Top 5 Website học tiếng Anh cho người đi làm miễn phí

Top 5 Website học tiếng Anh cho người đi làm miễn phí

Bạn là nhân viên văn phòng? Bạn là người đi làm trong các công ty đa quốc gia ? Bạn mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp để thăng tiến ? Thời gian quá bận rộn nên bạn không sắp xếp được thời gian đến trung tâm?  Nếu bạn đang là một trong những trường hợp đó thì các website học tiếng Anh cho người đi làm sẽ là một gợi ý cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu Top 5 website học tiếng Anh miễn phí cho người đi làm. Bạn cùng tham khảo nhé !

1/ Top 5 website học tiếng Anh miễn phí cho người đi làm

a. STARFALL

Starfall là trang web được xây dựng với mục đích chính là dạy tiếng Anh cho trẻ em. Tuy nhiên,nội dung và phương pháp truyền đạt cũng rất phù hợp cho đối tượng người đi làm đang ở cấp độ bắt đầu. Với bởi những mẩu chuyện, đoạn văn ngắn với ngôn ngữ cơ bản, người ở trình độ cơ bản sẽ dễ tiếp nhận và không cảm thấy chán nản khi học và dần dần nâng cao trình độ của bản thân.

Top 5 Website học tiếng Anh cho người đi làm miễn phí

Starfall được thiết kế với 4 chuyên mục vô cùng gần gũi ABCs, Learn to Read, It’s Fun to Read, I’m Reading dễ dàng cho bạn lựa chọn phần yêu thích của mình. Bên cạnh đó Web xây dựng nội dung bằng các hình ảnh flash bắt mắt và  những bài hát hay những câu chuyện kể quen thuộc nêm giúp nghi nhớ từ vựng rất hiệu quả 

Chính vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh để phục vụ công việc thì Starfall chính là trang web lý tưởng dành cho bạn. 

Link: http://www.starfall.com/

b. ENGLISH ONLINE

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản thì English onlie chính là website cho bạn lựa chọn. Đây là website này được thiết kế đặc biệt với mục đích học tiếng Anh cho người đi làm

Website chứa lượng thông tin vô cùng phong phú với hàng trăm chủ đề và các bài báo tin tức thuộc vô số lĩnh vực phong phú. Các bài báo trên hệ thống này được tuyển chọn và viết lại theo cách đơn giản, dễ hiểu hơn. Từ mới được lặp lại nhiều lần ở nhiều nơi để ghi nhớ tốt. Bạn cũng có thể luyện tập phỏng vấn tiếng Anh các chuyên ngành bởi những thông tin được cung cấp tại trang web. 

Top 5 Website học tiếng Anh cho người đi làm miễn phí

Những bài báo được lựa chọn kỹ lưỡng và viết lại một lần nữa nên dễ hiểu hơn, cuối mỗi bài bào có danh sách các từ mới giúp bạn dễ dàng nhớ từ hơn. Với việc luyện đọc những bài viết về văn hóa Mỹ giúp tăng vốn từ vựng dịch thuật tiếng Anh rất có ích cho những người đang muốn nâng cao trình độ dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. 

Link: http://www.english-online.at/

c. VOA ​LEARNING ​ENGLISH 

Nếu đã là người học tiếng Anh thì không ai không biết đến kênh học tiếng Anh nổi tiếng VOA – Voice of America. Đây được xem là kênh tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng.

Top 5 Website học tiếng Anh cho người đi làm miễn phí

Có thể nói, với những người mới học tiếng Anh thì đây là một website học tiếng Anh với người nước ngoài rất hay và hữu ích. Nội dung của những bản tin trên trang web đều cung cấp cho người học những nguồn tin tức hữu ích. Đó có thể là các bản tin về các chủ đề như khoa học, nông nghiệp, giáo dục hay công nghệ,…. rất đa dạng. Tuy nhiên điểm đặc biệt của những video trên website được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn như thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh.

Nội dung chương trình này được cập nhật liên tục và rất dễ hiểu. Nếu muốn, bạn cũng có thể tải xuống để luyện nghe hàng ngày. Ngoài ra, còn có các chương trình podcast  “This is America”  hay  “Words and Their Stories”, “English in a Minute” là một dạng podcast tập trung vào từng từ hoặc loại từ và các  từng cụm từ hoặc các cách diễn đạt trong tiếng Anh.

Link: https://learningenglish.voanews.com/

​d. BBC LEARNING ENGLISH

BBC luôn luôn là kênh tiêu chuẩn khá cao đối với người tự học tiếng Anh. Chính vì vậy, website do BBC sáng lập sẽ cung cấp những bài học cho những người cũng đã có nền tảng tiếng Anh khá ổn rồi, chứ không phải cho người mới bắt đầu. 

BBC Learning English được thiết kế cho người học tiếng Anh ở cấp độ trung cấp và cao cấp rèn luyện khả năng tiếng Anh thông qua những video hay các bản tin radio. Những video hay bản tin này tập trung vào những bản tin hàng ngày, những từ vựng, cụm từ vựng mới nhất hay hàng loạt các video tập trung vào việc phát âm tiếng Anh. 

Top 5 Website học tiếng Anh cho người đi làm miễn phí
BBC News – Một trang tin tức vô cùng nổi tiếng cửa nước Anh

Mặc dù trang web không có tính năng tương tác việc luyện nói, nhưng mỗi video hay podcasts bao gồm các hoạt động chuẩn bị trước khi nghe để bạn kiểm tra sự thông hiểu của mình. Nói tóm lai đây là nguồn lý tưởng để luyện tập kỹ năng nghe. 

Khi truy cập vào trang web này, bạn sẽ được học tiếng Anh theo các chủ đề khác nhau với  những chủ đề đa dạng như English at University, English at Work, 6 Minute English, Drama. Mỗi bài sẽ bao gồm video, kiến thức liên quan đến ngữ pháp – từ vựng, phát âm. Website được phân chia cấu trúc rất rõ ràng, logic nên bạn dễ dàng theo học và đặc biệt phù hợp với mục đích tiếng Anh cho người đi làm. 

Link: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

​eTALKENGLISH 

Đúng như tên gọi, TalkEnglish là một trang web sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt khả năng giao tiếp của bản thân . Với hơn 90 bài luyện nói tiếng Anh với các cụm từ, mẹo và các câu cụ thể để giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng nói của mình. Để nâng cao được trình độ, bạn có thể bắt chước và nói theo những gì người bản ngữ nói để luyện tốc độ và cách phát âm. Đây chính là cách luyện tập cực kỳ hiệu quả. Nếu không tin bạn có thể áp dụng luôn và cảm nhận sự cải thiện nhé !

Top 5 Website học tiếng Anh cho người đi làm miễn phí

Ngoài ra, trang web còn cung cấp các từ chuyên sử dụng trong buổi phỏng vấn hay đi du lịch, kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác nữa thông qua những bài khóa. Đây chính là nguồn tư liệu quý cho người học với mục đích học tiếng Anh cho người đi làm, kể cả cho những người lớn tuổi học tiếng Anh. Qua những nội dung được đề cập trong trang web, bạn sẽ nhận thấy trang web này rất rộng và có kiến thức toàn diện như thế nào.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy lựa chọn trang web từ đó tìm thấy phần học khiến bạn hứng thú và phù hợp với trình độ của bạn.

Link: https://www.talkenglish.com

2/ Làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả hơn qua website

a. Xác định được trình độ bản thân

 Việc xác định trình độ của bản thân rất quan trọng. Đây chính là cơ sở để bạn lựa chọn cho mình một website phù hợp với bản thân. Bước này còn giúp bạn tránh việc chán nản và học không hiệu quả nếu lựa chọn những website quá dễ hoặc quá cao so với trình độ hiện tại.

b. Chọn chủ đề bạn thích

 Không gì hiệu quả và hứng thú khi bạn học những thứ bạn thích.Vì vậy,việc lựa chọn các trang web có các chủ đề phù hợp với sở thích của bạn là động lực và cho bạn cảm hứng học mỗi ngày. 

c. Lên lịch học cố định hàng ngày

 Để việc học có hiệu quả, việc duy trì học thường xuyên và đều đặn chính là chìa khóa quan trọng. Tốt nhất bạn nên cố định một khung giờ và thời lượng học nhất định và tuân thủ theo lịch trình đó. Cách này còn giúp bạn tạo ra một thói quen tốt và đặc biệt tránh được sự trì trệ và cảm giác “lười” trong việc học tiếng Anh. 

d. Luyện tập thực tế

Dù website bạn lựa chọn có ưu việt đến mức độ nào thì việc học tiếng Anh của bạn cũng không mang lại hiệu quả nếu bạn không áp dụng việc luyện tập thực tế. Vì vậy,đừng quên ra ngoài và tìm các cơ hội luyện tập và áp dụng những điều đã học vào các cuộc giao tiếp đời thực. 

Như vậy, với sự phát triển của khoa học công nghệ và ứng dụng của mạng Internet trong thời đại hiện nay, việc học tiếng Anh cho người đi làm nói riêng đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hy vọng bài viết giới thiệu top 5 trang web học tiếng Anh cho người đi làm nói trên hữu ích để bạn có thể áp dụng luôn cho việc học của mình nhé !

>>>>>>>>> Top 5 phần mềm tự học tiếng Anh miễn phí tại nhà 

 

 

 

 

 

Bình luận facebook