Trọn bộ tài liệu tự học tiếng Anh cho người đi làm [Full Link Download]

Trọn bộ tài liệu tự học tiếng Anh cho người đi làm

Ngày nay, tiếng Anh có vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc. Việc trang bị thêm vốn tiếng Anh cho bản thân sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trên con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Và để giúp cho việc tự học tiếng Anh của các bạn đạt được hiệu quả hơn, bài viết dưới đây mình sẽ  tổng hợp và chọn lọc một số tài liệu tự học tiếng Anh cho người đi làm rất hữu ích. Bạn hãy cùng khám phá nhé !

1/ Tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm giúp cải thiện phát âm

Đối với người học tiếng Anh nói chung và người đi làm nói riêng, phát âm luôn là nền tảng giúp bạn giao tiếp được thuận lợi và thành công. Vì vậy việc luyện tập phát âm là bước không thể bỏ qua. Và nếu bạn dành thời gian tự luyện ở nhà thì một giáo trình hay, phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân chính là chìa khóa. Cùng mình tham khảo tài liệu luyện phát âm cho người đi làm như dưới đây nhé ! 

#1 Giáo trình Ship or Sheep – Cambridge

Trọn bộ tài liệu tự học tiếng Anh cho người đi làm

Ship or Sheep là một giáo trình rất nổi tiếng của tác giả Ann Baker mà ai cũng biết đến. Quyển giáo trình này đăc biệt thích hợp cho quá trình tự học tiếng Anh cho người đi làm ở giai đoạn mới bắt đầu học tiếng Anh cơ bản cho người đi làm. 

Giáo trình sẽ bắt đầu từ những kiến thức nền tảng nhất mà đầu tiên là giúp bạn chuẩn hóa cách phát âm từng âm một trong bộ phiên âm với các âm khác nhau cũng như cách đọc câu và trọng âm câu . Các bài học về một âm hoặc cặp âm được mô tả chi tiết qua hình ảnh miêu tả sự vị trí đặt lưỡi, môi, cách thở để lấy hơi và các ví dụ và bài tập luyện âm hết sức hữu ích. Ngoài ra, điểm đặc biệt là cuốn giáo trình còn giúp bạn phân biệt những nguyên âm và phụ âm thường phát âm sai trong tiếng Anh. Đây là một trong những điểm rất ưu việt giúp bạn có nền tảng phát âm tốt. Vì vậy, đừng bỏ qua cuốn giáo trịnh cực hữu ích này nhé !

LINK DOWNLOAD:

DOWNLOAD

#2 Giáo trình English Pronunciation in use – Cambridge

Tổng hợp tài liệu cách phát âm tiếng Anh hiêu quả tại nhà
English Pronunciation in Use – Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Cũng giống như giáo trình Ship or Sheep, English Pronunciation in use là một bộ giáo trình giúp tự luyện phát âm cực kỳ uy tín do Đại học Cambridge phát hành. Bộ sách gồm 3 cuốn chia theo từng trình độ: Elementary, Intermediate, Advanced, nên tùy vào trình độ của mình bạn sẽ lựa chọn. Giáo trình cũng đặc biệt phù hợp với những bạn chưa có nền tảng do mức độ trình bày đơn giản và dễ hiểu. Các chủ đề trong sách là những đoạn hội thoại nhỏ kèm theo hình ảnh với nội dung minh họa khá đầy đủ về âm tiết, từ, cụm từ,… Tùy theo nhu cầu mà giáo trình sẽ có cuốn kèm CD, có cuốn không kèm CD. Dù sao thì chọn học một giáo trình dạy phát âm kèm CD sẽ giúp ích hơn cho bạn rất nhiều.

LINH DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY

LINK DOWNLOAD AUDIO TẠI ĐÂY

2/ Tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm giúp cải thiện từ vựng 

Từ vựng giống như nguyên liệu trong quá trình giao tiếp tiếng Anh. Thiếu nguyên liệu này bạn không thể nào bắt đầu cuộc trò chuyện của mình. Vì thế hãy bổ sung từ vựng tiếng Anh thông qua những tài liệu phù hợp và dưới đây là một gợi ý. 

#1 Giáo trình Business Vocabulary in Use 

Trọn bộ tài liệu tự học tiếng Anh cho người đi làm

Chắc hẳn không ai là không biết đến bộ giáo trình Business Vocabulary in Use. Đây là series sách có bao gồm cả Grammer in Use hay Pronunciation in Use…nên rất thông dụng với các đối tượng người học, bao gồm cho cả những người đi làm. Bộ sách này được chia thành 3 cấp độ từ tiếng Anh sơ cấp đến tiếng Anh nâng cao cho người đi làm gồm: Elementary, Intermediate, và Advanced. Cho nên tùy thuộc vào trình độ của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cấp độ phù hợp.  

Trong giáo trình, từ vựng tiếng Anh trong công việc được hệ thống một cách khoa học, không gây nhàm chán và cực kỳ thiết thực với công việc. Tài liệu được thiết kế gồm 66 bài, mỗi bài 2 trang trong đó 1 trang là bài học, 1 trang là bài tập vận dụng lý thuyết đã học. Vừa được học lý thuyết vừa được thực hành sẽ giúp các em dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn.

Đặc biệt để tránh nhàm chán. các bạn có thể lựa chọn chủ đề mình yêu thích để học trước, tăng vốn từ theo lĩnh vực là cách học hay giúp bạn dễ ghi nhớ hơn. Ngoài ra, bên cạnh phần từ vựng, giáo trình tự học tiếng Anh cho người đi làm này vừa có cả phần cấu trúc câu. Điều này giúp người học vừa nhanh chóng hiểu được nghĩa từ vựng đồng thời vừa có thể tập đặt câu để sử dụng các từ đó thành thạo. 

Với những điểm ưu việt này thì không có lý do mà bạn không lựa chọn giáo trình này trong việc tự học tiếng Anh của mình, đặc biệt là cải thiện ngữ pháp tiếng Anh cho người đi làm

LINK DOWNLOAD:

DOWNLOAD

3/ Tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm giúp luyện kỹ năng nghe 

Giao tiếp tốt tức là bạn phải nói tốt và nghe tốt. Bên cạnh việc luyện phát âm và tăng cường vốn từ vựng, bạn cũng nên chú trọng vào kỹ năng nghe của mình. Dưới đây là gợi ý về cuốn giáo trình kinh điển cho việc tự học tiếng Anh cho người đi làm trong việc rèn luyện kỹ năng nghe. 

#1 Giáo trình Tactics for Listening

Trọn bộ tài liệu tự học tiếng Anh cho người đi làm
Chọn bộ tài liệu Tactics for listening với các cấp độ từ dễ đến khó

Cuốn giáo trình tiếng tự học tiếng Anh cho người đi làm luyện kỹ năng nghe cực kỳ hiệu quả mà mình muốn đề cập ở đây đó là Tactics for Listening. Đây là cuốn sách giúp bạn luyện kỹ năng nghe từ thấp đến cao với những hội thoại đơn giản nhất bám sát các chủ đề thường gặp trong công việc. 

Tactics For Listening gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ cơ bản, mở rộng và nâng cao. Mỗi cấp độ các bạn sẽ được học 24 bài học, mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm trong cuộc sống của con người. 

Ban đầu học bạn nên lựa chọn những bài nghe ngắn, dễ. Khi nghe kết hợp với chép chính tả. Sau đó thu âm lại giọng đọc của mình và đối chiếu với băng để xem mình đọc chuẩn chưa. Làm đi làm lại nhiều lần như vậy, bạn không chỉ cải thiện được kỹ năng nghe mà còn luyện phát âm hiệu quả nữa. 

Cuốn sách này phù hợp với tất cả các bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp từ bắt đầu cho tới nâng cao. Nên cực kỳ phù hợp cho mọi đối tượng người học nhé. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không thử khám phá nhỉ ?

Tactics For Listening Basic

Tactics For Listening Developing

Tactics For Listening Expanding

4/ Tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm giúp luyện kỹ năng nói và phản xạ 

Để sớm đạt được những kết quả khả quan trong giao tiếp trong công việc, tất cả các kỹ năng chỉ là bề chìm và bạn không thể phát huy được bản thân nếu không có kỹ năng nói và  phản xạ nhanh nhạy. Chính vì thế, việc lựa chọn một cuốn giáo trình phù hợp sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. 

#1 Giáo trình Business Goals Professional English

Trọn bộ tài liệu tự học tiếng Anh cho người đi làm

Business Goals là một ấn phẩm của đại học Cambridge danh tiếng khá thú vị, dành riêng cho những người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh để phục vụ cho công việc. Bộ giáo trình gồm 3 cấp độ từ thấp đến cao, phục vụ việc học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm nên rất dễ để bạn lựa chọn. 

Giáo trình được xây dựng, thiết kế chuyên biệt gồm các tình huống hội thoại điển hình xuất hiện hàng ngày như các cuộc gặp gỡ thương lượng với đối tác, thuyết trình, nói chuyện qua điện thoại…. Chính vì vậy, thông qua những nội dung này bạn không chỉ có cơ hội rèn luyện kỹ năng phản xạ mà còn  giúp rèn luyện kỹ năng viết email, báo cáo bằng  tiếng Anh

Mẫu câu, từ vựng, ngữ pháp tiếng anh cho người đi làm được đưa ra với khối lượng vừa đủ, phù hợp cho thời gian học của người đi làm.

5/ Tài liệu giúp luyện các kỹ năng cụ thể, chuyên sâu 

Trọn bộ tài liệu tự học tiếng Anh cho người đi làm

Bên cạnh những cuốn giáo trình giúp bạn rèn luyện các kỹ năng cơ bản để việc tự học tiếng Anh cho người đi làm được hiệu quả thì các tài liệu với các chuyên đề chuyên sâu cũng là mối quan tâm của nhiều người. Và bộ sách Oxford Business English chuyên dùng cho dân văn phòng của Oxford chính là một gợi ý cho bạn.

Bộ sách gồm nhiều cuốn nhưng dưới đây là 6 cuốn có chủ đề gần gũi nhất với dân văn phòng như : 

  • English for emails: chi tiết cho việc viết thư điện tử
  • English for telephoning: kỹ năng làm việc qua điện thoại
  • English for meeting: kỹ năng hội họp
  • English for representing: kỹ năng thuyết trình
  • English for socializing: tiếng Anh giao tiếp
  • English for negotiating: kỹ năng đàm phán

Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn theo đuổi và sự cần thiết cho công việc mà bạn có thể lựa chọn một trong những đầu sách trên. 

Ở mỗi chủ đề, nhà biên soạn đã biên soạn rất tỉ mỉ, chi tiết về các tình huống cho dân văn phòng nên cực kỳ hữu ích và bạn có thể ứng dụng được luôn. Đặc biệt, bộ sách không chỉ gồm kỹ năng giao tiếp của các tình huống mà còn đề cập tới văn hóa giao tiếp ứng xử. 

Tuy nhiên để có thể sử dụng được bộ sách này thì bạn cần có một nền tảng tiếng Anh khá ổn. Chính vì vậy, việc chuẩn bị những nền tảng cơ bản là rất cần thiết cho bạn trước khi muốn tiếp cận bộ sách này nhé.

LINK DOWNLOAD:

DOWNLOAD

Tóm lại, vấn đề tự học tiếng Anh cho người đi làm không phải là câu chuyện ngày một ngày hai. Chính vì vậy, việc chuẩn bị các tài liệu tự học cho bản thân là cực kỳ quan trọng. Hy vọng bài viết trên hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một số tài liệu phù hợp. Chúc bạn thành công !

>>>>>>> Tổng hợp giáo trình dạy tiếng Anh cho người đi làm

 

 

Bình luận facebook