[Full Pdf] Bộ tài liệu 110 CÂU TÌM TỪ ĐỒNG NGHĨA- TRÁI NGHĨA

BỘ TÀI LIỆU TỪ ĐỒNG NGHĨA TRÁI NGHĨA

Người ta thường nói: “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, nhưng tiếng Anh nó cũng rắc rối không kém bởi có nhiều từ vựng tiếng Anh mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi dùng trong các trường hợp, hoàn cảnh khác nhau. Và cũng có vô vàn các từ ngữ có nghĩa giống nhau, có thể thay thế cho nhau trong nhiều trường hợp. Đó được gọi là các từ ĐỒNG NGHĨA- TRÁI NGHĨA trong tiếng Anh. 

 Đây là một dạng bài không thể không có mặt trong các cuộc thi mang tính quyết định như kỳ thi THPT Quốc Gia, TOEIC hay IELTS…..

 Hiểu được tầm ý nghĩa và quan trọng của chủ đề này, hôm nay, Lighter sẽ gửi đến các bạn bộ tài liệu: 110 CÂU TÌM TỪ ĐỒNG NGHĨA- TRÁI NGHĨA.

I. BỘ TÀI LIỆU 110 CÂU TÌM TỪ ĐỒNG NGHĨA- TRÁI NGHĨA Là Gì?

Đây là bộ tài liệu rất thích hợp cho các bạn học sinh đang ôn thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh, các bạn đang luyện thi TOEIC hay IELTS

>>>Tìm hiểu thêmTừ vựng tiếng Anh thông dụng nhất định phải biết trong tiếng Anh

 Dù là một dạng bài nhỏ trong các kỳ thi, nhưng dạng bài tập này cũng được coi là một trong những dạng bài “quyết định sự sống còn” cho tương lai của bạn, đậu hay trượt, đủ tiêu chuẩn hay không đủ tiêu chuẩn, đôi khi chỉ cần đúng thêm một câu, bạn đã phần nào chạm đến được ước mơ của mình.

  Bộ tài liệu các từ vựng tiếng Anh đồng nghĩa trái nghĩa được tuyển tập từ các bộ đề thi thử của các trường trên toàn quốc, các câu tìm từ đồng nghĩa- trái nghĩa thông dụng thường xuyên xuất hiện trong các đề thi. “110 CÂU TÌM TỪ ĐỒNG NGHĨA- TRÁI NGHĨA” sẽ là bộ tài liệu không thể thiếu nếu các bạn muốn chinh phục dạng bài tìm từ đồng nghĩa- trái nghĩa trong các bài kiểm tra, trong các đề thi tiếng Anh một cách ngon nghẻ nhất.

 Có bộ tài liệu này trong tay, bạn sẽ không chỉ giúp cho bản thân mình có thêm những kiến thức bổ ích, góp phần giúp bạn đạt điểm cao trong các kỳ thi, mà còn giúp bạn có thể nâng trình được các kiến thức về từ vựng tiếng Anh, ngữ pháp hay thậm chí là các Idioms, các câu nói thông dụng mà người Anh, Mỹ hay dùng, cách sử dụng các từ ngữ, câu ra sao, chẳng mấy chốc, tiếng Anh của bạn đã được nâng lên một trình độ đỉnh cao khiến bạn cũng phải ngạc nhiên về chính bản thân mình.

                         >>>>>>>>Download Bộ Tài Liệu Ngay: TẠI ĐÂY<<<<<<<<<<

II.CÁCH LÀM BÀI TÌM TỪ ĐỒNG NGHĨA- TRÁI NGHĨA HIỆU QUẢ NHẤT

Bước 1: Đọc đề và xác định nghĩa từ vựng tiếng Anh cần tìm 

Bước đầu tiên quan trọng nhất khi làm dạng bài này là đọc đề, xác định yêu cầu của đề và nét nghĩa cần tìm.

  • Đọc đề để biết đề yêu cầu ĐỒNG NGHĨA( Synonym/ Closet meaning) hay TRÁI NGHĨA( Antonym/ Opposite). Sẽ thật tiếc nếu bạn dịch được đề và biết nghĩa cả đáp án nhưng lại chọn nhầm đáp án đồng nghĩa trong khi đề yêu cầu trái nghĩa và ngược lại.
  • Đọc đề để đoán nghĩa từ gạch chân. Bởi một từ tiếng Anh thường có nhiều hơn một nét nghĩa, nên việc đọc đề giúp chúng ta xác định trong câu đó từ đó mang nét nghĩa gì. Điều này rất quan trọng , bởi từ đồng nghĩa cần tìm là từ có thể thay thế từ in đậm trong ngữ cảnh câu đó, chứ không thuần túy là đồng nghĩa với từ đó.

Bước 2: Suy đoán và loại trừ các từ đồng- trái nghĩa

 Thường thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Thứ nhất, từ in đậm quen thuộc và dễ đoán nghĩa nhưng đáp lại có nhiều hơn 2 từ lạ.
  • Thứ hai, từ in đậm lạ, chưa gặp bao giờ, tuy nhiên đáp án lại có những từ thông dụng.

Mặc kệ là có bao nhiêu từ lạ, việc chúng ta cần làm là xác định nét nghĩa cần tìm( nhờ bước 1). Khi đó, ta xét các từ đã biết nghĩa trước( ở cả từ in đậm và đáp án), có 2 mẹo loại trừ dành cho các bạn:

  1. Loại trừ các đáp án trái nghĩa, nếu đề yêu cầu là đồng nghĩa (và ngược lại).
  2. Loại trừ các đáp án có mặt chữ gần giống với từ in đậm.

III. MỘT SỐ MẸO GIÚP CHỌN ĐÁP ÁN TRONG DẠNG BÀI TÌM TỪ ĐỒNG NGHĨA- TRÁI NGHĨA TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP “KHẨN CẤP”

Nếu không thể suy luận được ý nghĩa của từ gạch chân để chọn ra đáp án, các bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau để suy đoán được đáp án đúng/ gần đúng nhất.

  • Với bài tìm từ trái nghĩa, nếu quan sát thấy có 1 từ trong 4 phương án đã cho khác nghĩa với cả 3 phương án còn lại thì rất có thể đó là từ bạn cần chọn.
  • Nếu từ đã cho là một từ khó thì đáp án thường rơi vào những từ dễ hiểu chứ không hay rơi vào các phương án là các từ mới khác.

Lighter English hy vọng rằng, bạn sẽ tận dụng và sử dụng bộ tài liệu 110 TỪ VỰNG ĐỒNG NGHĨA TRÁI NGHĨA một cách tốt nhất và đạt được hiệu quả tối đa nhất, giúp bản thân bạn chinh phục được những ước mơ của bản thân mình nhé!

Bình luận facebook