản thân, tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

2. Học phát âm chuẩn

 

một số "tips" khi luyện tập giao tiếp trong tiếng Anh

 

Điều đầu tiên người khác chú ý và đánh giá khi giao tiếp trong tiếng Anh, chính là cách phát âm của bạn. Để nói tiếng Anh hay, bạn cần phải phát âm tiếng Anh chuẩn.

Nếu bạn phát âm sai, bỏ sót âm thì người nghe có thể sẽ không hiểu bạn đang nói gì, thậm chí tệ hơn là có thể gây ra hiểu lầm. Ngược lại, cùng một từ mà bạn phát âm sai thì khi nghe người nước ngoài nói, bạn sẽ không thể hiểu được vì không nhận ra đó là từ nào, dẫn đến không hiểu được cả câu. 

Bạn muốn luyện phát âm chuẩn thì cần thành thạo 44 âm tiếng Anh cơ bản sau:

một số "tips" khi luyện tập giao tiếp trong tiếng Anh

Hãy nhớ luyện tập thường xuyên để phát âm trở thành một phần tự nhiên trong giao tiếp của bạn.

>>>>>>>>> 44 ÂM TRONG TIẾNG ANH NHẤT ĐỊNH PHẢI HỌC

3.Trau dồi vốn từ vựng

 

một số "tips" khi luyện tập giao tiếp trong tiếng Anh

 

Từ vựng là một yếu tố quan trọng khi học bất cứ ngôn ngữ nào. Để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với người khác một cách liên tục, để cuộc hội thoại trở nên thú vị, bạn cần có lượng từ vựng phong phú. Vốn từ vựng quá ít cũng sẽ làm cản trở khả năng nghe hiểu của bạn. 

Để có thể xây dựng kho từ vựng tiếng Anh cho bản thân, bạn cần học các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, học cả nghĩa và các hình thái động từ, trạng từ, tính từ, danh từ của từ vựng. Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên đọc báo, đọc sách tiếng Anh thật nhiều, hoặc thu thập từ vựng qua các bài nghe, bài hát và phim ảnh. 

Nếu bạn muốn tìm thêm một số tài liêu, sách báo để tăng cường kĩ năng đọc hiểu và vốn từ, hãy tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Nếu bạn muốn tìm những bộ phim hấp dẫn, lôi cuốn phù hơp cho việc học tiếng Anh, hãy tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

4. Tạo môi trường luyện kỹ năng nghe và nói liên tục

 

một số "tips" khi luyện tập giao tiếp trong tiếng Anh

Kỹ năng nghe tiếng Anh rất quan trọng, giúp bạn nghe được những lời nói của người khác và hiểu được nội dung lời nói. Để kỹ năng nghe dần dần được cải thiện, bạn phải luyện nó trong một thời gian dài liên tục. Trong quá trình luyện tập, bạn nên chọn tài liệu phù hợp của trình độ của mình. Chọn tài liệu quá dễ hay quá khó đều sẽ khiến bạn trở nên nản chí và sớm bỏ cuộc. Bạn cũng chú ý khi nghe cần dành thời gian để hiểu nội dung mình đang tiếp nhận, không chỉ nghe lướt qua, như vậy mới đạt được sự tiến bộ.

Bạn sẽ không thể giao tiếp bằng tiếng Anh trôi chảy, tự tin nếu như bạn chỉ tiếp thu ngôn ngữ vào mà không nói nó ra. Kết hợp với tất cả những điều trên, bạn cần đồng thời luyện nói hàng ngày. Hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh để suy nghĩ, diễn tả bất cứ việc gì trong cuộc sống hàng ngày của bạn, từ những đồ vật xung quanh với những câu đơn giản nhất. Bạn có thể luyện nói trước gương để giúp bạn hình thành sự tự tin trong giao tiếp. Bạn cũng nên ghi âm lại giọng nói của mình, tự nghe lại và đánh giá. 

Kết hợp với kỹ năng nghe, khi nghe các bài nghe hay xem phim tiếng Anh, bạn có thể luyện nói bằng cách nói theo tốc độ, ngữ điệu của người bản xứ. Kỹ thuật này giúp bạn bắt chước và luyện theo được ngữ điệu của người bản xứ, đồng thời giúp bạn học được những câu giao tiếp phổ biến của người nước ngoài và cả văn hoá của họ nữa. 

Bạn cũng nên thực hành luyện nói tiếng Anh với người bản xứ và những người xung quanh. Cách này sẽ giúp bạn luyện tập được khả năng phản xạ, kỹ năng nghe, khả năng ghi nhớ từ, cấu trúc và điều chỉnh ngữ điệu, phát âm để có giọng nói tự nhiên.

5. Củng cố ngữ pháp

 

một số "tips" luyện tập giao tiếp trong tiếng Anh

 

Đối với giao tiếp trong tiếng Anh, ngữ pháp không phải là yếu tố được đánh giá quá quan trọng. Nhưng, nếu muốn đàm phán, tranh luận, thuyết phục người khác hoặc tự giới thiệu ở buổi phỏng vấn, xin việc, sử dụng đúng cấu trúc câu sẽ tăng độ uy tín, tin cậy của bạn trong mắt đối phương, nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, khi tốt ngữ pháp, bạn sẽ nghe hiểu người bản xứ dễ dàng hơn.

Bạn nên học ngữ pháp theo cách hiểu bản chất và cách sử dụng của từng loại ngữ pháp nhỏ. Hãy chia nhỏ mục tiêu học tập theo từng phần nhỏ. Tập trung vào từng khối ngữ pháp một. Khi học, hãy phân tích tình huống sử dụng chúng qua các ví dụ hướng dẫn, lấy các ví dụ tương tự bằng cách thực hành đặt câu, sử dụng loại ngữ pháp đó trong khi nói. Cứ như vậy, học mới và ôn luyện đều đặn hàng ngày.

Nói tiếng Anh trôi chảy, tự tin chính là cái đích mà mỗi người học tiếng Anh giao tiếp mong đạt được. Để giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, bạn phải nỗ lực luyện tập mỗi ngày. Chính sự kiên trì là cách học tiếng Anh đơn giản nhất đấy! Hãy bắt đầu lên kế hoạch và quyết tâm chinh phục tiếng Anh giao tiếp thôi nào. Chúc các bạn thành công!

>>>>>>>>> HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CẤP TỐC, KHÓA TIẾNG ANH GIAO TIẾP TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM TẠI LIGHTER ENGLISH, ĐĂNG KÍ NGAY TẠI ĐÂY

 

 

Bình luận facebook