Cách phân bổ thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm

Cách phân bổ thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm

Bạn đang làm việc trong một môi trường sử dụng nhiều tiếng Anh? Bạn đang tìm cách trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc? Bạn cảm thấy bỡ ngỡ vì cách phát âm tiếng Anh của bạn khác với đồng nghiệp? Bạn không có quá nhiều thời gian để học tiếng Anh giao tiếp và cũng chưa biết cách phân bổ thời gian biểu học tiếng Anh cho người đi làm ? 

Đừng lo lắng, vì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phân chia thời gian hợp lý để học thêm tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm và được chia ra làm ba phần: phần thời gian, những kiến thức cần phải học và thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm

1/ Thời gian học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Đối với người đi làm bận rộn, việc học tiếng Anh chỉ có thể diễn ra vào buổi tối hoặc cuối tuần. Vào những ngày trong tuần, với những bạn đi làm từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, việc học tiếng Anh có thể bắt đầu từ 7 giờ tối. Với những bạn về trễ hơn, việc học có thể bắt đầu vào 8 hoặc 9 giờ, tuỳ theo công việc của mỗi người. 

Cách phân bổ thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm

Việc học tiếng Anh giao tiếp không tốn quá nhiều thời gian. Đối với những người đi làm, việc dành ra một khoảng thời gian dài sau thời gian làm việc mệt mỏi là một thứ gì đó rất xa xỉ. Vậy nên, để học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm, bạn chỉ cần dành ra 1 tiếng mỗi ngày để luyện tập và học kiến thức tổng quát về chủ đề này. 

Vào mỗi ngày, bạn nên dành 1 tiếng này để học về một chủ đề giao tiếp theo đúng ngành/công việc của bản thân. Như vậy, trong 1 tuần, nếu bạn không học vào chủ nhật, bạn đã có thể học tổng cộng 6 chủ đề giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm.  

>>>>>>>> Giải pháp hiệu quả cho việc học tiếng Anh cho những người đi làm bận rộn

2/ Những kiến thức cần phải học 

Với tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, bạn nên học theo chủ đề hoặc theo những tình huống thường gặp trong môi trường công sở. Ví dụ những tình huống thường gặp trong môi trường công sở là:

  • Giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp 
  • Thuyết trình bằng tiếng Anh cho người đi làm
  • Giao tiếp bằng tiếng Anh với khách hàng
  • Giao tiếp bằng tiếng Anh qua điện thoại cho người đi làm.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những video về những chủ đề này trên các kênh Youtube dạy giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm. Bạn còn có thể học từ những đầu sách dạy tiếng Anh giao tiếp của Cambridge hoặc Oxford, điểm đặc biệt của những cuốn sách này là nó được bán kèm theo đĩa hướng dẫn bạn cách phát âm và các tình huống giao tiếp thường gặp. Ngoài ra, hiện nay còn có nhiều ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ người dùng học tiếng Anh chỉ với vài phút trên điện thoại.

Ngoài những kiến thức từ sách vở và các trang Youtube, bạn còn có thể học qua phim ảnh và âm nhạc. Đây vừa là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, phù hợp với nhiều người, vừa là cách mà bạn có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. 

3/ Thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm hoàn chỉnh

Cách phân bổ thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm

Dưới đây là ví dụ một thời gian biểu hoàn chỉnh để học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Thời gian biểu này được chia thành các chủ đề và các ngày tương ứng để học trong tuần, trừ chủ nhật. Với thời gian biểu này, bạn vừa có thời gian học, vừa có thời gian dành cho gia đình và bạn bè.

Thứ 

Thời gian

Chủ đề 

Người xong việc lúc 17h

Người xong việc lúc 18h hoặc 19h

2

19h – 20h

20h -21h

Trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh 

3

19h – 20h

20h -21h

Thuyết trình tiếng Anh cho người đi làm

4

19h – 20h

20h -21h

Tiếng Anh giao tiếp với khách hàng

5

19h – 20h

20h -21h

Giao tiếp bằng tiếng Anh qua điện thoại

6

19h – 20h

20h -21h

Ghi chép nhanh các thông tin quan trọng qua điện thoại bằng tiếng Anh

7

19h – 20h

20h -21h

Tiếng Anh giao tiếp trong công việc

 

Tóm lại, qua bài viết này, bạn đã học được cách phân chia thời gian biểu học tiếng anh cho người đi làm để học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Lighter English hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng Anh của bạn trong tương lai. Đừng quên luyện tập tiếng Anh giao tiếp hằng ngày để nâng cao trình độ và trau dồi kỹ năng của mình nhé!

>>>>>>> Xóa mất gốc tiếng Anh cho người đi làm chỉ từ 3-6 tháng !!!

 

 

 

Bình luận facebook