Tổng hợp tài liệu cách phát âm tiếng Anh hiêu quả tại nhà | Lighter English

TỔNG HỢP TÀI LIỆU CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Học tiếng Anh vốn là quá trình gian nan đầy thử thách. Bạn có thể có vốn từ vựng ổn, ngữ pháp cũng tạm được, phản xạ nhanh nhưng lại không thể giao tiếp với người nước ngoài. Lý do là do bạn không hiểu được người nói nói gì hoặc người nghe thường xuyên không hiểu hoặc hiểu nhầm những gì bạn định nói. Nếu bạn rơi vào tình huống này thì có thể bạn đang gặp vấn đề lớn trong việc phát âm. Đây cũng là vấn đề chung của rất nhiều người học. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cứu cánh thông qua 1 số tài liệu về cách phát âm tiếng Anh rất hữu ích

Lợi ích của việc phát âm chuẩn tiếng Anh

Đối với một người học tiếng Anh thì việc làm sao để phát âm chuẩn luôn là điều mơ ước và mục đích hướng tới. Và trong thực tế, nếu bạn phát âm chuẩn, bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công.

Thứ nhất, việc bạn phát âm chuẩn giúp người nghe dễ hiểu hơn những gì bạn nói. Tuy có thể, nếu bạn phát âm sai người nghe cũng có thể hiểu nhưng bạn phải giải thích,”vật lộn” trong thời gian dài để diễn giải. Nhưng việc phát âm đúng sẽ giúp bạn giao tiếp đơn giản hơn nhiều. 

Thứ hai, phát âm chuẩn sẽ giúp ích rất lớn cho kỹ năng nghe hiểu của bạn. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nghe hiểu người  bản ngữ nói, các đoạn video, radio. Do khi phát âm chuẩn bạn chắc chắn biết các từ được phát âm như thế nào. Còn nếu bạn phát âm sai từ nào, chắc chắn khi người khác nói bạn sẽ không hiểu được. 

Thứ ba, khi phát âm chuẩn bạn sẽ tạo được cảm giác chuyên nghiệp hơn và người nghe sẽ có cảm giác muốn nghe những điều bạn nói. Phát âm càng chuẩn bạn càng gần hơn với cách người bản ngữ nói vì vậy bạn cũng sẽ được đánh giá ở “đẳng cấp” khác. 

Lợi ích là vậy, tuy nhiên để phát âm chuẩn không phải là điều dễ dàng, do đó việc lựa chọn tài liệu phù hợp với khả năng và sở thích của bạn là điều cần thiết. Lighter có tổng hợp một số phương pháp để có thể phát âm tiếng Anh chuẩn, bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Và thực tế có rất nhiều nguồn tài liệu cách phát âm tiếng Anh mà bạn có thể lựa chọn, đó có thể là từ sách, video, phần mềm đến các website……Dưới đây là một số gợi ý. 

#1. Tài liệu học phát âm tiếng Anh – “Ship or Sheep?” của Ann Baker

Đây là bộ tài liệu thông dụng rất nhiều người biết đến với mọi cấp độ từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Và nếu bạn đang tìm kiếm sách phát âm tiếng Anh chuẩn thì đây có thể là lựa chọn hàng đầu. Nội dung sách rất hay, vừa kết hợp dạy phát âm vừa kết hợp dạy nối âm, ngữ điệu, bạn có thể dễ dàng chọn các âm bạn đang yếu và học. Ngoài ra, bằng lối trình bày sáng tạo, khoa học, tác giả sẽ giúp bạn phân biệt cách đọc giữa những từ ngữ gần giống nhau, qua đó định hướng cách phát âm chuẩn cũng như ngữ điệu thật giống người bản ngữ.

DOWNLOAD TÀI LIỆU:

DOWNLOAD

Tổng hợp tài liệu cách phát âm tiếng Anh hiêu quả tại nhà
Bộ tài liệu Sheep or ship của Ann Baker

#2 Tài liệu học phát âm tiếng Anh – English Pronunciation in Use – Cambridge

English Pronunciation in Use là series sách luyện phát âm tiếng Anh nổi tiếng của Cambridge. Chính vì vậy, bạn có thể tin tưởng rằng đây là tài liệu học phát âm tiếng Anh chất lượng. Bạn có thể sử dụng sách để luyện phát âm tại nhà. Sách bao gồm cả lý thuyết và bài tập vô cùng dễ hiểu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Pronunciation in Use trình độ elementary để tham khảo thêm.

LINH DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY

LINK DOWNLOAD AUDIO TẠI ĐÂY

Tổng hợp tài liệu cách phát âm tiếng Anh hiêu quả tại nhà
English Pronunciation in Use – Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

#3 Tài liệu học phát âm tiếng Anh – Pronunciation Workshop – Paul S. Gruber

Đây là một trong những giáo trình luyện phát âm tiếng Anh khá nổi tiếng hiện nay, bạn có thể bắt đầu bằng bộ này. Dưới sự hướng dẫn tận tình của Paul S.Gruber, bạn có thể biết được cách phát âm tiếng Anh tốt hơn bằng khẩu hình miệng. Đặc biệt, đây là giáo trình phát âm tiếng Anh theo giọng Anh – Mỹ ( American Accent), nên đặc biệt phù hợp cho những bạn yêu thích kiểu giọng này. 

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cuốn tài liệu học phát âm này TẠI ĐÂY

#4 BBC Learning English:

Đây là kênh tin tức chính thống bằng tiếng Anh – Anh. Và được xem là kênh hướng dẫn phát âm tiếng Anh kinh điển đối với người học. Chính vì vậy, bên cạnh những tài liệu học phát âm tiếng Anh qua sách thì đây cũng là một kênh học hiệu quả. Đa số các bài nói đều nói chậm, rõ và có phụ đề nên việc luyện tập trở nên dễ dàng hơn. 

Tổng hợp tài liệu cách phát âm tiếng Anh hiêu quả tại nhà
BBC News – Một trang tin tức vô cùng nổi tiếng cửa nước Anh

#5 VOA Learning English

Nếu BBC là chuẩn giọng anh thì VOA giọng chủ yếu là giọng Mỹ. Kênh là các bài nói hết sức dễ nghe, có phụ đề và nội dung hài hước, đa dạng, hữu ích cho người mới học tiếng Anh. 

Tổng hợp tài liệu cách phát âm tiếng Anh hiêu quả tại nhà
Tổng hợp tài liệu cách phát âm tiếng Anh hiêu quả tại nhà

 

#6 Rachel’s English

Đây là kênh cá nhân của cô giáo người Mỹ. Chủ đề theo các video đa dạng và thực dụng, đa số cũng rất chậm rãi và dễ nghe. Rất nhiều video hướng dẫn bạn cách nói một câu tiếng Anh chuẩn, hướng dẫn từ cách nối âm, nối từ, ngữ điệu lên xuống trong câu… Mình tin chắc rằng đây sẽ là kênh tài liệu về cách phát âm hay cho bạn. 

Tổng hợp tài liệu cách phát âm tiếng Anh hiêu quả tại nhà
Một trang dạy tiếng Anh online của cô Rachel thông qua những video cực kì bổ ich

Ngoài ra các bạn có thể tìm thêm các tài liệu tiếng Anh phục vụ cho việc học tiếng Anh giao tiếp TẠI ĐÂY

Như vậy, trên chặng đường chinh phục tiếng Anh, những cuốn sách, kênh tài liệu chính là trợ thủ đắc lực góp phần làm nên sự thành công của bạn. Hy vọng bài viết về “tài liệu học phát âm tiếng Anh”trên hữu ích cho bạn. 

 

>>>>>>>>>> KHÓ KHĂN TRONG VIỆC GIAO TIẾP ? MONG MUỐN TÌM LỘ TRÌNH PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN ĐỂ HỌC TIẾNG ANH ? TÌM HIỂU GIẢI PHÁP TẠI ĐÂY

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận facebook