Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh gây ấn tượng cực mạnh

Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh gây ấn tượng cực mạnh

Mục tiêu nghề nghiệp hay “career objective” là thứ không thể thiếu khi viết hồ sơ (CV/resume) trong tiếng Anh. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc tóm tắt sơ bộ về trình độ cũng như kinh nghiệm của bạn khi nộp đơn xin việc. Vậy thì làm cách nào để có thể viết một đoạn mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ngắn gọn, súc tích mà lại gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1/ Những thành phần cần có khi viết mục tiêu nghề nghiệp

Như đã nói ở trên, mục tiêu nghề nghiệp thường được viết ngắn gọn, súc tích; thế nên bạn chỉ cần gói các ý cần diễn đạt trong 3-4 câu. Các thành phần cần có khi viết mục tiêu nghề nghiệp là:

  • Giới thiệu trình độ, kinh nghiệm đã đạt được.
  • Nêu rõ công việc bản thân muốn hướng đến.
  • Giới thiệu những kĩ năng mà bạn cảm thấy nổi trội, phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn phải chú ý đến tính trung thực của nó, vì nhà tuyển dụng có thể nhận ra ngay khi đọc hết CV của bạn. Vì thế, những kĩ năng mà bạn đề cập ở phần mục tiêu nghề nghiệp cần phải được giải thích, chứng minh qua những kinh nghiệm trong CV ở các phần sau.

Những sở thích cá nhân hay hoạt động cá nhân không liên quan đến công việc, bạn cũng không nên thêm vào phần này vì chúng chỉ làm cho phần mục tiêu trở nên dài dòng và lãng mạn hơn thôi!

Ngoài ra, bạn còn phải chú ý đến lỗi chính tả trong phần này. Vì nếu bạn sai chính tả ở phần đầu hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ không ngần ngại mà bỏ qua hồ sơ của bạn ngay đấy. Một lỗi khác bạn dễ mắc phải, đó là viết tắt. Ví dụ, thay vì “I’m”, bạn hãy viết thành “I am” nhé!

2/ Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh

Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh gây ấn tượng cực mạnh
Mục tiêu nghề nghiệp là phần cực kì quan trọng trong CV của bạn

Dưới đây là các mẫu mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh theo các ngành khác nhau để bạn tham khảo. Hãy chú ý đến cách diễn đạt và giọng văn để áp dụng vào trường hợp của mình cho hợp lý nhé.

  • Ngành tài chính/ngân hàng: “I am a freshly graduate student from Foreign Trade University, major in Finance and Banking. I am looking for an internship position in a bank or a financial institution to apply my knowledge and gain more experience. I have gained team-work skills, communication skills, and presentation skills while I was studying at university.”
  • Ngành kĩ sư/kiến trúc: “Having 2 years of experience in the engineering Industry, I am confident that I am a suitable candidate for the Engineer Consultant in your company. I have achieved a few Engineering Awards in Vietnam and was one of the top 5 employees in my company. I am looking for a more challenging and refreshing position to enhance myself in the Engineering Industry.”
  • Ngành sư phạm: “I have 5 years of experience in teaching English as a second language in Le Quy Don high school and gained a huge amount of teaching skills. On top of that, I have achieved a score of 8.0/9.0 in the IELTS in 2018. Besides, I also have experience with kids since I am working as a part-time English teacher for kids at PTC.”
  • Ngành sáng tạo: “As a content creator, I am always looking for new ideas and inspirations everywhere. Creative thinking, action-driving, and team-work are the main skills that I have gained from my previous jobs. I am looking for a product manager position in an Agency to enrich my knowledge about the Marketing Industry.”

English Lighter mong là sau bài viết này, bạn đã học được cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh một cách chính xác và hấp dẫn hơn, tăng khả năng được nhận khi nộp đơn xin việc. Hãy nhớ rằng không có việc gì là hoàn hảo ngay lần đầu cả, vậy nên đừng nản chí mà hãy luyện tập thường xuyên để thành thạo hơn nhé!

>>>>>>>>> Chia sẻ cách viết CV bằng tiếng Anh chinh phục nhà tuyển dụng !!!

 

 

Bình luận facebook